Nữ bệnh nhân tử vong vì cúm A/H1N1 sau khi đi du lịch

Một bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long do cúm A/H1N1.
Một bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long do cúm A/H1N1.
TPO - Một bệnh nhân mắc cúm A/H1N1 đã tử vong tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long sau khi được chuyển lên từ tuyến dưới.

Chiều ngày 7/7, Bác sĩ Văn Công Minh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long xác nhận, một trường hợp dương tính với cúm A/H1N1 vừa tử vong tại bệnh viện.

Được biết, bệnh nhân trên là bà L.T.K.H (56 tuổi, ngụ xã Mỹ Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long).

Theo bác sĩ Minh, trong khi đang đi du lịch ở Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) thì bà H. bất ngờ bị sốt. Trở về nhà thì tiếp tục có các triệu chứng như: Sổ mũi, ho, hắt hơi, nhức đầu, sốt nên người nhà đã tự đi mua thuốc về cho bà này uống.

Tuy nhiên, bệnh diễn biến ngày một nặng thêm nên bà H. được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Tam Bình (Vĩnh Long). Tại đây, bà này được chẩn đoán là bị phù phổi cấp do suy hô hấp, mặc dù được điều trị tích cực nhưng bệnh không khả quan.

Do đó, vào khoảng 9h ngày 5/7, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long. Nhập viện, bà H. được chụp Xquang xác định bị viêm phổi nặng, có suy hô hấp. Một giờ sau đó, bệnh viện tiếp tục chụp Xquang thêm 1 lần nữa thì phát hiện bệnh tiến triển thêm, 2 phổi của bà H. đã bị viêm hoàn toàn phải hỗ trợ thở máy.

Nghi ngờ bà H. bị nhiễm cúm nên các bác sĩ đã chuyển bệnh nhân đến khu cách ly để tránh lây nhiễm. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, bà H. đã tử vong do suy hô hấp quá nặng.

Sau khi lấy mẫu bệnh gửi Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh xét nghiệm. Kết quả xác định bệnh nhân H. dương tính với cúm A/H1N1.

MỚI - NÓNG