Nữ giúp việc gọi đồng bọn cuỗm 200 triệu và 2 túi xách hàng hiệu của chủ nhà

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong thời gian làm giúp việc cho một gia đình ở phường Đội Cấn, quận Ba Đình, Hoàng Thu Hiền biết gia chủ có tài sản nên đã câu kết với đối tượng bên ngoài “cuỗm” 200 triệu đồng và 2 túi xách hàng hiệu của nữ chủ nhà.

Ngày 7/7, Công an quận Ba Đình đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng Hoàng Thu Hiền (SN 1972, trú tại huyện Thanh Trì, Hà Nội); Nguyễn Văn Dụ (SN 1980) và Vũ Văn Lương (SN 1980) cùng trú tại huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Nữ giúp việc gọi đồng bọn cuỗm 200 triệu và 2 túi xách hàng hiệu của chủ nhà ảnh 1

Nữ giúp việc cùng đồng phạm trong vụ trộm.

Trước đó, Công an phường Đội Cấn (quận Ba Đình) nhận được trình báo của chị A (công dân sống trên địa bàn phường) về việc nhà chị bị kẻ gian đột nhập lấy trộm hơn 200 triệu đồng, 1 túi xách nhãn hiệu Hermes, 1 túi xách nhãn hiệu Chanel.

Tiếp nhận tin báo, Công an quận Ba Đình đã nhanh chóng điều tra, bắt giữ 3 trộm cắp là Hoàng Thu Hiền, Nguyễn Văn Dụ và Vũ Văn Lương.

Bà Hiền là giúp việc cho gia đình chị A từ năm 2020. Trong quá thời gian làm giúp việc, bà Hiền biết gia đình chị A có nhiều tiền và tài sản có giá trị trong nhà nên ngày 25/6, khi gia đình chủ nhà đi vắng, nữ giúp việc này đã gọi điện cho Nguyễn Văn Dụ (người thuê khu vực phía ngoài nhà của chị A để kinh doanh), cùng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Nhận tin “phím” của đồng bọn, Dụ gọi điện cho Lương đến để trực tiếp thực hiện hành vi trộm cắp. Trước khi gây ra vụ án nêu trên, Hiền còn trộm cắp của nhà chị A. 52 triệu đồng.

MỚI - NÓNG