Nữ rapper Trung Quốc gọi phụ nữ là ‘kẻ phá hoại giấc mơ’ của đàn ông

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nữ rapper Trung Quốc Nineone gần đây đã trở thành tâm điểm tranh cãi với phát ngôn được cho là “động chạm” đến phụ nữ.

Theo Thời báo Hoàn cầu, trong thời gian nghỉ ngơi tại một buổi biểu diễn âm nhạc, Nineone bày tỏ quan điểm rằng phụ nữ nói chung nên thể hiện sự thấu hiểu và khoan dung hơn đối với nam giới. “Nhiều cậu bé mơ ước trở thành cầu thủ bóng đá hoặc game thủ, nhưng sau 18 tuổi, tất cả ước mơ của họ trở thành mua nhà và xe hơi”, cô nói.

Nữ rapper Trung Quốc gọi phụ nữ là ‘kẻ phá hoại giấc mơ’ của đàn ông ảnh 1

Nineone gây tranh cãi với phát ngôn về đàn ông và phụ nữ.

Phát ngôn của nữ rapper ngay tập tức đánh trúng tâm lý của một số dân mạng nhạy cảm. Họ chỉ trích Nineone vì cho rằng cô đang ám chỉ rằng, yêu cầu “cơ bản” của phụ nữ đối với đàn ông ngày nay – sở hữu bất động sản và xe hơi – là “gốc rễ của cái ác” giết chết những theo đuổi đam mê cá nhân của nam giới, khiến họ phải chịu áp lực rất lớn.

“Xã hội không tạo áp lực cho phụ nữ sao? Những cụm từ như “phụ nữ thừa” đến từ đâu?”, một dân mạng đăng bài trên Weibo để phản bác Nineone. Được biết, ở Trung Quốc, “phụ nữ thừa” là từ để chỉ những phụ nữ học vấn cao, độc thân, sống tại thành phố, đang phải chịu áp lực kết hôn cực kỳ lớn.

Trước phản ứng dữ dội từ dân mạng, Nineone tuyên bố, không làm gì sai và sẽ không rút lại những gì đã nói.

Sự quả quyết của người đẹp 9x nhận được sự ủng hộ của một bộ phận dân mạng. Theo họ, chia sẻ của Nineone bị hiểu sai một cách nghiêm trọng. Một số thể hiện sự ủng hộ bằng cách chia sẻ kinh nghiệm bản thân trong việc xử lý nguyên tắc cho – nhận trong mối quan hệ với những người thân yêu của họ.

“Đòi hỏi bạn trai điều gì đó khiến tôi cảm thấy mình như bị khuyết tật. Nó giống như một loại bệnh, tôi ghét nó. Tôi thà là ‘người cung cấp’ và như cô ấy (Nineone) nói, hiểu hoàn cảnh thực tế của bạn trai tôi. Có thể hỗ trợ cho anh ấy mang lại cho tôi sự tự tin và khiến tôi trở thành một người quyến rũ trong mối quan hệ của chúng tôi”, Li – một phụ nữ 26 tuổi nói với Thời báo Hoàn cầu.

“Tôi không nghĩ những người tấn công cô ấy trên mạng và tự xưng là ‘những người theo đuổi chủ nghĩa nữ quyền’ là những nhà nữ quyền thực sự. Nếu bình đẳng giữa nam và nữ là vấn đề muôn thuở mà chúng ta thảo luận trong diễn ngôn nữ quyền, làm sao một phụ nữ có thể tự nhận mình ngang hàng với đàn ông nêu ngay từ đầu chỉ biết đòi hỏi thứ gì đó từ người khác giới? Chiến thắng của nữ quyền sẽ là một cặp vợ chồng cùng chiến đấu và đóng góp cho tương lai của họ. Phụ nữ thực sự làm được điều đó tốt hơn”, Yun – chuyên gia về các vấn đề nữ quyền ở Bắc Kinh nhận định.

Nữ rapper Trung Quốc gọi phụ nữ là ‘kẻ phá hoại giấc mơ’ của đàn ông ảnh 2

Nhiều phụ nữ đồng tình với quan điểm của Nineone.

Nineone, tên thật là Nãi Vạn, sinh năm 1996, đến từ Tây An, Thiểm Tây, Trung Quốc. Cô được biết đến là thí sinh của chương trình tuyển chọn thần tượng nổi tiếng tại đất nước tỷ dân “Thanh xuân có bạn” mùa 2. Cô xuất thân từ Học viện Hí kịch Thượng Hải. Một số ca khúc tiêu biểu của Nineone gồm “I Don't Wanna See U Anymore”, “But U”, “Dear X”…

Theo Thời báo Hoàn cầu
MỚI - NÓNG