Nữ phi công tố bị cơ trưởng đánh thuốc mê, cưỡng hiếp

Nữ phi công Pina
Nữ phi công Pina
TPO - Một nữ phi công đã khởi kiện hãng hàng không Alaska Airlines (Mỹ) với cáo buộc cơ trưởng của hãng này đã đánh thuốc mê rồi cưỡng hiếp cô trong chuyến công tác hồi năm ngoái.

Theo tờ New York Times, nữ phi công Betty Pina (39 tuổi) vừa đệ đơn khởi kiện hãng Alaska Airlines và vị cơ trưởng lên Tòa án hạt King, Washington, Mỹ, vào hôm 14/3. Trước đó 20 ngày, nữ phi công này đã khiếu nại về vụ việc tại hãng hàng không Alaska Airlines. Luật sư của cô, Eric John Makus, đã cung cấp bản sao đơn khiếu nại cho các cơ quan báo chí, truyền thông.

Theo đơn, Pina là nữ phi công có 17 năm kinh nghiệm và từng lái trực thăng cho quân đội Mỹ ở Afghanistan. 

Vào tháng 6 năm ngoái, Pina và cơ trưởng cùng điều khiển chuyến bay có hành trình từ thành phố Anchorage (tiểu bang Alaska) đến Seattle (Washington) và Minneapolis (Minnesota).

Khi phi hành đoàn dừng chân nghỉ ngơi tại một khách sạn, vị cơ trưởng đã mời Pina ăn pizza và uống rượu tại khu vực quầy bar. Sau khi uống hai ly rượu do cơ trưởng đưa, Pina cảm thấy choáng váng và thần trí mơ hồ.

Trong đơn, nữ phi công cáo buộc cơ trưởng đánh thuốc mê và cưỡng hiếp cô trong tình trạng say rượu.

Tại phiên tòa hôm thứ Năm (15/3), Pina khai rằng cô thức dậy trong phòng khách sạn của cơ trưởng trong tình trạng bán khỏa thân. Nữ phi công nghi ngờ có chuyện xấu xảy ra, nhưng cơ trưởng phủ nhận việc đã quan hệ tình dục với cô.

Tình tiết vụ việc theo đơn kiện khớp với lời kể của một tiếp viên hàng không với nhân viên điều hành bay rằng, cô nhìn thấy vị cơ trưởng đi vào sảnh với một phụ nữ và hai ly rượu. Nữ tiếp viên này còn tỏ ra lo ngại khi bay cùng với cơ trưởng.

Pina cho biết, sau chuyến công tác đó, cô không tham gia bay cho đến tháng Giêng vừa qua. Thời gian đó, Pina trình báo những gì mà cô có thể nhớ lên công đoàn, phòng nhân sự và một điều tra viên của hãng hàng không, nhưng không báo cảnh sát.

Nữ phi công cáo buộc, hãng hàng không không yêu cầu vị cơ trưởng có trách nhiệm, đồng thời cho rằng người này là mối đe dọa cho các nhân viên khác.

Trong một tuyên bố, Alaska Airlines khẳng định đang nghiêm túc xem xét vụ việc. Theo hãng, vị cơ trưởng trên đã bị tạm đình chỉ bay từ hồi tháng 6 năm ngoái để chờ kết quả điều tra.

Theo Theo NY Times
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm