Nữ sinh bị bạn đánh hội đồng, Sở GD&ĐT Nghệ An nói gì?

Nữ sinh bị bạn đánh hội đồng, Sở GD&ĐT Nghệ An nói gì?
TPO - Ngày 1/4, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh văn phòng Sở GD - ĐT Nghệ An cho biết, hiện Sở đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu họp xử lý nghiêm trường họp nữ sinh đánh bạn, đồng thời báo cáo về Sở trong ngày mai.

Theo ông Hoàn: “Trong buổi sáng hôm nay (ngày 1/4), Sở nhận được thông tin về clip phản ánh, trên địa bàn huyện Diễn Châu có học sinh đánh nhau. Ngay lập tức, Sở đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT Diễn Châu, báo cáo sự việc này với UBND huyện Diễn Châu; phối hợp với cơ quan công an để điều tra xác minh có đúng xảy ra trên địa bàn không? Chiều cùng ngày, phòng đã báo vào xác định được học sinh của trường THCS Diễn Kim và THCS Diễn Hùng”.

“Sau đó, Sở tiếp tục chỉ đạo trong chiều hôm nay tiến hành họp Hội đồng kỷ luật, xử lý nghiêm những học sinh vi phạm. Trong ngày mai phải báo cáo kết quả và có quyết định kỷ luật gửi về Sở. Tinh thần phải xử lý kịp thời và nghiêm”, ông Hoàn thông tin thêm.

Còn ông Mai Ngọc Long - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, vào chiều 31/3, do mâu thuẫn từ trước, 5 nữ sinh của Trường THCS Diễn Kim và 2 nữ sinh của Trường THCS Diễn Hùng kéo một nữ sinh lớp 7 của Trường THCS Diễn Hùng ra bãi biển. Trong lúc đánh bạn, các nữ sinh này còn thay nhau quay clip. “Mỗi đứa tát một cái”, một nữ sinh tham gia đánh bạn nói trong clip.

Nữ sinh bị bạn đánh hội đồng, Sở GD&ĐT Nghệ An nói gì? ảnh 1 Nữ sinh bị bắt quỳ gối xin lỗi. Ảnh cắt từ clip.

"Em ấy bị xây xước ở vùng mặt. Nhà trường đã cử giáo viên cùng phụ huynh các em đánh bạn sang thăm hỏi, động viên em để ổn định tâm lý. Nữ sinh bị đánh đã đi học bình thường”, ông Vũ Quang Thi - Hiệu trưởng trường THCS Diễn Kim cho biết thêm.

Trước đó, như Tiền Phong đưa tin, đoạn clip dài khoảng 3 phút được đăng tải trên mạng xã hội ghi lại cảnh một nữ sinh cấp 2 bị một nhóm nữ sinh khác bắt quỳ gối xin lỗi. Không những vậy, nhóm nữ sinh này còn đánh đập, thay nhau quay clip và nói lời tục tĩu. Ngay khi đoạn clip xuất hiện gây xôn xao dư luận, ngoài những bình luận bức xúc thì hầu hết mọi người yêu cầu cơ quan chức năng xử lý kỷ luật nghiêm trường hợp này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô giáo H’Khuyn bên học sinh của mình

Cô giáo soạn giáo trình riêng cho từng học sinh

TP - Lớp có gần 30 học sinh, cô giáo H’Khuyn có chừng đó giáo trình áp dụng riêng cho từng em, không ai giống ai. Học sinh của cô H’Khuyn có biên độ tuổi tác cách nhau khá xa, người lớn nhất gần 30 tuổi, người nhỏ nhất mới 6 tuổi. Chúng chỉ giống nhau ở bất hạnh vì đều là nạn nhân của chất độc màu da cam/dioxin.
Trường ĐH Trà Vinh (xếp hạng 71) và Trường ĐH Lạc Hồng (xếp hạng 93) trong Top 100 WURI Rangking 2021

Hai đại học của Việt Nam lọt top 100 bảng xếp hạng WURI Ranking thế giới 2021

TPO - Liên minh các trường đại học Hanseatic League (HLU) mới đây đã tổ chức xét chọn bảng xếp hạng các trường đại học thế giới với tầm ảnh hưởng thật sự - WURI Ranking (World Universities with Real Impact) năm 2021. Theo đó, Việt Nam có 2 đại diện lọt vào bảng xếp hạng, đó là Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) và Trường ĐH Trà Vinh.