Nữ giúp việc đột nhập chung cư trộm tiền của người nước ngoài

Nữ giúp việc trộm tiền của người nước ngoài bị bắt.
Nữ giúp việc trộm tiền của người nước ngoài bị bắt.
TPO - Nghỉ việc nhưng không trả lại thẻ từ cho chủ nhà, nữ giúp việc quay lại đột nhập lấy trộm lượng lớn tiền Việt Nam cùng ngoại tệ.  

Ngày 21/5, Công an quận 9, TPHCM cho biết, đang tạm giữ Nguyễn Thị Phương Dung (SN 1982, ngụ tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Trước đó, chiều 16/5, ba phụ nữ quốc tịch Hàn Quốc ngụ tại căn hộ 1710, Block CT2 của chung cư Sky 9, tổ 9, khu phố 2, phường Phú Hữu, quận 9, đến trình báo việc bị trộm đột nhập lấy trộm tổng tài sản hơn 100 triệu đồng gồm tiền Việt và USD. 

Qua khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera an ninh, công an phát hiện khoảng 9h ngày 16/5, có một người phụ nữ đeo khẩu trang trùm kín mặt, đột nhập căn hộ trên trộm tài sản.

Bằng nghiệp vụ, trưa 18/5, công an đã triệu tập bà Dung lên trụ sở làm việc. Tại đây, bà Dung khai, tháng 2/2018 có làm lao công cho một số căn hộ tại chung cư này. Chủ căn hộ tin tưởng nên đã giao thẻ từ cho bà Dung làm việc. Đến ngày 4/5, bà Dung xin nghỉ việc nhưng không trả lại thẻ từ.

Đến ngày 16/5, bà Dung đi xe máy tới và dùng thẻ từ vào căn hộ rồi lục 3 tủ đựng quần áo trộm tiền nhưng không rõ là bao nhiêu. Trên đường về, bà này ghé vào một tiệm vàng đổi tiền Hàn Quốc và USD được 7 triệu đồng.

Qua khám xét phòng trọ của Dung, công an thu giữ 23 triệu đồng trong cốp xe, 3 thẻ từ dùng để mở cửa các căn hộ. Ngoài ra, cơ quan công an còn thu giữ một số nữ trang, giấy nộp tiền vào quỹ tín dụng.

Do lời khai của bà Dung về số tài sản đã lấy trộm không trùng khớp với tài sản mà các nạn nhân khai báo bị mất nên công an đang tiếp tục đấu tranh làm rõ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Nguyễn Đức Chung bị cáo buộc chỉ đạo mua chế phẩm xử lý nước hồ thông qua công ty gia đình

Ông Nguyễn Đức Chung tiếp tục bị truy tố trong vụ án liên quan công ty gia đình

TPO - Ông Nguyễn Đức Chung, nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội tiếp tục bị truy tố trong vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại UBND TP Hà Nội và các đơn vị liên quan. Đây là vụ án liên quan việc ông Chung chỉ đạo mua chế phẩm làm sạch nước hồ thông qua công ty gia đình.