Nữ sinh Cà Mau từng phải nghỉ học do gia cảnh khó khăn dự thi Hoa hậu Việt Nam

TPO - Thí sinh Lê Thị Như (Sinh năm 2000, quê Cà Mau) vừa tốt nghiệp THPT và hiện đang theo học ngành spa.
Nữ sinh Cà Mau từng phải nghỉ học do gia cảnh khó khăn dự thi Hoa hậu Việt Nam ảnh 1

Thí sinh Lê Thị Như (Sinh năm 2000, quê Cà Mau).

10x cho biết cô vừa mới tốt nghiệp THPT do trước đó phải nghỉ học 2 năm vì hoàn cảnh gia đình khó khăn. Hiện tại, cô đang theo học ngành spa mà không tiếp tục học đại học.

Chia sẻ về điều này, 10x cho biết khi cô đang học cấp 3 thì chị hai của cô học lên năm nhất Đại học do đó gia đình không thể chu cấp cho cả hai. Cô đã quyết định tạm dừng việc học 2 năm để gia đình không bị áp lực trong tài chính.

Nữ sinh Cà Mau từng phải nghỉ học do gia cảnh khó khăn dự thi Hoa hậu Việt Nam ảnh 2

10x cho biết cô vừa mới tốt nghiệp THPT.

Nữ sinh Cà Mau từng phải nghỉ học do gia cảnh khó khăn dự thi Hoa hậu Việt Nam ảnh 3

Trước đó cô phải nghỉ học 2 năm vì hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Trong thời gian tạm thời nghỉ học, 10x đã đi làm thêm nhiều công việc khác nhau để có thể tiết kiệm tiền cho việc quay trở lại học tiếp. “Trong thời gian đó em đã đi làm nhân viên phục vụ ở quán café, hoặc lúc có thời gian rảnh rỗi thì em đi làm người mẫu make-up hoặc người mẫu ảnh cho các shop thời trang. Nhờ sự cố gắng của bản thân cũng như sự động viên của mọi người trong gia đình mà em đã vượt qua được thời gian khó khăn đó. Hiện tại em đã tốt nghiệp cấp 3 mặc dù trễ hơn các bạn bằng tuổi mình và đủ điều kiện để dự thi Hoa hậu Việt Nam. Đó là điều mà em rất tự hào” – cô chia sẻ.

10x cho biết do hoàn cảnh gia đình vẫn còn khó khăn nên cô xác định không đi học tiếp mà sẽ đi học ngành spa để sau này có thể tạo ra một bước ngoặt mới cho mình và trở thành chỗ dựa cho gia đình về kinh tế.

Nữ sinh Cà Mau từng phải nghỉ học do gia cảnh khó khăn dự thi Hoa hậu Việt Nam ảnh 4

Cô cho biết hiện tại sở hữu chiều cao 1m68 cùng số đo ba vòng 83-67-90.

Trong khoảng thời gian này, 10x muốn tập trung chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Cô hy vọng việc tham dự cuộc thi sẽ là một sự thay đổi và bước đột phá đối với bản thân.  

Chia sẻ về lý do tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, cô cho biết: “Trước hết, em nghĩ mình đủ tiêu chuẩn và em tự tin mình là một người có trái tim ấm áp và lòng nhân ái. Là một người nhiệt huyết, em muốn lan tỏa năng lượng tích cực đến với mọi người”.

Nữ sinh Cà Mau từng phải nghỉ học do gia cảnh khó khăn dự thi Hoa hậu Việt Nam ảnh 5

 Hiện tại, cô đang theo học ngành spa.

10x chia sẻ H’Hen Niê chính là hình mẫu Hoa hậu đã truyền cho cô rất nhiều cảm hứng để vươn lên trong cuộc sống. “Em yêu mến chị Hen bởi chị rất giản dị và mộc mạc. Mặc dù là một hoa hậu nhưng nếu xem kênh Youtube của chị có thể thấy chị vẫn không ngại chia sẻ với khán giả những hình ảnh đời thường rất chân chất ở quê nhà” – cô nói.

Cô cho biết hiện tại sở hữu chiều cao 1m68 cùng số đo ba vòng 83-67-90. 10x thừa nhận điểm yếu của cô là trình độ ngoại ngữ và khả năng kiềm chế cảm xúc trước đám đông. Hiện tại, cô đang tích cực trau dồi bản thân để có thể tự tin đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

MỚI - NÓNG