Nữ sinh Hải Phòng 'lột xác' sau một mùa hè vì bị crush 'phũ'

Bị bạn bè, những người xung quanh và nhất là người mình thầm thương trộm nhớ chê bai về ngoại hình, Dương Hương Ly (18 tuổi) quyết tâm giảm cân để thay đổi.

Từng phải nhận nhiều lời chê bai, miệt thị vì ngoại hình khá mập, Dương Hương Ly (18 tuổi, Hải Phòng) khiến những người xung quanh bất ngờ với màn "lột xác" ngoạn mục khi giảm cân thành công.

Suốt những năm cấp 2, nữ sinh 10X luôn cảm thấy mặc cảm, tự ti trước ánh mắt và những lời trêu đùa của bạn bè.

Ngay cả cậu bạn mà Hương Ly thầm cảm mến cũng có ý né tránh và có những lời chê bai cô khiến 10X không khỏi chạnh lòng. Nỗi buồn ấy trở thành động lực lớn giúp cô quyết tâm thay đổi chính mình.

Chỉ sau một mùa hè, nữ sinh Hải Phòng đã có thay đổi lớn về vóc dáng cũng như phong cách. Từ một người nặng hơn 60 kg hồi cấp 2, hiện cô nàng 18 tuổi chỉ còn 50 kg, thân hình mảnh mai hơn.

Chia sẻ hình ảnh khác biệt trước và sau khi "dậy thì thành công" trên diễn đàn, Hương Ly nhận được nhiều lời khen ngợi, khích lệ từ dân mạng.

Nữ sinh Hải Phòng 'lột xác' sau một mùa hè vì bị crush 'phũ' ảnh 1 Màn "dậy thì thành công" của nữ sinh Hải Phòng.

"Mình từng có khoảng thời gian phải vật lộn với những cảm giác tủi thân, buồn khổ vì bị nói ra nói vào về ngoại hình. Đã có lúc mình cố nhịn ăn để giảm cân dù biết là có hại", Dương Hương Ly chia sẻ.

Quá trình giảm cân đối với cô không dễ dàng. Ban đầu chưa có phương pháp khoa học, Hương Ly chỉ biết nhịn ăn nên thường xuyên bị ốm, đau dạ dày.

Sau đó, cô thay đổi theo hướng lành mạnh hơn.

"Mình cố gắng kiềm chế để không ăn vặt, cùng với đó là tập luyện thể dục để giảm cân. May mắn nhất là mình luôn có gia đình, bạn thân ủng hộ, khích lệ hết lòng. Mình vui vì đã vượt qua được chính mình", 10X kể.

Gặp lại Hương Ly vào ngày nhập học năm lớp 10, nhiều bạn bè của cô bất ngờ, không tin nổi cô có thể giảm cân thành công đến vậy.

Nữ sinh Hải Phòng 'lột xác' sau một mùa hè vì bị crush 'phũ' ảnh 2 Sự thay đổi về ngoại hình giúp Hương Ly tự tin, vui vẻ hơn.
Hiện tại, nữ sinh Hải Phòng cảm thấy tự tin hơn về bản thân. Giảm cân, thay đổi ngoại hình cũng giúp cuộc sống của cô trở nên tươi sáng, vui vẻ hơn trước. Đơn giản như chuyện lựa chọn quần áo với cô cũng dễ dàng hơn. Những lời chê bai trước đây cũng không còn khiến Ly bận lòng nhiều nữa. "Mình nhận ra rằng sống mà cứ phải để ý người ta nói xấu về mình thì mệt mỏi lắm. Giờ mình vẫn đang tiếp tục cố gắng giảm cân thêm chút nữa nhưng chỉ đơn giản là để khiến bản thân tốt hơn chứ không phải để vừa lòng mọi người", Hương Ly nói.
Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Hai anh em ruột dũng cảm cứu người đuối nước

Hai anh em ruột dũng cảm cứu người đuối nước

TPO - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho hai anh em ruột Lê Văn Trường - học sinh lớp 4B và Lê Văn Hậu - học sinh lớp 2A, Trường TH&THCS Triệu Vân, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) vì đã dũng cảm cứu người đuối nước.