NSƯT Anh Dũng bị hôn mê sâu sau tai biến

NSƯT Anh Dũng bị hôn mê sâu sau tai biến
TP -  Đây không phải lần đầu bị tai biến của nghệ sĩ. 6 năm trước NSƯT Phương Thanh vợ Anh Dũng cũng qua đời ở tuổi 53 sau vài lần tai biến mạch máu não. Hai người có một con gái, Phương Nhung. 

Anh Dũng là gương mặt xuất sắc của Nhà hát Kịch Việt Nam từng là Giám đốc nhà hát cho đến 2009 có hàng trăm vai diễn nổi bật trong Người cha thô bạo, Hồn Trương Ba da hàng thịt, Matsu kẻ sống ngoài vòng pháp luật...

* Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga vừa có cuộc giao lưu gặp gỡ cán bộ, nhân viên ngành văn hóa LB Nga, gặp gỡ các dịch giả tiếng Nga ở Việt Nam cũng như những người yêu mến quan tâm nước Nga nhân sự kiện “Năm văn học tại Nga”,  “Ngày sân khấu quốc tế” tại trụ sở của Trung tâm, 501 Kim Mã, Hà Nội. 

Tại cuộc gặp, một số đại biểu Việt Nam là dịch giả nổi tiếng và giảng viên tiếng Nga phát biểu cảm tưởng về đất nước, con người và văn hóa Nga, đã ảnh hưởng đến họ như thế nào. Giám đốc mới của Trung tâm là bà Elena Zubtsova, từng là nhà báo, cộng tác viên thân thiết của báo Lao Động.

* Họp báo ra mắt sách Trò chuyện với thiền sư Thích Nhất Hạnh về hạnh phúc đích thực lúc 9h ngày 1/4 tại Hiên trà Trường Xuân, 13 Ngô Tất Tố, Hà Nội. Thích Nhất Hạnh là một trong những đại thiền sư nổi tiếng nhất thế giới, được nhiều Phật tử xem như Phật sống, người đưa ra khái niệm “Phật giáo dấn thân”. Sách, những bài thuyết pháp của ông được lưu truyền khắp các nước. Hoàng Anh Sướng là một nhà báo, nghệ nhân trà ở Hà Nội. Cuốn sách tập hợp các bài trò chuyện đã in báo của anh với vị thiền sư nổi tiếng.

* Giai điệu Tự hào số tháng 3, chủ đề Đất nước lời ru hát những ca khúc nổi tiếng ca ngợi tình yêu đất nước, tình mẫu tử, ca ngợi người mẹ Việt Nam, mẹ Tổ quốc... Bảo Yến lần đầu tham gia chương trình, thể hiện ca khúc Huyền thoại mẹ. Ái Vân hát Ru con mùa đông. Ngoài ra có các ca sĩ Thái Châu, Phạm Thu Hà, Đông Hùng... Chương trình phát lúc 20h10 tối 27/3 trên VTV1.

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Bị kiểm tra, nhân viên quán karaoke hoạt động chui nhốt 16 khách rồi bỏ trốn
Bản tin Hình sự: Bị kiểm tra, nhân viên quán karaoke hoạt động chui nhốt 16 khách rồi bỏ trốn
TPO - TIN NÓNG ngày 21/5: Nhân viên quán karaoke nhốt 16 khách, bỏ trốn khi bị kiểm tra; Cựu Chủ tịch UBND TP Hạ Long nói gì khi bị bắt, khám xét?; Đề nghị điều tra 3 gói thầu mua kit test Việt Á của CDC Bạc Liêu;  Viện kiểm sát vào cuộc vụ kê khống hơn 700 triệu tiền khách sạn đón tiếp đoàn EVN;...

Có thể bạn quan tâm

Những bộ phim đáng xem tại Liên hoan phim Châu Âu tại Việt Nam lần thứ 21

Những bộ phim đáng xem tại Liên hoan phim Châu Âu tại Việt Nam lần thứ 21

TPO - Sau gần 2 năm vắng bóng vì đại dịch COVID-19, Liên hoan phim (LHP) Châu Âu tại Việt Nam (EUFF) lần thứ 21 sẽ được tổ chức chiếu miễn phí tại 4 tỉnh thành bao gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Lâm Đồng và thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 19/5 – 5/6/2022. Với lần trở lại này LHP Châu Âu trình chiếu 17 bộ phim thuộc đa dạng các thể loại đến từ những quốc gia như Ukraine, Ireland, Ba Lan, Áo, Bỉ, Bulgaria, Ý, Tây Ban Nha,...
Thành viên đoàn làm phim "578: Phát đạn của kẻ điên” trao đổi với báo giới ngày 18/5 tại Hà Nội. Võ sư Tuấn “Hạc” cầm micro Ảnh: Thái An

Võ sư Tuấn 'Hạc': Học đạo từ võ

TP - Học võ từ năm 6 tuổi, 30 năm qua dạy hàng ngàn học trò, từng tham gia lực lượng chuyên biệt trong quân đội, mới đây nhất đóng phim và làm cố vấn võ thuật, võ sư Phạm Anh Tuấn (Tuấn “Hạc”) rất trăn trở với sự nghiệp giáo dục thể chất, dạy kỹ năng sinh tồn, cũng như tăng tính giáo dục, nhân văn trong phim hành động-võ thuật.