Nữ phó phòng nói gì về chủ tịch tỉnh xin hưu sớm?

Nữ phó phòng nói gì về chủ tịch tỉnh xin hưu sớm?
Khi chuyện nữ phó phòng "quậy" UBND tỉnh và mối quan hệ giữa bà này với ông chủ tịch tỉnh còn đang "nóng hổi" thì ông chủ tịch bất ngờ xin nghỉ hưu sớm. Nữ phó phòng khẳng định việc này không liên quan gì tới bà.

Nữ phó phòng nói gì về chủ tịch tỉnh xin hưu sớm?

> Nữ phó phòng 'quậy': Hành chính lẫn lộn công tư
> Chủ tịch tỉnh Trà Vinh: Có người chủ mưu chuyện Trần Hồng Ly
 

Khi chuyện nữ phó phòng "quậy" UBND tỉnh và mối quan hệ giữa bà này với ông chủ tịch tỉnh còn đang "nóng hổi" thì ông chủ tịch bất ngờ xin nghỉ hưu sớm. Nữ phó phòng khẳng định việc này không liên quan gì tới bà.

"Anh Ba Khiêu xin nghỉ không liên quan gì đến tôi"

Trả lời báo chí về việc xin nghỉ hưu sớm, ông Trần Khiêu - Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh - cho biết, ông xin nghỉ vì lý do sức khỏe chứ không liên quan gì đến "lùm xùm" quanh mối quan hệ giữa ông với bà Trần Hồng Ly - nữ phó phòng "quậy" UBND tỉnh trước đó.

Bà Trần Hồng Ly. (Ảnh: Huỳnh Hải)
Bà Trần Hồng Ly. Ảnh: Huỳnh Hải (Dân Trí).

Trao đổi với PV chiều 16/4, bà Trần Hồng Ly nói, không quá bất ngờ trước quyết định xin nghỉ hưu sớm của ông Trần Khiêu.

Bà Trần Hồng Ly nói về thời điểm xin nghỉ hưu khá "nhạy cảm" này: “Tôi là lính anh Ba Khiêu nhiều năm, tôi được biết anh Ba là thương binh hạng 3/4, bị mất sức khỏe từ 30% hay 40% gì đó, nên việc anh Ba xin nghỉ vì lý do sức khỏe là chuyện bình thường mà thôi”.

Cũng theo bà Ly, bà được biết, trước đây, ông Trần Khiêu từng xin không tái cử nhiệm kỳ nữa, nhưng vì cấp trên phân công nên ông chấp nhận.

Về dư luận cho rằng ông Trần Khiêu xin nghỉ hưu một phần liên quan đến "lùm xùm" mối quan hệ "bất thường" với mình, bà Trần Hồng Ly nêu quan điểm: “Chuyện xin nghỉ hưu của anh Ba tôi không có quyền can thiệp vào. Chuyện của anh Ba là chuyện của anh Ba, còn chuyện của tôi là chuyện của tôi, không liên quan gì”.

Bị khai trừ Đảng vì mâu thuẫn cá nhân?

Cũng trong cuộc trao đổi với PV chiều 16/4, bà Trần Hồng Ly cho rằng, việc bà bị kỷ luật khai trừ khỏi Đảng một phần do mâu thuẫn với lãnh đạo Ban Quản lý Khu Kinh tế Trà Vinh. Theo đó, bà bị nghi ngờ "đã gửi đơn tố cáo nhiều sai phạm trong tập thể cơ quan và cá nhân Trưởng ban" đến lãnh đạo tỉnh.

Theo tài liệu PV nắm được, khoảng gần cuối năm 2012, ngành chức năng tỉnh Trà Vinh phát hiện một số sai phạm trong dự án xây dựng tuyến đường số 1- Khu Kinh tế Định An (tổng mức đầu tư trên 398 tỷ đồng), do Ban Quản lý Khu Kinh tế Trà Vinh làm chủ đầu tư.

Ngay sau đó, Thanh tra tỉnh Trà Vinh tiến hành thanh tra và ngày 13/12/2012, Thanh tra tỉnh Trà Vinh có báo cáo lên Chủ tịch UBND tỉnh.

Ngày 3/1/2013, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh có kết luận thanh tra số 01-KL-UBND về dự án đầu tư xây dựng tuyến đường số 1.

Kết luận thanh tra sai phạm của Chủ tịch tỉnh Trà Vinh đối với một dự án do Ban Quản lý Khu Kinh tế Trà Vinh làm chủ đầu tư. (Ảnh: Huỳnh Hải)
Kết luận thanh tra sai phạm của Chủ tịch tỉnh Trà Vinh đối với một dự án do Ban Quản lý Khu Kinh tế Trà Vinh làm chủ đầu tư. Ảnh: Huỳnh Hải (Dân Trí).

Theo kết luận của UBND tỉnh Trà Vinh, "trong quá trình tổ chức đấu thầu thi công công trình của chủ đầu tư, tư vấn đầu tư và các đơn vị liên quan có một số sai sót".

Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh "không công nhận kết quả lựa chọn nhà thầu đối với kết quả trúng thầu của Công ty Cổ phần Tập đoàn Hằng An, vì nhà thầu có hành vi vi phạm điều cấm trong hoạt động đấu thầu"; chỉ đạo đấu thầu lại.

Trong kết luận xử lý trên, UBND tỉnh kiểm điểm trách nhiệm của ông Lê Tấn Lực - Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế, đồng thời là Trưởng Ban quản lý dự án xây dựng Khu Kinh tế, các khu công nghiệp và Trụ sở làm việc Ban Quản lý Khu kinh tế.

Về việc thanh tra dự án trên, có thông tin cho rằng, việc phát hiện sai phạm ở dự án tuyến đường số 1- Khu Kinh tế Định An do bà Trần Hồng Ly (Phó phòng Quản lý Doanh nghiệp - Lao động thuộc Ban Quản lý Khu Kinh tế Trà Vinh) gửi đơn tố cáo đến lãnh đạo tỉnh Trà Vinh. Trao đổi với PV, bà Trần Hồng Ly phủ nhận hoàn toàn thông tin này.

Ngày 21/2/2013, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh lại có quyết định thanh tra toàn diện Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh. Theo bà Trần Hồng Ly, việc thanh tra này nằm trong kế hoạch được duyệt thanh tra hàng năm đối với cơ quan trực thuộc UBND tỉnh chứ cũng không liên quan gì đến bà.

Chỉ sau quyết định thanh tra toàn diện của Chủ tịch UBND tỉnh một ngày, ngày 22/2/2013, Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh và Chi bộ Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh có thông báo triển khai quyết định khai trừ khỏi Đảng đối với bà Trần Hồng Ly. Bà Ly cho rằng, việc bà bị khai trừ Đảng một cách “đột ngột” như vậy là do giữa bà và ông Lê Tấn Lực mâu thuẫn.

Phân trần về việc “nhắn tin vào điện thoại các lãnh đạo cơ quan với nội dung gây hoài nghi, làm mất đoàn kết nội bộ”, bà Ly thừa nhận có làm, nhưng theo bà, đó chỉ là những lời góp ý tốt đối với cơ quan.

Để làm rõ hơn vấn đề, chiều 16/4, PV liên hệ với ông Lê Tấn Lực nhưng không được. Khi PV liên hệ với hai Phó ban là ông Lê Văn Khâm và ông Phạm Tiết Khoa, ông Lê Văn Khâm cho biết, ông mới về cơ quan chưa lâu nên không nắm rõ vụ việc.

Ông Phạm Tiết Khoa cũng nói không nắm rõ vụ việc vì đi công tác thường xuyên. Tuy nhiên, ông Khoa cũng trao đổi, việc bà Ly góp ý là tốt, nhưng không nên nhắn tin vào các máy điện thoại cá nhân mà nên góp ý trực tiếp trong các cuộc họp cơ quan.

Theo Dân Trí

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG