Nữ du khách Mỹ bị bọn bắt cóc đòi trả nửa triệu USD tiền chuộc

Lãnh thổ Uganda trên bản đồ. Khu vực Công viên Quốc gia Nữ hoàng Elizabeth ở phía tây nam được xác định là nơi xảy ra vụ bắt cóc nữ du khách Mỹ
Lãnh thổ Uganda trên bản đồ. Khu vực Công viên Quốc gia Nữ hoàng Elizabeth ở phía tây nam được xác định là nơi xảy ra vụ bắt cóc nữ du khách Mỹ
TPO - Bốn tên bắt cóc có vũ trang đã bắt một nữ du khách Mỹ tại Uganda, đòi trả 500.000 USD tiền chuộc, theo thông báo của Bộ Du lịch và cảnh sát Uganda.

Được biết, nữ du khách người Mỹ cùng lái xe người Uganda đã bị bắt tại điểm giao tranh ở Công viên Quốc gia Nữ hoàng Elizabeth, tây nam Uganda, trong khi đang thám hiểm trên xe ô tô, thông báo mới nhất của cơ quan chức năng Uganda cho biết.

"Bọn bắt cóc sử dụng điện thoại của nạn nhân để ra yêu cầu đòi tiền chuộc lên đến 500.000 USD", cảnh sát cho biết, đồng thời cho biết thêm vụ việc này có lẽ chỉ là bắt cóc để đòi tiền chuộc.

Cảnh sát Uganda đã cử một biệt đội tinh nhuệ từ lực lượng cảnh sát du lịch đến khu công viên để nhanh chóng bám theo dấu vết của bọn bắt cóc và phong tỏa mọi lối thoát tại khu vực biên giới Uganda và Cộng hòa Dân chủ Congo.

"Chúng tôi tin chắc rằng thủ phạm và con tin vẫn đang nằm trong khu vực được xác định và phong tỏa", thông báo của cảnh sát Uganda cho biết thêm. Nữ du khách Mỹ bị bốn kẻ bắt cóc chưa rõ danh tính bất ngờ tấn công. Trước mắt, cần ưu tiên xác định vị trí của nạn nhân, giải cứu an toàn những người này, người đứng đầu Trung tâm Truyền thông Uganda Ofwondo Opondo phân tích.

Uganda đã ghi nhận nhiều vụ bắt cóc xảy ra tại nước này vào năm ngoái, trong khi các phong trào biểu tình đường phố cáo buộc chính phủ đã không nỗ lực hết sức mình để đảm bảo an ninh. Các nhóm vì quyền con người, dẫn đầu các phong trào tuần hành đến tòa nhà quốc hội ở thủ đô Kampala cho biết, hơn 20 người, phần lớn và phụ nữ và trẻ em, đã bị bắt cóc. Họ kêu gọi cảnh sát phải ưu tiên giải quyết những vụ việc nghiêm trọng này. Cảnh sát Uganda cũng đã thành lập trung tâm cứu trợ khẩn cấp để kịp thời tiếp nhận thông tin liên quan đến các vụ bắt cóc.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden Ảnh: AP

Gánh nặng trên vai Tổng thống Mỹ tại Liên Hợp Quốc

TP - Khi Tổng thống Mỹ Joe Biden đứng trên bục phát biểu trước nền đá hoa cương màu xanh đậm đặc trưng trong hội trường Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) ngày 21/9, ông nhìn xuống những khán giả đang đầy hoài nghi rằng liệu ông có khác người tiền nhiệm Donald Trump.
Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba

Từ ngày 18 - 20/9, nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam thăm chính thức nước Cộng hoà Cuba. Nhân dịp này, hai bên đã ra Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba.