Nữ đạo diễn Pháp kể chuyện tình

Nữ đạo diễn Pháp kể chuyện tình
TPO - "Em và tôi" của đạo diễn, nhà viết kịch, diễn viên người Pháp Julie Lopes Curval sẽ được giới thiệu miễn phí tại L'Espace, 24 Tràng Tiền, hồi 20h ngày thứ Năm, 3/1/2008.
Nữ đạo diễn Pháp kể chuyện tình ảnh 1
Một cảnh trong phim "Em và tôi"

Bộ phim được Julie Lopes Curval sản xuất năm 2006, dài 90 phút. "Em và tôi" là tên tờ tạp chí ảnh. Ariane là cây viết chuyên trang cho "Em và tôi". Cô thích đưa chuyện tình yêu của mình và em gái Lena, thêu dệt thêm cho lãng mạn.

Nhưng thật ra, câu chuyện thực tế - chuyện tình yêu của hai chị em cô thì chẳng giống tiểu thuyết chút nào.

Ariane phải lòng Farid, nhưng anh ta lại hoàn toàn không quan tâm, còn Lena thì đang chán François, người đang sống cùng cô.

Julie Lopes-Curval  tốt nghiệp cử nhân ngành nhiếp ảnh. Sau khi ra trường, cô chợt phát hiện mình có khả năng viết và đạo diễn sân khấu. Julie từng đoạt giải thưởng về đạo diễn năm 2002, và trong tay chừng non chục bộ phim.

"Em và tôi" là bộ phim mới nhất của chị, từng tham dự LHP Seatles, Mỹ, và sẽ ra mắt khán giả Thủ đô tại Trung tâm Văn hóa pháp L'Espace 24 Tràng Tiền lúc 20 h ngày 3/1/2008. Phim nguyên bản, có phụ đề tiếng Việt.

Đây là chương trình phim của Câu lạc bộ điện ảnh. Vào cửa tự do, số lượng ghế có hạn.

MỚI - NÓNG
Bảo vật Cửu đỉnh tại Huế
Lập hồ sơ Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh để trình UNESCO
TP - Ngày 15/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, đơn vị vừa hoàn thành xây dựng hồ sơ Di sản tư liệu cho Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh, để trình Bộ VH-TT&DL xem xét và cho ý kiến, trước khi đệ trình lên UNESCO công nhận bảo vật “độc bản” này là Di sản tư liệu thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.
Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh là người tài năng và được quý mến

Tiếc nhớ Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TP - Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 89, để lại di sản văn chương khá đồ sộ. Người đến cõi, nhưng như lời nhà văn Lê Minh Khuê, sự ra đi của ông vẫn cứ khiến người ở lại thấy tiếc.
Hoài Lâm - Hoài Linh thuở còn thân thiết

Chuyện con nuôi ở showbiz

TP - Trên sâu khấu một tụ điểm ca nhạc, MC giới thiệu: “Xin giới thiệu với quý vị ca sỹ Ánh Linh, một cô gái nhan sắc đến từ vùng đất Tuyên Quang tươi đẹp, một giọng ca đã từng được đánh giá rất cao tại cuộc thi “Solo cùng bolero”. Khán giả bên dưới im lặng, chỉ có vài tiếng vỗ tay lẹt đẹt. Nhưng khi MC nói thêm: “Đây chính là cô gái đã được nam nghệ sỹ Hoài Linh nhận làm con nuôi”, lập tức tiếng vỗ tay vang lên dồn dập.