'Nữ hoàng khí đốt' Ukraine sẽ tranh cử Tổng thống

TPO - Cựu thủ tướng Ukraine Yulia Tymoshenko, người được mệnh danh là “nữ hoàng khí đốt” hôm nay tuyên bố sẽ tranh cử Tổng thống Ukraine trong cuộc bầu cử vào ngày 25/5 tới.

Hôm 22/2, sau khi phe đối lập giành được quyền lực ở quốc hội, Tymoshenko được trả tự do và xuất hiện ở quảng trường Độc lập trên chiếc xe lăn, sau nhiều năm ngồi tù.

Bà Tymoshenko từng hai lần đảm nhiệm cương vị Thủ tướng Ukraine. Năm 2010, bà cũng tham gia tranh cử nhưng thất bại trước đối thủ là ông Viktor Yanukovych.

'Nữ hoàng khí đốt' Ukraine sẽ tranh cử Tổng thống ảnh 1 Bà Yulia Tymoshenko

“Tôi đã lên kế hoạch để tranh cử Tổng thống trong nhiệm kỳ tới”, bà Tymoshenko cho biết.

Bà nói với các phóng viên rằng bà là ứng cử viên chống lại tham nhũng.

“Chiến dịch tranh cử của tôi sẽ là chiến dịch hành động trực tiếp và hành động ngay lập tức”, bà nói thêm.

Ngoài “nữ hoàng khí đốt”, cựu võ sĩ quyền Anh Vitaliy Klitschko và 'ông trùm' sô-cô-la Petro Poroshenko cũng dự kiến tham gia cuộc tranh cử.

Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy ông trùm Poroshenko, người giàu nhất Ukraine hiện đang là ứng cử viên sáng giá.

Cuộc tranh cử Tổng thống Ukraine dự kiến diễn ra vào ngày 25/5.

Theo Theo NBCNews
MỚI - NÓNG
'Gánh nặng' giá sách giáo khoa
'Gánh nặng' giá sách giáo khoa
TP - Làm rõ những vấn đề đại biểu băn khoăn, tại buổi thảo luận tại tổ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn lý giải, sở dĩ sách giáo khoa (SGK) theo chương trình năm 2016 rẻ hơn là vì trước đây Nhà nước đã bỏ tiền cho các khâu như biên soạn, thẩm định sách. Đặc biệt, sách theo chương trình cũ có khổ nhỏ hơn, giấy xấu hơn. Phát biểu này của Bộ trưởng nhận được sự quan tâm lớn của dư luận, báo chí và không ít đại biểu Quốc hội (ĐBQH) trong mấy ngày qua.
Giám sát đường bay chim di cư quốc tế
Giám sát đường bay chim di cư quốc tế
TP - Theo đại diện Bộ TN&MT, trước thực trạng các loài chim di cư bị suy giảm nghiêm trọng, nhiều loài có nguy cơ tuyệt chủng, Việt Nam sẽ tích cực tham gia hệ thống giám sát đường bay chim di cư quốc tế.

Có thể bạn quan tâm

Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko của Nga. (Ảnh: Tass)

Tàu săn ngầm Nga tập bắn tên lửa ở Bắc Cực

TPO - Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga vừa diễn tập bắn pháo và tên lửa chống lại các mục tiêu giả định trên biển và trên không trong cuộc tập trận ở Biển Barent, văn phòng báo chí của Hạm đội cho biết trong thông cáo đưa ra ngày 26/5.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu đề xuất quan trọng cho tương lai châu Á

TPO - Phát biểu tại Tokyo ngày 26/5, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh nhấn mạnh những dòng chảy chính khiến châu Á đứng trước những chuyển đổi sâu sắc, mang tính lịch sử, đồng thời nêu những đề xuất để thực hiện trọng trách của châu Á trong cục diện đang định hình.