Nữ đạo diễn Pháp kể chuyện tình

Nữ đạo diễn Pháp kể chuyện tình
TPO - "Em và tôi" của đạo diễn, nhà viết kịch, diễn viên người Pháp Julie Lopes Curval sẽ được giới thiệu miễn phí tại L'Espace, 24 Tràng Tiền, hồi 20h ngày thứ Năm, 3/1/2008.
Nữ đạo diễn Pháp kể chuyện tình ảnh 1
Một cảnh trong phim "Em và tôi"

Bộ phim được Julie Lopes Curval sản xuất năm 2006, dài 90 phút. "Em và tôi" là tên tờ tạp chí ảnh. Ariane là cây viết chuyên trang cho "Em và tôi". Cô thích đưa chuyện tình yêu của mình và em gái Lena, thêu dệt thêm cho lãng mạn.

Nhưng thật ra, câu chuyện thực tế - chuyện tình yêu của hai chị em cô thì chẳng giống tiểu thuyết chút nào.

Ariane phải lòng Farid, nhưng anh ta lại hoàn toàn không quan tâm, còn Lena thì đang chán François, người đang sống cùng cô.

Julie Lopes-Curval  tốt nghiệp cử nhân ngành nhiếp ảnh. Sau khi ra trường, cô chợt phát hiện mình có khả năng viết và đạo diễn sân khấu. Julie từng đoạt giải thưởng về đạo diễn năm 2002, và trong tay chừng non chục bộ phim.

"Em và tôi" là bộ phim mới nhất của chị, từng tham dự LHP Seatles, Mỹ, và sẽ ra mắt khán giả Thủ đô tại Trung tâm Văn hóa pháp L'Espace 24 Tràng Tiền lúc 20 h ngày 3/1/2008. Phim nguyên bản, có phụ đề tiếng Việt.

Đây là chương trình phim của Câu lạc bộ điện ảnh. Vào cửa tự do, số lượng ghế có hạn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhớ nhà văn Sơn Tùng…

Nhớ nhà văn Sơn Tùng…

TP - Nghe tin nhà văn Sơn Tùng mất, tôi vội gọi điện để chia buồn cùng gia đình ông. Ngồi lặng nhớ lại những lần đến nhà ông, lúc là đến thăm, lúc để lấy tư liệu viết bài…, tôi bất giác nghĩ tới câu nói của Đại tướng Võ Nguyên Giáp khi nhận xét về ông: “Nhà văn Sơn Tùng là người có trí mệnh”.
Sen trắng xứ Huế Ảnh: Văn Đình Huy

Tinh khôi sen trắng hồ Tịnh Tâm xứ Huế

TPO - Hồ Tịnh Tâm (Huế) là một trong 20 cảnh đẹp đất Thần kinh một thuở. Tại hồ Ngự này có một loài sen cổ với hoa màu trắng tinh khôi, quý hiếm. Giống thủy hoa này vừa được phục hồi lại ngay tại hồ Tịnh Tâm, mùa sen nở khiến bao người say mê.
Chủ tịch nước thăm gia đình nhà văn Sơn Tùng Anh: XB

Thử giải mã một Sơn Tùng

TP - Nhớ được gặp nhà văn Sơn Tùng khi nào? Có thể từ cái hồi năm 1977 xách đồ đoàn nhập vào Khu tập thể của Báo ở 128 Hàng Trống? Anh Lưu Quang Huyền giường bên cứ rảnh là chuyện về 4 phóng viên (PV) Báo Tiền Phong đi B. Kể về mình thì ít thôi nhưng anh Huyền thường giành nhiều chuyện và mối thiện cảm về PV Sơn Tùng mặc dù đám PV mới chúng tôi chưa hề biết mặt?
Sách gửi vào khu cách ly đã được khử khuẩn

Tăng đề kháng COVID-19 bằng... sách

TP - Song song với các chiến dịch tiếp tế lương thực, thực phẩm, đội quân tặng sách vẫn lặng lẽ tiếp tục công việc của mình trong mùa dịch. Khác là giai đoạn này họ được rất nhiều tổ chức, cá nhân chung tay. Hàng ngàn đầu sách đã được chuyển đến những vùng bị phong tỏa, cách ly.
GS.TS Trình Quang Phú: Sơn Tùng ơi! Anh vẫn sống

GS.TS Trình Quang Phú: Sơn Tùng ơi! Anh vẫn sống

TP - GS-TS Trình Quang Phú cho biết chính nhà văn Sơn Tùng đã truyền cảm hứng để ông viết Đường Bác Hồ đi cứu nước, Từ làng Sen đến bến Nhà Rồng… Nghe tin Sơn Tùng mất, GS-TS Trình Quang Phú đã kể về những kỷ niệm với nhà văn Sơn Tùng.