Nữ nghị sỹ Mỹ 'ăn bẩn' sập bẫy FBI

Nữ nghị sỹ Mỹ 'ăn bẩn' sập bẫy FBI
TP - Diana Wikson, 53 tuổi là nữ TNS Dân chủ bang Massachuset hay ăn hối lộ. Nhận được tin tố giác Diana lợi dụng chức quyền để vòi vĩnh, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã tiến hành cuộc điều tra bí mật kéo dài suốt hơn 1 năm.
Nữ nghị sỹ Mỹ 'ăn bẩn' sập bẫy FBI ảnh 1 Nữ nghị sỹ Mỹ 'ăn bẩn' sập bẫy FBI ảnh 2
Bà nghị nhận tiền ngay trên bàn ăn

Mấy nhân viên FBI giả danh chủ khách sạn, nhà kinh doanh địa ốc tìm cách tiếp cận bà nghị hay ăn bẩn. Có người mượn cớ tìm đến bà để nhờ xin giấy phép kinh doanh rượu, có người lại đặt vấn đề đề nghị bà thúc đẩy thực thi dự luật có lợi cho việc kinh doanh địa ốc của họ…

Các nhân viên FBI chìm liên tục mời Diana tới những khách sạn sang trọng ở thành phố Boston để gặp gỡ. Để nhận được sự giúp đỡ của bà ta, các “thương gia” FBI này trong 8 lần gặp gỡ đã hối lộ cả thảy 23.500 USD cho Diana.

Tất cả các lần bà ta nhận tiền đều bị các điệp viên FBI bí mật chụp ảnh và ghi hình. Băng video cho thấy, tại cuộc gặp gỡ hôm 18/6/2008 ở một khách sạn, sau khi nhận tiền từ tay một điệp viên bên bàn ăn, bà nghị này đã không ngần ngại vạch áo ra và nhét 10 tờ 100 USD vào…áo nịt ngực. Khách sạn này chỉ cách trụ sở nghị viện bang mươi bước chân.

Ngày 28/10 vừa qua, sau khi đã có đủ chứng cứ, FBI đã đột kích nhà riêng của Diana tại Boston và bắt giữ bà ta với lời tố cáo đã nhận hối lộ 23.500 USD.

Bà ta đã được bảo lãnh tại ngoại sau khi nộp 50 ngàn USD. Sau khi bà ta bị bắt, 3 nghị sĩ khác cùng Chủ tịch Thượng nghị viện bang và mấy quan chức Ủy ban quản lý rượu của bang cũng bị điều tra.

Được biết, mấy lần Diana đều ngang nhiên nhận hối lộ ngay trên bàn ăn. Sau khi vụ việc vỡ lở, các nghị sĩ và quan chức tiểu bang tới tấp đòi Diana từ chức để khỏi ảnh hưởng đến hình ảnh của bang, song Diana kiên quyết cho rằng mình vô tội, rằng bà ta chỉ bị kẻ thù chính trị hãm hại mà thôi.

Lan Hương
Theo Hoa Thương, 1/11

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm