Nụ hôn giúp phụ nữ chọn đúng ý trung nhân

Nụ hôn giúp phụ nữ chọn đúng ý trung nhân
Hai công trình nghiên cứu mới đây cho rằng nụ hôn đóng vai trò công cụ mai mối trong quá trình tiến hóa, giúp lựa chọn đúng bạn tình và duy trì lửa tình yêu cho đôi bạn tình đó.

Nụ hôn giúp phụ nữ chọn đúng ý trung nhân

Hai công trình nghiên cứu mới đây cho rằng nụ hôn đóng vai trò công cụ mai mối trong quá trình tiến hóa, giúp lựa chọn đúng bạn tình và duy trì lửa tình yêu cho đôi bạn tình đó.

Trong luận án tiến sĩ được thực hiện tại ĐH Oxford, nhà nghiên cứu Rafael Wlodarski nêu ba giả thuyết chính về vai trò của nụ hôn là: Giúp đánh giá chất lượng di truyền của đối tượng giao phối, giúp tăng cường sự tỉnh táo khi bắt đầu quan hệ tình dục và giúp duy trì mối quan hệ lứa đôi.

Nụ hôn là cách thức để đánh giá và lựa chọn bạn tình. Ảnh minh họa từ Science Daily
Nụ hôn là cách thức để đánh giá và lựa chọn bạn tình. Ảnh minh họa từ Science Daily .
 

Nghiên cứu nêu khả năng nụ hôn là cách thức để đánh giá và lựa chọn bạn tình và có thể bằng cách chuyển hóa chất pheromone có khả năng truyền tải tín hiệu cho biết sự tương hợp về sức khỏe và hệ miễn dịch giữa nam và nữ. Ở nữ giới, khả năng đánh giá sự tương hợp này đặc biệt quan trọng trong thời kỳ dễ thụ thai của chu kỳ kinh nguyệt.

Không chỉ loài người biết hôn mà hành vi bày tỏ sự yêu thương này cũng xảy ra ở một số động vật linh trưởng thân cận với loài người. Ông Wlodarski và cộng sự đã khảo sát trên 902 người trưởng thành, yêu cầu họ đánh giá về tầm quan trọng của nụ hôn trong mối quan hệ, tần suất hôn và sự thỏa mãn khi hôn.

Khảo sát cho thấy phụ nữ thường xem nụ hôn quan trọng hơn nam giới. Điều đáng ghi nhận là những người tự đánh giá mình là người có sức thu hút hoặc người đang tìm kiếm tình yêu thường xem trọng nụ hôn hơn.

Một khảo sát khác trên 84 phụ nữ cho thấy đa số đều xem trọng nụ hôn, ngay cả khi mối quan hệ đã ở vào giai đoạn lâu dài và điều này cho thấy nụ hôn là chất liệu gắn kết quan hệ đó.

Theo Tr. Lâm
Live Science, Science Daily, Người Lao Động

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Ảnh minh họa.
Hạn chót đăng ký sang tên phương tiện không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu
TPO - Kể từ ngày 1/1/2022, người sử dụng xe không có giấy tờ chuyển nhượng sẽ không được làm thủ tục đăng ký xe sang tên. Theo đó, hạn chót cho những trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người nhưng thiếu hoặc không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu được giải quyết đăng ký, sang tên là ngày 31/12/2021.

Có thể bạn quan tâm

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

14h00 hôm nay, 26/5/2015, tại trường Đại học Phương Đông, 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội sẽ diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết: “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về châu Âu, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm thủ đô Brucxen”.
Nhà báo Nguyễn Huy Lộc – Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam phát biểu phát động cuộc thi viết “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu” tại buổi họp báo công bố về các hoạt động kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại

Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về Liên minh châu Âu?

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) – Việt Nam (1990 – 2015), Phái đoàn EU tại Việt Nam và báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức cuộc thi “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu”, dành cho đối tượng là công dân Việt Nam sinh sống và làm việc trong nước.  
Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

TPO - Sự kiện “Đổi nhựa – Lấy quà” thuộc dự án “Bớt nhựa thêm xanh” do P Project - một nhóm sinh viên lớp Báo mạng điện tử, Khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chung tay giảm thiểu rác thải nhựa.
'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

TPO - Trong lúc hàng trăm sinh viên hăng hái tham gia hiến máu tại ngày hội Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong chủ trì tổ chức, các sinh viên tình nguyện hai trường ĐH Y Dược, Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (cùng thuộc ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức nhiều trò chơi vô cùng vui nhộn, xua tan giá rét.