Nữ nhân viên ngân hàng biển thủ 123 tỉ đồng để trả nợ cho bạn trai

Ảnh minh họa: RT
Ảnh minh họa: RT
TPO - Một nữ nhân viên ngân hàng ở Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã liều lĩnh biển thủ 5,4 triệu USD từ nơi mình làm việc để trả nợ cho bạn trai và mua những món đồ xa xỉ cho gia đình anh này.

Theo RT, vụ việc xảy ra từ tháng 6/2017, khi nữ nghi phạm nữ nói trên đang là người phụ trách bộ phận chăm sóc khách hàng tại một ngân hàng ở Abu Dhabi.

Nữ nghi phạm đã lấy trộm mật khẩu của đồng nghiệp và bí mật thực hiện lệnh chuyển tiền sang tài khoản của mình với số tiền khoảng 5,4 triệu USD (tương đương 123 tỉ đồng).

Đến đầu tháng 2/2018, mục đích đằng sau hành vi biển thủ của nữ nhân viên mới được tiết lộ.

Cụ thể, theo cơ quan điều tra, nghi phạm đã chiếm đoạt số tiền kể trên để trả tất cả các khoản nợ của 3 người đàn ông, là bạn trai và 2 người em của anh này.

Nghi phạm mua cho những người này xe hơi hạng sang và vé máy bay hạng thương gia đến châu Âu. Cô cũng tặng cho họ những món quà đắt tiền, như đồng hồ.

Ngân hàng nơi nữ nhân viên nói trên từng làm việc đã lập tức đóng băng tài sản của cô này, đồng thời bán toàn bộ số đồ dùng được cô mua bằng tiền biển thủ để thu hồi khoảng 4 triệu USD.

Hai người em của bạn trai nữ nghi phạm cũng đã được yêu cầu trao số tiền mà họ nhận được cho chính quyền. Quá trình xét xử vụ án hiện đang được tiến hành.

Đây không phải lần đầu tiên một nhân viên ngân hàng lợi dụng chức vụ của mình để biển thủ tiền nhằm mục đích riêng.

Trong một vụ án khác, cựu nhân viên của chi nhánh ngân hàng New York Mellon (Mỹ) hôm qua, 23/2, bị kết án 3 năm tù với tội danh chiếm đoạt 7,1 triệu USD.

Người này đã sử dụng số tiền chiếm đoạt để trả nợ và mua một số xa xỉ phẩm như hồ bơi ngoài trời, xe hơi sang trọng cùng súng đạn phòng thân.

Năm ngoái, một nhân viên ngân hàng ở Tennessee (Mỹ) đã thừa nhận biển thủ hơn 800.000 USD trong suốt một thập niên, bằng cách tạo các biên lai giả như thể các khách hàng đang rút tiền khỏi tài khoản, sau đó khai khống các con số trong bản báo cáo hàng tháng.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG