'Nữ hoàng nhạc Pop' BoA bị bắt giữ ngay tại cửa hải quan

BoA - nữ hoàng nhạc Pop của Hàn Quốc
BoA - nữ hoàng nhạc Pop của Hàn Quốc
TPO - Thông tin BoA – Nữ hoàng nhạc Pop của Hàn Quốc bị cảnh sát bắt giữ ngay tại cửa hải quan đang khiến dư luận nước này xôn xao.

Tối 17/12, bản tin thời sự 8 News của đài SBS thông báo hôm 16/12, một ngôi sao Hallyu bị các công tố viên điều tra vì tội danh bí mật nhập lậu thuốc hướng thần từ nước ngoài.

Theo kết quả điều tra, nữ ca sĩ bị hải quan bắt quả tang khi đang cố mang thuốc hướng thần vào Hàn Quốc. Số thuốc này được kê qua một nhân viên của công ty quản lý chi nhánh Nhật Bản và gắn tên của một nhân viên tại chi nhánh Hàn Quốc. Sau bản tin của SBS, người hâm mộ nhanh chóng khoanh vùng được ngôi sao Hallyu là “nữ hoàng nhạc Pop” - BoA. Lập tức, công ty chủ quản của nữ ca sĩ là SM Entertainment đã xác nhận thông tin BoA bị bắt và nhanh chóng đưa ra thông báo chính thức.

'Nữ hoàng nhạc Pop' BoA bị bắt giữ ngay tại cửa hải quan ảnh 1 Loại thuốc khiến BoA bị bắt giữ ngay tại sân bay.

Phía này viết: "Đây là 1 sai lầm do thiếu hiểu biết. BoA không cố tình buôn lậu thuốc hướng thần". Đồng thời, công ty chủ quản giải thích, do gần đây nữ ca sĩ đang uống một loại thuốc ngủ được bác sĩ kê đơn và gặp phải tác dụng phụ nên cô phải chuyển sang loại thuốc được kê đơn tại Nhật Bản.

SM cũng thừa nhận lỗi sai khi để nhân viên tại chi nhánh Nhật Bản gửi thuốc đến Hàn Quốc qua đường bưu điện và đính kèm bảng thành phần. Bởi theo luật pháp Hàn Quốc, mọi loại thuốc muốn được gửi đến quốc gia này sẽ phải làm thủ tục riêng. Trong khi đó, các loại thuốc bị tịch thu của BoA được cho là bao gồm vô số loại thuộc dạng “quá liều”, có nhiều khả năng bị sử dụng sai mục đích hơn Zolpidem (một dạng thuốc an thần trị mất ngủ).

Theo thông báo mới nhất, các nhân viên SM và BoA đều đang tích cực làm việc với cơ quan điều tra. Đồng thời phía SM Entertainment cũng hứa sẽ tăng cường đào tạo nhân viên để những sự việc tương tự không tái diễn.

Trong khi đó, cơ quan công tố cho biết họ có quyết định truy tố BoA và các nhân viên SM Entertainment hay không còn dựa trên kết quả điều tra cuối cùng.

Theo Theo SBS, Dispatch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thương ngày nắng về P2 tập 25: Bà Hiền (NSND Lan Hương) bắt thông gia quỳ trước mặt mình

Thương ngày nắng về P2 tập 25: Bà Hiền (NSND Lan Hương) bắt thông gia quỳ trước mặt mình

TPO - Dù đã ly hôn, Vân Khánh (Lan Phương) và Đức (Hồng Đăng) vẫn cố gắng cùng đưa các con đi chơi. Trong khi đó, bà Nga (NSƯT Thanh Quý) không đành lòng nhìn con gái ly hôn trong đau khổ nên đã đến mở lời mong thông gia có thể vun vén. Đáp lại, bà Hiền (NSND Lan Hương) tỏ thái độ khinh khỉnh, mắng bà Nga "dai như đỉa".  Thương ngày nắng về P2 tập 25 phát sóng 21h40 tối 30/5 trên VTV3.