Nghệ An:

Nữ nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2 trong khu cách ly

0:00 / 0:00
0:00
Nữ nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2 trong khu cách ly
TPO - Làm việc trong điều kiện luôn tiếp xúc với bệnh nhân, một nhân viên y tế ở Nghệ An đã bị lây nhiễm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

Ngày 12/9, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, một nữ nhân viên y tế tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An có kết quả xét nghiệm định kỳ dương tính với SARS-CoV-2.

Được biết, nữ nhân viên y tế làm việc trong điều kiện luôn tiếp xúc với bệnh nhân dương tính. Trung tâm Bệnh nhiệt đới được phân công điều trị bệnh nhân có diễn biến bệnh nặng, tâm lý bệnh nhân ở đây không ổn định thường va chạm, la hét.. với nhân viên y tế.

Qua xét nghiệm COVID-19 định kỳ, Trung tâm Bệnh nhiệt đới nhận được kết quả một nữ nhân viên y tế có kết quả dương tính SARS-CoV-2. Tuy nhiên, nữ nhân viên không có biểu hiện về bệnh. Hiện, Trung tâm Bệnh nhiệt đới đã cách ly một số người tiếp xúc với nữ nhân viên y tế dương tính trên.

Nữ nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2 trong khu cách ly ảnh 1

Nhân viên y tế Trung tâm bệnh nhiệt đới Nghệ An thăm khám, điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Trung tâm Bệnh nhiệt đới được thành lập đầu năm 2020, là đơn vị lâm sàng chuyên ngành truyền nhiễm bệnh nhiệt đới, có 117 giường. Thời gian qua, khi dịch COVID-19 bùng phát tại Nghệ An, tất cả nhân viên y tế của Trung tâm đều "cấm túc" tại đơn vị để làm nhiệm vụ.

Trước đó, ngày 31/8, 8 nhân viên y tế tại bệnh viện dã chiến số 2 tỉnh Nghệ An có kết quả xét nghiệm định kỳ dương tính với SARS-CoV-2.

Tính đến sáng 12/9, tỉnh Nghệ An ghi nhận 1.783 bệnh nhân mắc COVID-19 tại 21 địa phương. Lũy tích số bệnh nhân điều trị đã khỏi bệnh: 1.110; Lũy tích số bệnh nhân tử vong: 10; Số bệnh nhân đang điều trị: 663.

MỚI - NÓNG