Nữ nhân viên Vietjet bị 3 thanh niên đánh vì từ chối chụp 'selfie'

TPO - Do không đồng ý chụp ảnh cùng hành khách trong giờ làm việc, nhân viên hàng không tại sân bay Thọ Xuân (Thanh Hoá) đã bị nhóm người đi tiễn người thân hành hung, những người khác vào can cũng bị đánh lây.

Sáng 24/11, thông tin từ CHK Thọ Xuân (Thanh Hóa) xác nhận có sự việc một nhóm thanh niên gồm 3 người đã hành hung nữ nhân viên Vietjet Air ngay gần quầy làm thủ tục hàng không.

Theo đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền một đoạn clip dài 2 phút 2 giây ghi lại cảnh nhóm người trong đó 1 người đã tát vào mặt một nữ nhân viên hàng không mặc bộ đồ đỏ của  Vietjet Air, sau đó đạp vào người khiến nữ nhân viên này ngã xuống đất. Khi thấy đồng nghiệp của nữ nhân viên quay video, một người khác chỉ tay quát tháo, kèm những lời nói tục tĩu. Chưa dừng lại đó, người còn lại đã lao vào chỗ An ninh cảng hàng không Thọ Xuân hành hung.

Nữ nhân viên Vietjet bị 3 thanh niên đánh vì từ chối chụp 'selfie' ảnh 1 Nữ nhân viên bị 3 đối tượng đánh. Ảnh cắt từ clip.
Nữ nhân viên Vietjet bị 3 thanh niên đánh vì từ chối chụp 'selfie' ảnh 2 Lực lượng an ninh khống chế các đối tượng. Ảnh cắt từ clip.

Theo thông tin từ Cảng vụ hàng không miền Bắc,  sự việc gây rối trật tự tại sân bay Thọ Xuân xảy ra vào lúc 14h20, ngày 23/11/2018. 

Thời điểm trên, 3 nam thanh niên là Phạm Hữu A. (phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa); Lê Văn Nh. (xã Xuân Quang, Thọ Xuân, Thanh Hóa) và Lê Trung D. (thị trấn Thọ Xuân, Thanh Hóa), tiễn người quen là Lê Sỹ M. đi chuyến bay VN1271 đi TPHCM, dự kiến cất cánh lúc 15h05’ cùng ngày. 

Khi hành khách M. đã hoàn tất thủ tục check-in, nhóm người trên nhờ nhân viên hàng không là cô Lê Thị Gi. chụp ảnh tại khu vực sảnh ga đi. Sau đó các đối tượng này tiếp tục đề nghị nhân viên hàng không Gi. chụp ảnh chung với mình nhưng nhân viên Gi. đã từ chối do đang làm việc. 

Khi bị nhân viên Gi. từ chối, các đối tượng A., Nh,, D. đã to tiếng chửi bới, hành hung nhân viên hàng không Gi.; 

Đối tượng A. đã dùng điện thoại đánh vào đầu và tát vào mặt nhân viên Gi., đối tượng Nh. đã dùng tay tát vào mặt nhân viên Gi..

Cùng lúc đó, bà Lê Thị H. là cán bộ Quản lý chứng kiến sự việc nên ra can ngăn, đối tượng Nh. tiếp tục tát vào mặt, đạp vào bụng bà H.; 

Nhân viên kiểm soát an ninh Trịnh Ngọc Hoàn thực hiện nhiệm vụ tại vị trí ga đi đến ngăn cản thì bị đối tượng D. giật mũ và đấm vào mặt; nhân viên kiểm soát  an ninh Vũ Quốc Hội thực hiện nhiệm vụ tại điểm kiểm tra an ninh hành khách và hành lý xách tay ra hỗ trợ cũng bị đối tượng D. tấn công vào tay và cổ. 

Toàn bộ sự việc được hành khách khác ghi lại và đưa lên mạng xã hội.

Cả 3 đối tượng sau đó đã bị lực lượng kiểm soát an ninh sân bay Thọ Xuân khống chế, lập biên bản và bàn giao Đồn Công an Mục Sơn - Thanh Hóa xử lý. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.
Quảng cáo “nổ” công dụng của một số sản phẩm có chứa Xuyên tâm liên

Thực phẩm chức năng, thuốc đông y tung hoành trục lợi

TP - Theo các chuyên gia, việc Bộ Y tế đưa 12 sản phẩm vào danh mục sản phẩm hỗ trợ điều trị COVID-19 (trong đó cả sản phẩm đang thử nghiệm) và sau đó buộc phải thu hồi khiến người dân hoang mang. Ðiều này đã tạo cơ hội chưa từng có để các doanh nghiệp tăng giá bán trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Ý kiến chuyên gia cho rằng cần xử lý nghiêm vụ việc này.