Nữ hiệu trưởng tử vong sau khi truyền dịch: Đề nghị đình chỉ phòng khám

Hiện trường vụ việc
Hiện trường vụ việc
TPO - Sáng 30/4, bà Nguyễn Thị Xuân Thuỷ - Phó giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk ký văn bản số 963/SYT-KHNVY đề nghị cơ quan chức năng ngành y tế thị xã Buôn Hồ báo cáo về thông tin bà H’Nghin Niê (trú tại Ea Blang, thị xã Buôn Hồ) tử vong sau khi truyền dịch tại phòng khám của bác sĩ Nguyễn Văn An (tại phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ).

“Phòng Y tế thị xã Buôn Hồ khẩn trương thanh tra và đình chỉ ngay hoạt động của phòng khám theo đúng quy định của pháp luật. Báo cáo cụ thể đối với trường hợp trên, báo cáo về Sở Y tế và qua hộp thư điện tử của Sở trước 16 giờ ngày 30/4/2018”, văn bản số 963/SYT-KHNVY nêu.

Theo bác sĩ An, khoảng 23h ngày 28/4, phòng khám tiếp nhận bệnh nhân H'Nghin Niê trong tình trạng hạ đường huyết. Trước đó, sáng cùng ngày, bệnh nhân này đã đến phòng khám để khám và điều trị bệnh dạ dày trong tình trạng không ăn uống được và đang dùng thêm thuốc giảm cân.

Sau khi thăm khám, đo huyết áp thấy không cao, bác sĩ An đã truyền cho bệnh nhân một chai dịch 5% đường, đồng thời có tiêm thêm 5 mũi đường Glucose 30%. Quá trình truyền kéo dài gần 6 giờ từ 23h30 ngày 28/4 đến 5h sáng 29/4 mới hết.

Đến 5 giờ sáng ngày 29/4, sau khi rút đường truyền dịch ra, bệnh nhân cho biết đã khỏe bình thường. Bác sĩ vừa đi ra ngoài dọn dẹp được một lúc thì nghe người nhà gọi, nên chạy vào thì thấy bệnh nhân đang trong tình trạng sùi bọt mép. Ngay lúc đó, bác sĩ An và vợ cùng cấp cứu cho bệnh nhân đồng thời gọi xe cấp cứu đưa bệnh nhân đi viện. Khi đến Bệnh viện Đa khoa Buôn Hồ, các bác sĩ chưa kịp xử lý thì bệnh nhân tử vong.

Nữ hiệu trưởng tử vong sau khi truyền dịch: Đề nghị đình chỉ phòng khám ảnh 1

Cơ sở khám chữa bệnh của bác sĩ An.

Bác sĩ An thừa nhận theo quy định thì phòng khám không được phép truyền dịch cho bệnh nhân. Tuy nhiên lúc đó do tình trạng cấp cứu, hơn nữa sau khi truyền thấy bệnh nhân ổn định nên ông đã không chuyển đến bệnh viện.

Được biết, bà H'Nghin Niê, hiện đang là hiệu trưởng Trường mẫu giáo Hoa Cúc (xã Ea Blang, thị xã Buôn Hồ). Còn bác sĩ An hiện đang là Trưởng trạm Y tế của một phường ở thị xã Buôn Hồ.

Tin liên quan