Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân được ICAEW vinh danh toàn cầu: “Từ sự lựa chọn đúng…”

0:00 / 0:00
0:00
Không ít các bạn trẻ Việt Nam đã đạt được thành tích đáng nể trên các “đấu trường” học thuật quốc tế nhờ sự lựa chọn đúng theo sở trường, đam mê với chương trình và môi trường học tập tốt. Đường Thùy Linh - sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) là một trong những bạn trẻ đó.

Đạt số điểm ngoạn mục 99/100

Với số điểm gần như tuyệt đối 99/100 môn Nguyên tắc Thuế (Principles of Taxation), Đường Thùy Linh là một trong bốn sinh viên Việt Nam xuất sắc được trao giải tại buổi lễ vừa qua. Chia sẻ về thành tích này, Thùy Linh cảm thấy “vô cùng vinh hạnh và tự hào vì góp phần thể hiện tinh thần ham học của người Việt Nam”.

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân được ICAEW vinh danh toàn cầu: “Từ sự lựa chọn đúng…” ảnh 1

Đường Thùy Linh tại buổi Lễ vinh danh sinh viên xuất sắc tại Việt Nam năm 2019

Theo Thùy Linh, bí quyết đạt điểm cao môn Nguyên tắc Thuế, trước hết là tạo ra niềm yêu thích để hăng say tìm hiểu kiến thức. Linh đã may mắn gặp được những giảng viên giỏi và tâm huyết giúp cô hiểu sâu vấn đề và khơi gợi niềm đam mê học tập. “Em đã thực sự đầu tư thời gian và công sức học kĩ các phần kiến thức cũng như cách tư duy giải quyết vấn đề. Em dành 2 tuần ôn luyện liên tục, làm lại các dạng bài đồng thời đọc lại lý thuyết. Em thường ôn bài với nhóm bạn để có thể chia sẻ cách học, cách hiểu đề bài và cách làm bài.”

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân được ICAEW vinh danh toàn cầu: “Từ sự lựa chọn đúng…” ảnh 2

Các bạn sinh viên CFAB tham gia hội thảo chuyên môn 'Đào tạo về Blockchain và Excel'

Để đạt được số điểm cao thuyết phục như vậy, cô nữ sinh năm cuối NEU cũng tiết lộ thêm về sức hút của chương trình ICAEW CFAB đang theo học. “Kiến thức, cách tiếp cận cùng cách giải quyết vấn đề của các môn học trong chương trình ICAEW CFAB rất bổ ích và logic. Đặc biệt, em yêu thích cách tư duy để giải quyết các vấn đề trong môn Luật (Law). Dù mới chỉ là các môn học nền tảng, nhưng cách tiếp cận và giải quyết vấn đề được học giúp em có thể áp dụng để giải quyết các vấn đề khác trong cuộc sống.”

Chương trình cử nhân Đại học tích hợp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế - con đường dẫn đến thành công của nhiều sinh viên Việt Nam

Đường Thùy Linh hiện là sinh viên lớp CFAB1 - khóa đầu tiên Chương trình cử nhân hệ chính quy bằng Tiếng Anh tích hợp Chứng chỉ quốc tế ICAEW CFAB do Viện kế toán - kiểm toán (SAA), NEU hợp tác với ICAEW triển khai từ năm 2017. Năm nay, khóa sinh viên chương trình tích hợp đầu tiên sẽ tốt nghiệp với hai bằng cấp gồm Bằng Cử nhân Kế toán của trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh ICAEW CFAB.

Theo học chương trình này, các sinh viên được đào tạo các môn chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh với giáo trình nhập khẩu từ Anh Quốc. Bên cạnh các lợi thế sẵn có của sinh viên chính quy NEU, các sinh viên chương trình tích hợp còn được đào tạo thêm các kỹ năng nghề nghiệp chuyên nghiệp cũng như tham gia rất nhiều các hội thảo chuyên môn, các cuộc thi, giao lưu trao đổi nghề nghiệp trong nước và quốc tế do ICAEW tổ chức.

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân được ICAEW vinh danh toàn cầu: “Từ sự lựa chọn đúng…” ảnh 3

Chương trình trải nghiệm học tập và tìm hiểu nghề nghiệp tại Singapore cùng các học viên ICAEW khu vực

PGS.TS. Nguyễn Hữu Ánh, Viện trưởng Viện Kế toán - Kiểm toán, Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ: “Thành tích của Linh khiến chúng tôi vô cùng tự hào. Ngoài Thùy Linh, SAA-NEU còn có nhiều bạn sinh viên tài năng khác, cũng “đáng nể” như Thùy Linh. Nhiều bạn đã có việc làm tại những doanh nghiệp lớn, trong đó có các công ty Big4 từ trước khi tốt nghiệp.

Cho đến nay, Viện đã thu hút nhiều học sinh đăng ký vào lớp tích hợp với tổng sinh viên hiện tại theo học các lớp tích hợp là 250 bạn. Đây là kết quả đáng kỳ vọng cho nhân sự trẻ ngành Tài chính, Kế toán, Kiểm toán, Kinh doanh được trang bị kiến thức, kỹ năng một cách hiệu quả và thực tế nhất trong quá trình đào tạo, sánh ngang với tiêu chuẩn quốc tế.”

Với mạng lưới các đối tác doanh nghiệp lớn của ICAEW, sinh viên chương trình tích hợp được tham quan, tìm hiểu môi trường làm việc của các công ty kiểm toán Big4 ngay từ ngày đầu nhập học cũng như trong cả quá trình học tập, giúp các bạn có định hướng nghề nghiệp rõ ràng cùng sự chuẩn bị tốt hơn cho tương lai. Nhiều sinh viên đã có cơ hội kiến tập, thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp lớn ở Việt Nam và các quốc gia khác như Singapore, Malaysia và UK.

Mô hình hợp tác đào tạo tiên tiến với tiêu chuẩn quốc tế mà trường Đại học Kinh tế Quốc dân và ICAEW đang triển khai đã đem tới cho các sinh viên tài năng Việt Nam cơ hội khẳng định mình tại các “sân chơi” lớn trên thế giới, từ đó góp phần nâng cao năng lực, uy tín cho thị trường nhân lực tài chính Việt Nam./.

MỚI - NÓNG
Giá bán nhà ở xã hội tại Hà Nội lập mặt bằng giá mới
Giá bán nhà ở xã hội tại Hà Nội lập mặt bằng giá mới
TPO - Dự án nhà ở xã hội tại đường Tố Hữu (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) được phê duyệt giá bán gần 20 triệu đồng/m2 và một trong những dự án NƠXH trên địa bàn Thủ đô có giá bán cao nhất từ trước đến nay. Trước đó, trên thị trường các "cò" đất, sàn môi giới chào bán rầm rộ căn hộ tại dự án này khi chưa đủ điều kiện với khoản “phí hồ sơ” lên đến hàng trăm triệu đồng/căn hộ dành cho đối tượng thu nhập thấp.