Nữ sinh 'ăn mỳ tôm 5 ngày/tuần' đã có thể yên tâm học tập

Thành tích thi học sinh giỏi toàn tỉnh của em Hoài
Thành tích thi học sinh giỏi toàn tỉnh của em Hoài
TP - Báo Tiền Phong số ra ngày 21/12 đăng bài “Nữ sinh viên ăn mỳ tôm 5 ngày/tuần để được đi học”, phản ánh hoàn cảnh em Lê Thị Hoài (sinh viên năm I trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng) dù vô cùng khó khăn, thiếu thốn nhưng vẫn quyết tâm bám trụ đi học. 

Em Hoài nhà ở huyện miền núi Nam Giang (tỉnh Quảng Nam), cha mất, mẹ một mình làm thuê nuôi 3 con ăn học. Mới đây ngôi nhà cùng toàn bộ tài sản của mấy mẹ con đã bị lũ bùn vùi lấp hoàn toàn. 

Hoàn cảnh của em Lê Thị Hoài đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ rất lớn của bạn đọc báo Tiền Phong. Chỉ sau hơn 1 ngày, em Hoài đã nhận được 146 triệu đồng từ sự giúp đỡ của bạn đọc. Ban đại diện báo Tiền Phong tại miền Trung đã cùng em Hoài lập sổ tiết kiệm để sử dụng lâu dài cho việc học tập của cả 3 chị em. Đồng thời đã mua cho em Hoài một máy laptop để phục vụ việc học tập. 

Báo Tiền Phong cũng dự tính làm hồ sơ đề nghị xét học bổng Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ của T.Ư Đoàn dành cho sinh viên nghèo học giỏi cho em Lê Thị Hoài. Tuy nhiên, em Hoài đã xin phép được từ chối: “Con đã nhận được sự giúp đỡ nhiều rồi, đủ tiền học rồi. Xin để học bổng ấy cho những bạn còn chưa được giúp. Với lại, như vậy con mới có động lực học tập để giành học bổng của nhà trường”. 

Báo Tiền Phong xin chân thành cám ơn tấm lòng cao quý của bạn đọc gần xa đã giúp đỡ em Lê Thị Hoài có điều kiện tiếp tục ước mơ được học. Báo sẽ tiếp tục quan tâm đến trường hợp này, để có những định hướng, tiếp sức về lâu dài.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam thanh niên nằm lên rạn san hô, vớt sao biển để chụp ảnh bị dân mạng chỉ trích dữ dội

Nam thanh niên nằm lên rạn san hô, vớt sao biển để chụp ảnh bị dân mạng chỉ trích dữ dội

TPO - Ngày 16/5, dân mạng đồng loạt lên tiếng sau khi xem được bức ảnh của một nam thanh niên nằm lên rạn san hô, bắt sao biển để chụp ảnh. Trước đó, sự việc tương tự cũng xảy ra với một nghệ sĩ nổi tiếng bắt sao biển lên bờ sống ảo gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái môi trường biển. 
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim

Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim

TPO - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.
Mô hình nông nghiệp sạch đang là hướng đi đúng để tạo nên những sản phẩm mang thương hiệu Làng TNLN Quảng Châu

Chuyện của những người trẻ lập làng

TP - Chỉ sau 6 năm xây dựng, từ vùng núi đồi hoang vu, một ngôi làng trù phú ở phía Bắc tỉnh Quảng Bình đang được hình thành. Cư dân của ngôi làng này là những người trẻ, họ đang sát cánh cùng nhau để biến vùng đất cằn sỏi đá thành nơi đáng sống.
Huỳnh Văn Quí (lớp 12A2, Trường THPT Krông Nô, huyện Krông Nô, Đắk Nông) đoạt giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp tỉnh Đắk Nông lần thứ 2

Phó Bí thư Ðoàn trường đa tài

TP - Ðang ngồi trên ghế nhà trường, Huỳnh Văn Quí (lớp 12A2, Trường THPT Krông Nô, huyện Krông Nô, Ðắk Nông) đã đoạt giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp của tỉnh khi thiết kế sàn thương mại điện tử hỗ trợ nông dân tiêu thụ sản phẩm và thúc đẩy quảng bá du lịch quê hương.