Nữ sinh 'ăn mỳ tôm 5 ngày/tuần' đã có thể yên tâm học tập

Thành tích thi học sinh giỏi toàn tỉnh của em Hoài
Thành tích thi học sinh giỏi toàn tỉnh của em Hoài
TP - Báo Tiền Phong số ra ngày 21/12 đăng bài “Nữ sinh viên ăn mỳ tôm 5 ngày/tuần để được đi học”, phản ánh hoàn cảnh em Lê Thị Hoài (sinh viên năm I trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng) dù vô cùng khó khăn, thiếu thốn nhưng vẫn quyết tâm bám trụ đi học. 

Em Hoài nhà ở huyện miền núi Nam Giang (tỉnh Quảng Nam), cha mất, mẹ một mình làm thuê nuôi 3 con ăn học. Mới đây ngôi nhà cùng toàn bộ tài sản của mấy mẹ con đã bị lũ bùn vùi lấp hoàn toàn. 

Hoàn cảnh của em Lê Thị Hoài đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ rất lớn của bạn đọc báo Tiền Phong. Chỉ sau hơn 1 ngày, em Hoài đã nhận được 146 triệu đồng từ sự giúp đỡ của bạn đọc. Ban đại diện báo Tiền Phong tại miền Trung đã cùng em Hoài lập sổ tiết kiệm để sử dụng lâu dài cho việc học tập của cả 3 chị em. Đồng thời đã mua cho em Hoài một máy laptop để phục vụ việc học tập. 

Báo Tiền Phong cũng dự tính làm hồ sơ đề nghị xét học bổng Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ của T.Ư Đoàn dành cho sinh viên nghèo học giỏi cho em Lê Thị Hoài. Tuy nhiên, em Hoài đã xin phép được từ chối: “Con đã nhận được sự giúp đỡ nhiều rồi, đủ tiền học rồi. Xin để học bổng ấy cho những bạn còn chưa được giúp. Với lại, như vậy con mới có động lực học tập để giành học bổng của nhà trường”. 

Báo Tiền Phong xin chân thành cám ơn tấm lòng cao quý của bạn đọc gần xa đã giúp đỡ em Lê Thị Hoài có điều kiện tiếp tục ước mơ được học. Báo sẽ tiếp tục quan tâm đến trường hợp này, để có những định hướng, tiếp sức về lâu dài.

MỚI - NÓNG
Hôm nay, Thủ tướng đến Jarkata, Indonesia
Hôm nay, Thủ tướng đến Jarkata, Indonesia
TP - Hôm nay (23/4), Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sang Jarkata, Indonesia, dự Hội nghị các nhà Lãnh đạo ASEAN tại trụ sở Ban thư ký ASEAN, theo lời mời của Quốc vương Brunei Haji Hassanal Bolkiah.
Nắng nóng mở rộng ở miền Bắc, miền Trung
Nắng nóng mở rộng ở miền Bắc, miền Trung
TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên hôm nay (23/4), nắng nóng mở rộng và gia tăng ở khu vực phía Tây Bắc bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 đến 38 độ.
 Bị can Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”)
Vũ “nhôm” khai đưa hối lộ cho ai?
TP - Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã hoàn tất kết luận, đề nghị Viện KSND tối cao truy tố bị can Phan Văn Anh Vũ, nguyên Chủ tịch HĐQT Cty Cổ phần xây dựng Bắc Nam 79 về tội “Đưa hối lộ”, theo quy định tại điều 364 Bộ luật Hình sự 2015. Đồng thời đề nghị truy tố bị can Hồ Hữu Hòa (ở Quỳnh Lưu, Nghệ An) về tội “Môi giới hối lộ”, quy định tại điều 365 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Có thể bạn quan tâm

Các đại biểu tham gia ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. ẢNH: NHƯ Ý

Đề xuất rút ngắn nhiệm kỳ ĐH Đoàn còn 4 năm

TP - Tại hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ XV, khóa XI diễn ra ngày 22/4 tại Hà Nội, các đại biểu tập trung thảo luận, cho ý kiến đề xuất rút ngắn thời gian nhiệm kỳ Đại hội (ĐH) Đoàn toàn quốc lần thứ XII từ 5 năm xuống còn 4 năm (2022 - 2026); rút ngắn thời gian Đại hội tại hội trường, tăng độ tuổi bình quân BCH Đoàn các cấp...
Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ

Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ

TPO - Phát biểu tại Lễ trao giải thưởng Cuộc thi viết "Tuổi trẻ của bạn và Đoàn", anh Nguyễn Thái An Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn ghi nhận cuộc thi đã góp phần khơi gợi cảm xúc của mỗi người về thời thanh xuân sôi nổi gắn với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Anh An bày tỏ mong muốn mỗi tác giả tham dự cuộc thi sẽ trở thành sứ giả truyền đi những thông điệp, cảm xúc về thời trẻ sôi nổi, sự gắn bó của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với người trẻ.
Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Lê Minh Toản phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh: Như Ý

'Tuổi trẻ của bạn và Đoàn': Rực cháy nhiệt huyết và khát vọng cống hiến

TPO - Nhà báo Lê Minh Toản - Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong cho biết, nhiều tác phẩm tham dự cuộc thi “Tuổi trẻ của bạn và Đoàn” công phu từ hình ảnh đến cấu tứ bài viết. Mẫu số chung trong tất cả các bài viết là nhiệt huyết luôn rực cháy của tuổi trẻ, là sự đam mê, khát khao được sống và cống hiến cho cộng đồng là sự xả thân tình nguyện, là sự dâng hiến với thông điệp "Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà phải hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay".