NSƯT Minh Vượng: Thiệt thòi vì phải ăn mặc xấu xí, ‘tơi tả’

NSƯT Minh Vượng trong tạo hình nhân vật bà Vui "Trở về giữa yêu thương"
NSƯT Minh Vượng trong tạo hình nhân vật bà Vui "Trở về giữa yêu thương"
TPO - NSƯT Minh Vượng hội ngộ NSND Hoàng Dũng, Minh Hằng và dàn diễn viên quen thuộc trong “Trở về giữa yêu thương”. Minh Vượng hoá thân vào vai khác hoàn toàn hình tượng bà nội trong “Nàng dâu order”.

“Trở về giữa yêu thương” ban đầu có tên “Ai rồi cũng sẽ già”, tuy nhiên đạo diễn quyết định đổi tên. NSƯT Minh Vượng bảo, cuộc sống người ta không sợ đói đâu, nhưng ai cũng cần được yêu thương, chia sẻ và tên phim phù hợp truyền tải thông điệp.

Nghệ sĩ Minh Vượng nhận vai bà Vui, tính tình xởi lởi vui vẻ. Nghệ sĩ tiết lộ bà Vui khá giống mình ở chỗ không có gia đình “miệng nói, chân đi”, là bà hàng xóm thân thiết với ông Phương, dù không nảy sinh tình cảm nhưng luôn quan sát ông Phương (NSND Hoàng Dũng).

NSƯT Minh Vượng: Thiệt thòi vì phải ăn mặc xấu xí, ‘tơi tả’ ảnh 1 NSƯT Minh Vượng nói bà Vui có vài điểm tương đồng với chị ngoài đời
“Bây giờ cuộc sống phát riển, tình người vơi đi nhiều so với nhiều năm trước. Tôi cố gắng xây dựng nhân vật làm sao mang yêu thương, ấm áp chia sẻ đến tất cả mọi người”, NSƯT Minh Vượng nói. Vai diễn này gần gũi với hiện thực cuộc sống, nghệ sỹ kỳ vọng được sự đồng cảm của khán giả.

Chia sẻ với báo giới, NSƯT Minh Vượng nói vui rằng trong số các chị em diễn viên trong phim, chị chịu thiệt thòi nhất bởi vì ăn mặc xấu xí nhất. “Anh Hoàng Dũng-người bạn chí thân ngoài đời- bảo tôi rằng mụ cứ ăn mặc tơi tả giống mụ ngoài đời ấy”, Minh Vượng cười. Chị nói đẹp là đẹp ở nhân vật, không phụ thuộc vào phục trang đẹp xấu.

NSƯT Minh Vượng: Thiệt thòi vì phải ăn mặc xấu xí, ‘tơi tả’ ảnh 2 NSƯT Minh Vượng hội ngộ Hoa Thuý, Minh Phương trong phim mới
Nghệ sĩ Minh Vượng bộc bạch, với sức khoẻ có hơi tí “lẩm cẩm” do tiểu đường gây ra. “Lần nào cũng cảm động và tôi phải cảm ơn đoàn làm phim luôn tạo cho tôi một chiếc ghế ngồi nghỉ trong lúc quay. Tôi có cái lạ là đau đớn, mệt mỏi ở ngoài thôi, chứ ra hiện trường lại cười nói hát ca như không. Đến khi máy tắt tôi lại trở lại là tôi”, Minh Vượng nói. Chị cho rằng điều này giống như nghề diễn ngấm vào máu, chỉ cần được sống và hít thở trong bầu không khí sáng tạo thì mọi mệt nhọc, bệnh tật đều tan biến.
NSƯT Minh Vượng: Thiệt thòi vì phải ăn mặc xấu xí, ‘tơi tả’ ảnh 3 Minh Vượng cho rằng vai diễn mới gần gũi với hiện thực đời sống

Vài năm trở lại đây, Minh Vượng bắt đầu quay lại màn ảnh nhỏ với các phim như “Cả một đời ân oán”, Nàng dâu order”. Khoảng năm 2006 trở đi, chị dành nhiều năm trở về các cơ sở đào tạo truyền lại kinh nghiệm diễn xuất cho lớp trẻ, tới các trường mầm non dạy kỹ năng sống, biểu cảm ngôn ngữ cho các bé. Khi nào nhận lời mời tham gia làm phim truyền hình, Minh Vượng lại dồn hết tâm sức để thoả sức vẫy vùng cùng đồng nghiệp, không muốn từ bỏ sự nghiệp diễn xuất.

“Trở về giữa yêu thương” xoay quanh nhân vật chinh là ông Phương (NSND Hoàng Dũng), giám đốc một nhà xuất bản khá nghiêm túc, quan cách nhưng tốt bụng. Vợ mất sớm gà trống nuôi con, ông kỳ vọng vào hai đứa con tuy nhiên chính sự yêu thương đó khiến con cái luôn cảm thấy áp lực. Hai đứa con của ông Thu (Hoa Thúy) và Toàn (Anh Tuấn) đều có cuộc sống riêng không hạnh phúc, trên bờ vực tan vỡ. Tưởng nghỉ hưu an nhàn, nhưng ông Phương vẫn phải lo cơm áo gạo tiền, đồng thời học cách yêu thương con.Trở về giữa yêu thương” quy tụ dàn diễn viên NSND Hoàng Dũng, NSND Minh Hằng, NSƯT Minh Vượng, Hoa Thúy, Minh Phương cùng các diễn viên trẻ như Anh Tuấn, Việt Hoa, Bá Anh. Phim lên sóng vào 21h tối thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần trên VTV1 kể từ 17/12.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xuyên Việt làm nên ‘Kỳ ẩn Việt Nam’

Xuyên Việt làm nên ‘Kỳ ẩn Việt Nam’

TPO - Viện Văn hoá Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam phối hợp với Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám khai mạc tuần lễ triển lãm tranh mang tên “Kỳ ẩn Việt Nam ”-bộ sưu tập nhiều công trình kiến trúc cổ nổi tiếng dọc đất nước.
Những bộ phim đáng xem tại Liên hoan phim Châu Âu tại Việt Nam lần thứ 21

Những bộ phim đáng xem tại Liên hoan phim Châu Âu tại Việt Nam lần thứ 21

TPO - Sau gần 2 năm vắng bóng vì đại dịch COVID-19, Liên hoan phim (LHP) Châu Âu tại Việt Nam (EUFF) lần thứ 21 sẽ được tổ chức chiếu miễn phí tại 4 tỉnh thành bao gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Lâm Đồng và thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 19/5 – 5/6/2022. Với lần trở lại này LHP Châu Âu trình chiếu 17 bộ phim thuộc đa dạng các thể loại đến từ những quốc gia như Ukraine, Ireland, Ba Lan, Áo, Bỉ, Bulgaria, Ý, Tây Ban Nha,...