NSƯT Minh Vương nói gì khi được Bộ VH xét lại danh hiệu NSND?

NSƯT Minh Vương nói gì khi được Bộ VH xét lại danh hiệu NSND?
TPO - Ngay sau khi có thông tin Bộ Văn hoá sẽ mời hội đồng xem xét danh hiệu NSND của một số nghệ sĩ phía Nam như Minh Vương, Thanh Tuấn, Giang Châu, NSƯT Minh Vương đã "cảm thấy ấm lòng".

Theo Báo Giao thông, nghệ sĩ Minh Vương đã xúc động cho biết: “Tôi cảm thấy ấm lòng vì sự quan tâm đặc biệt mà dư luận và các cơ quan báo đài đã dành cho tôi trong suốt thời gian vừa qua” sau khi nhận được thông tin, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang cân nhắc đề nghị Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT bỏ phiếu lại trường hợp của ông cùng NSƯT Thanh Tuấn và Giang Châu.

NSƯT Minh Vương chia sẻ, bản thân khá bất ngờ khi nhận được thông tin này. “Cứ ngỡ mọi chuyện sẽ trôi đi khi hồ sơ của tôi bị trượt khỏi Hội đồng Nhà nước. Nhưng nay lại được chính Bộ xem xét lại và các cơ quan báo chí đưa tin thì tôi cảm thấy rất cảm kích, vui mừng. Cuối cùng, những đóng góp và cống hiến của tôi đối với nghệ thuật cải lương đã được biết đến”.

Bao năm nay dù không được xét tặng danh hiệu NSND nhưng bản thân tôi vẫn tham gia đều đặn các hoạt động nghệ thuật của sân khấu cải lương, vẫn cố gắng cống hiến bằng niềm đam mê, luôn tìm tòi sáng tạo để cải lương được bảo tồn và giới thiệu rộng rãi đến công chúng” - nghệ sĩ Minh Vương cho hay.

“Tôi mong rằng, những lời Bộ trưởng nói hôm nay sẽ được Hội đồng và các cơ quan chức năng quan tâm, xem xét một cách công bằng, linh hoạt đối với trường hợp của tôi và các nghệ sĩ khác” nghệ sĩ Minh Vương thổ lộ.

Trước đó, ngày 2/7, Bộ VHTTDL công bố kết quả xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 9 tại Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước. Theo đó 77/105 hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND, 303/359 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSƯT đạt trên 90% số phiếu đồng ý từ thành viên Hội đồng chuyên ngành cấp nhà nước.

 Trong danh sách 77 hồ sơ xét tặng Nghệ sĩ nhân dân qua vòng Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước không có tên NSƯT Minh Vương, đây là lần thứ ba nghệ sĩ này “trượt” danh hiệu.

Trả lời về lí do một số nghệ sĩ “rơi” khỏi danh sách xét tặng NSND của Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước, ông Phùng Huy Cẩn giải thích các nghệ sĩ này chưa hội đủ số phiếu trên 90%.

Bộ VHTTDL lấy ý kiến nhân dân từ 3/7 đến 11/7, sau thời gian này Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước hoàn thiện hồ sơ trình Hội đồng Nhà nước. Đây cũng là khoảng thời gian Bộ VHTTDL tiếp nhận ý kiến phản hồi.

MỚI - NÓNG