'Nữ hoàng nhạc rock' Ngoc Ánh và cơ duyên làm con dâu cố nhạc sĩ Xuân Hồng

0:00 / 0:00
0:00
'Nữ hoàng nhạc rock' Ngoc Ánh và cơ duyên làm con dâu cố nhạc sĩ Xuân Hồng
TPO - Ca sỹ Ngọc Ánh là một trong những giọng ca nổi tiếng của thời thập niên 80-90 thế kỷ trước. Bằng chất giọng khỏe khoắn, phong cách biểu diễn đầy sôi động, Ngọc Ánh thường chọn thể hiện các ca khúc mang âm hưởng của rock và chị đã được khán giả ưu ái gọi với bằng danh xưng “Nữ hoàng nhạc Rock”

Trong liveshow Hãy nghe tôi hát 2021 vòng thứ 3, Ngọc Ánh đã nhận lời tham gia với vai trò Giám khảo chủ đề. Khi nghe thí sinh hát ca khúc Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh, Ngọc Ánh đã cảm động rưng rưng nước mắt. NGọc Ánh cho biết mỗi khi nghe ca khúc này, nhưng kỷ niệm tươi đẹp của hơn 30 năm về trước lại tràn về.

'Nữ hoàng nhạc rock' Ngoc Ánh và cơ duyên làm con dâu cố nhạc sĩ Xuân Hồng ảnh 1

Ca sỹ Ngọc Ánh (Nữ hoàng nhạc rock) thời trẻ

Ngọc Ánh kể vào năm 1986, chị cũng đã hát ca khúc Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh và được nhạc sỹ Xuân Hồng - tác giả khúc đánh giá cao. Chính Xuân Hồng tận tình giúp Ngọc Ánh xử lý những đoạn cao trào, nhưng nốt luyến láy để cho chị thể hiện ca khúc được trọn vẹn hơn. “Ngày đó tôi còn rất trẻ và mới chỉ chậm chững bước vào nghề hát. Nhờ nhạc sỹ Xuân Hồng giúp đỡ mà tôi đã tiến bộ rất nhanh, tôi có cơ hội được hát nhiều ca khúc của ông và coi ông như người cha của mình”- Ngọc Ánh nói.

'Nữ hoàng nhạc rock' Ngoc Ánh và cơ duyên làm con dâu cố nhạc sĩ Xuân Hồng ảnh 2

Ngọc Ánh luôn sôi động trên sân khấu

Khi nhạc sỹ Xuân Hồng mất, Ngọc Ánh đã có mặt suốt ở đám tang như một người thân. Và khi đó con trai nhạc sỹ Xuân Hồng do bị kẹt đang ở Mỹ không về được, qua video đám tang cha mà người nhà gửi sang, anh rất ấn tượng với một cô gái trẻ lạ mặt ngồi khóc cha mình. Sau khi ông mất được một năm, khi về nước anh đã tìm gặp cô gái đó. Từ đó, 2 người có cơ hội gặp gỡ và họ đã tiến đến hôn nhân. Đó là năm 1996, đúng 10 năm sau khi Ngọc Ánh hát Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh.

Nữ hoàng nhạc rock cũng chia sẻ thêm chi tiết thú vị là phải hai ngày trước khi visa hết hạn cô mới quyết định theo chồng sang Mỹ. Theo Ngọc Ánh lúc đó cô không muốn sang Mỹ vì ở Việt Nam, Ngọc Ánh đã có sự nghiệp, có khán giả. Nhưng vì hạnh phúc gia đình, Ngọc Ánh đã phải cân nhắc mãi trước ngày ra đi. Dù con đường ra đi đó không phải trải đầy hoa hồng như Ngọc Ánh mong muốn nhưng giờ đây khi nghĩ lại, Ngọc Ánh vẫn cho rằng đó là duyên phận.

'Nữ hoàng nhạc rock' Ngoc Ánh và cơ duyên làm con dâu cố nhạc sĩ Xuân Hồng ảnh 3

Ca sỹ Ngọc Ánh bây giờ

“Có thể nói, dù cố nhạc sĩ Xuân Hồng không phải là người đứng ra kết duyên cho tôi và con trai ông nhưng phải khẳng định đó là một cơ duyên và đồng thời mọi diễn biến cuộc đời được xâu chuỗi và khớp với nhau thì mới tạo nên được mối thâm tình này để có một Ngọc Ánh ngày hôm nay” - Ngọc Ánh cho biết thêm.

Tập 3 Hãy Nghe Tôi Hát 2021 với chủ đề Ca sĩ Ngọc Ánh sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ Năm ngày 22/04/2021 trên kênh THVL1.

MỚI - NÓNG