Nữ cán bộ Đoàn Nghệ An nhận giải thưởng Lý Tự Trọng cấp toàn quốc

Nữ cán bộ Đoàn Nghệ An nhận giải thưởng Lý Tự Trọng cấp toàn quốc
TPO - Thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chiều 25/3, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An đã tổ chức Lễ trao giải thưởng Lý Tự Trọng cấp toàn quốc cho đồng chí Cao Thị Hằng - UV BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn Hưng Nguyên.

Sáng 26/3, trao đổi với Tiền phong, đồng chí Nguyễn Thị Thơm – Quyền Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An cho biết: “Nữ cán bộ Đoàn duy nhất đại diện cho Nghệ An được vinh dự đón nhận giải thưởng này là đồng chí Cao Thị Hằng - UV BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn Hưng Nguyên”.

Thời gian qua, Cao Thị Hằng (SN 1986) được biết đến là một trong những nhân tố nổi bật của tuổi trẻ Nghệ An khi đã ghi nhiều dấu ấn quan trọng trong công tác đoàn toàn tỉnh. Trong 7 năm công tác tại Huyện đoàn Hưng Nguyên, nữ “thủ lĩnh” này đã cùng các thành viên trong Ban Chấp hành xây dựng nhiều chương trình, phần việc nhằm nâng cao chất lượng hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của địa phương.

Nữ cán bộ Đoàn Nghệ An nhận giải thưởng Lý Tự Trọng cấp toàn quốc ảnh 1 Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí Thư tỉnh đoàn Nghệ An thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn trao tặng bằng khen cho đồng chí Cao Thị Hằng - UV BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn Hưng Nguyên. 

Nổi bật là phong trào đoàn viên, thanh niên ghi dấu ấn xung kích, tình nguyện với 115 công trình thanh niên cấp cơ sở và hơn 800 công trình, phần việc thanh niên cấp chi đoàn được triển khai hiệu quả. Đồng thời, Hằng là người đã đứng ra tham mưu, chỉ đạo hơn 10 công trình thanh niên cấp huyện; nâng cấp, sửa chữa 25 sân chơi cho thiếu nhi; thành lập các Câu lạc bộ An sinh xã hội và triển khai nhiều phần việc trong xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Với những thành tích đó, năm 2019, Cao Thị Hằng vinh dự được Tỉnh đoàn khen thưởng trong Lễ trao giải thưởng Lý Tự Trọng cấp tỉnh. Năm 2020, Hằng đã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao Giải thưởng Lý Tự Trọng cấp toàn quốc. Cao Thị Hằng là nữ cán bộ Đoàn duy nhất đại diện cho Nghệ An được vinh dự đón nhận giải thưởng này.

Ngày 2/3/2020, Ban Thường vụ Trung ương Đoàn đã có quyết định số 58 - QĐKT/TWĐTN-VP về việc tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho 82 cán bộ Đoàn tiêu biểu toàn quốc đạt giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2020.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mô hình “ATM gạo” được Ðoàn phường Hòa Thọ Ðông triển khai, góp phần hỗ trợ cho các hộ nghèo trên địa bàn. Ảnh: Giang Thanh

Nhân lên những sáng kiến vì cộng đồng

TP - Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (2016 - 2021) về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhiều mô hình sáng tạo thiết thực từ cơ sở của các đơn vị trực thuộc Thành Ðoàn Ðà Nẵng đã được duy trì và nhân rộng, thúc đẩy phong trào lập thân lập nghiệp, thực hiện các hoạt động an sinh xã hội…
Học sinh Trường Tiểu học An Thới 3, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) được trải nghiệm trên tàu Cảnh sát biển

Khơi dậy khát vọng cống hiến trong trường học

TP - Để giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, khơi dậy khát vọng cống hiến trong học sinh, sinh viên, ngành giáo dục Nghệ An và Kiên Giang đã triển khai nhiều mô hình hiệu quả: “Tìm về địa chỉ đỏ”; tuyên truyền về biên giới, hải đảo.
Tiếp tục quan tâm chế độ chính sách cho cán bộ bán chuyên trách cấp cơ sở

Tiếp tục quan tâm chế độ chính sách cho cán bộ bán chuyên trách cấp cơ sở

TPO - Trước những trăn trở của cử tri về hỗ trợ cho cán bộ bán chuyên trách ở cơ sở, ứng cử viên đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Lương cho biết, ông sẽ kiến nghị các cơ quan chức năng tiếp tục hoàn thiện chính sách, pháp luật đảm bảo an sinh xã hội; đặc biệt là chế độ chính sách cho đội ngũ cán bộ cấp cơ sở (khóm, ấp) để nâng cao đời sống, thu nhập thỏa đáng với đóng góp quan trọng của họ cho địa phương.