Nữ sinh gốc Việt nhận giải Học sinh xuất sắc nhất Hungary

My Lan nhận giải thưởng
My Lan nhận giải thưởng
TP - Ngày 5-4, tại Budapest, ông Réthelyi Miklós, Bộ trưởng Bộ Nguồn lực Hungary trao giải thưởng Học sinh xuất sắc, vận động viên xuất sắc Cộng hòa Hungary năm 2011 cho Thuróczy Karolina My Lan.

Đây là học sinh Hungary gốc Việt đầu tiên nhận giải thưởng thường niên của chính phủ Hungary dành cho học sinh từ lớp 6 đến sinh viên đại học có thành tích xuất sắc trong học tập và thể thao.

Năm 2011, My Lan là học sinh xuất sắc có điểm trung bình cả năm cao tuyệt đối, đoạt giải 3 trong cuộc thi toán đồng đội Bolyai, giải nhì toàn quốc cuộc thi sáng kiến dành cho học sinh lớp 6.

Bên cạnh đó, My Lan đoạt hai huy chương bạc Vô địch quốc gia Hungary và huy chương vàng giải Cúp Cộng hòa Hungary trong môn bơi nghệ thuật và lọt vào đội tuyển quốc gia lứa tuổi thiếu nhi, đoạt huy chương đồng trong giải vô địch châu Âu tại Bỉ.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ TPHCM miệt mài chung sức tuyến đầu chống dịch

Tuổi trẻ TPHCM sát cánh sớm tối cùng tuyến đầu chống dịch

TPO - Ngay từ đầu đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4, những bạn trẻ mang màu áo xanh tình nguyện đã hăng hái "xung trận" chi viện các lực lượng chức năng cùng đẩy lùi dịch bệnh. Không quản nắng mưa, khuya sớm, những chàng trai cô gái tuổi đôi mươi nhiệt huyết mang sức trẻ đóng góp cho tuyến đầu. 
Bác sĩ Nguyễn Trọng An, nguyên Phó Cục trưởng Cục Trẻ em: “Tiềm ẩn nguy cơ cao bị xâm hại và bạo lực”

Ẩn họa sau màn hình: Cách nào để bảo vệ trẻ?

TP - Các chuyên gia cho rằng, những chương trình trên internet chứa nhiều nội dung, hình ảnh, âm thanh cuốn hút dẫn đến các vùng não bộ của trẻ phát triển không đồng đều. Tiếp cận với mạng xã hội quá sớm làm trẻ dễ sa vào những trò chơi, kênh thông tin giải trí độc hại không phù hợp với lứa tuổi.