Nữ giáo viên thực tập bị đánh nhập viện: Trẻ tím chân do chơi đu quay

Nơi cháu Đ.K bị ngã bầm chân
Nơi cháu Đ.K bị ngã bầm chân
Theo ban giám hiệu trường Mầm non Việt - Lào, Nghệ An, con phụ huynh Nghĩa bị bầm tím chân là do cháu chơi đu quay rồi va đập. Đứa trẻ sau đó cũng nói như vậy.

Bốn ngày sau khi bị phụ huynh hành hung phải nhập viện, cô Phan Thị H. (21 tuổi), giáo sinh thực tập tại trường Mầm non Việt - Lào, phường Trung Đô, TP Vinh, Nghệ An, vẫn phải nằm điều trị tại Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Sinh sản Nghệ An.

Công an TP Vinh cho biết đang tiếp tục điều tra làm rõ sự việc, khi nào có kết quả giám định sẽ đưa ra hướng xử lý cuối cùng.

Sở GD&ĐT Nghệ An cũng đã có báo cáo chính thức gửi Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Nghệ An, nêu sự việc đúng như báo chí đã phản ánh.

Cô giáo chứng kiến sự việc nói gì?

Chiều 26/3, lcô Tạ Thị Nga - hiệu trưởng nhà trường - cho biết: "Những ngày qua hết sức căng thẳng và mệt mỏi với tôi và nhà trường. Tôi mong muốn cơ quan chức năng sớm làm sáng tỏ sự việc, tạo tâm lý cho các cô giáo yên tâm công tác".
Nữ giáo viên thực tập bị đánh nhập viện: Trẻ tím chân do chơi đu quay ảnh 1 Trường Mầm non Việt - Lào.
Nữ hiệu trưởng mời cô Nguyễn Mai Anh (giáo viên chủ nhiệm lớp 5E - lớp 5 tuổi), người chứng kiến sự việc. Cô Mai Anh kể lại rằng cô và 2 giáo sinh đang cho các cháu uống sữa trong lớp, phụ huynh Phan Thị Nghĩa (35 tuổi, trú khối 3, phường Trung Đô) - mẹ của cháu T.Đ.K - đưa con tới lớp, hỏi ai là người đánh.

Đứa trẻ chỉ tay về phía cô H., lập tức, phụ huynh này lao tới đánh đấm, túm tóc nữ giáo sinh, mặc cho cô giáo chủ nhiệm và hai phụ huynh đứng gần đó can ngăn. Sự việc chỉ dừng lại khi cô H. xin lỗi cháu Đ.K, phụ huynh Nghĩa bình thản ra về như chưa có chuyện gì xảy ra.

Trường báo cáo cấp trên thiếu chi tiết cô giáo quỳ xin lỗi

 Theo cô Nga, sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã báo cáo Phòng GD&ĐT TP Vinh, cũng như Công an TP Vinh.

Phóng viên đặt câu hỏi có hay không việc phụ huynh Phan Thị Nghĩa bắt cô H. quỳ xin lỗi học trò rồi mới tha thứ? Tại sao trong báo cáo không có chi tiết này?

Nữ hiệu trưởng thừa nhận lúc đó, cô rất bối rối. Sau khi xảy ra sự việc, các cô vừa phải làm việc với công an, vừa phải báo cáo cấp trên nên khó tránh khỏi thiếu sót. Hơn nữa, các cô cũng không chắc chắn về việc phụ huynh bắt quỳ, hay do cô H. tự quỳ.

Nữ giáo viên thực tập bị đánh nhập viện: Trẻ tím chân do chơi đu quay ảnh 2 Lớp học nơi xảy ra sự việc.
"Chị Nghĩa túm tóc, đá cô H. rồi bắt giáo sinh này xin lỗi con mình mới tha. Lúc đó, cô H. sợ quá mới quỳ xuống xin lỗi cháu. Còn chị Nghĩa có bắt cô H. quỳ hay không, tôi cũng không nghe rõ. Lúc đó hỗn loạn quá", cô Mai Anh nhớ lại. Theo nữ giáo viên này, cô không nghe phụ huynh bắt cô H. quỳ mà có thể cô H. sợ hãi nên quỳ xuống xin lỗi học trò để phụ huynh hết nóng giận. "Khi học sinh chỉ tay về phía cô H., phụ huynh Nghĩa lập tức xông đến đánh chứ không hỏi lại đầu đuôi sự việc, cũng như không trao đổi với giáo viên chủ nhiệm lớp, dẫn tới hậu quả không đáng có. Đánh xong, phụ huynh bắt xin lỗi cháu bé nên có thể cô H. hoảng sợ quỳ xuống xin lỗi", cô Nga khẳng định. Học sinh ngã đu quay gây tím chân

Cũng theo hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm, sau khi hỏi lại, cháu Đ.K cho biết vết bầm tím ở chân là do chơi đu quay ở sân trường. Cháu bị va đập vào chiếc đu, gây ra vết bầm tím. Công an cũng hỏi lại đứa trẻ, cháu thừa nhận mình tự gây ra chứ không có chuyện bị giáo viên đánh.

Được biết, cô giáo thực tập H. mới về thực tập từ ngày 21/1 cùng 17 sinh viên khác của Cao đẳng Sư phạm Nghệ An. "Trong thời gian thực tập, giáo sinh H. thể hiện là người nổi bật, rất nhanh nhẹn, hoạt bát, có năng khiếu đứng lớp và đặc biệt rất yêu mến trẻ. Tôi tin rằng cô H. không đánh cháu Đ.K", cô Mai Anh nhận xét.

Ngày 26/3, Công đoàn Giáo dục Việt Nam có công văn đề nghị Công an TP Vinh, Công an phường Trung Đô, Nghệ An, tiến hành điều tra, xác minh vụ việc. Nếu có đủ dấu hiệu phạm tội, đề nghị khởi tố vụ án theo quy định của pháp luật.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Làng cổ Seoul bất ngờ áp lệnh giới nghiêm du lịch
Làng cổ Seoul bất ngờ áp lệnh giới nghiêm du lịch
TPO - Nổi tiếng với những ngôi nhà truyền thống Hàn Quốc đẹp như tranh vẽ và được bảo tồn tốt, làng Bukchon Hanok là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Seoul, thu hút hàng nghìn du khách mỗi ngày. Tuy nhiên việc khách du lịch "tràn ngập" khu làng khiến chính quyền địa phương phải áp lệnh giới nghiêm.