NSND Thu Hà 'lá ngọc cành vàng' tiết lộ bất ngờ về sở thích thời trang

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Mỹ nhân được mệnh danh “Lá ngọc cành vàng” của phim ảnh Việt một thời vẫn giữ được dung nhan tươi trẻ bất chấp sự khắc nghiệt của thời gian. Mỗi lần NSND Thu Hà tung ảnh trên trang cá nhân, khán giả lại “lịm tim”. Ai cũng nghĩ “Lá ngọc cành vàng” chỉ xài đồ hiệu song sự thật ngược lại hoàn toàn…

Thời trang của chị có kén chọn không?

NSND Thu Hà: Không. Tôi đơn giản lắm (cười).

Hàng hiệu có ý nghĩa thế nào với chị?

NSND Thu Hà: Đồ của tôi chủ yếu “Made in Việt Nam”. Mọi người cứ thấy xanh xanh, đỏ đỏ lại cứ tưởng… Tôi không cầu kỳ, không quan trọng đồ đắt/rẻ đâu.

NSND Thu Hà 'lá ngọc cành vàng' tiết lộ bất ngờ về sở thích thời trang ảnh 1

NSND Thu Hà thời trẻ

Cứ tưởng một nghệ sỹ nổi tiếng lại xinh đẹp như “lá ngọc cành vàng” phải rất cầu kỳ?

NSND Thu Hà: Đừng hình tượng tôi quá (lại cười). Những bức ảnh trên facebook cũng rất bình thường, không chuẩn bị sẵn. Có khi đi công tác tôi “nhảy” ra chụp, đi biển chụp vui vui, mát mẻ, toàn tự chụp cho nhau ấy mà.

Chị không cần ê-kip hỗ trợ trong những tấm hình đăng công khai trên trang cá nhân?

NSND Thu Hà: Không. Có khi tôi nhờ một bạn thổ dân ở đó chụp cho hay nhờ người đi đường chụp giúp, không cầu kỳ, không làm hình ảnh đâu. Tôi là bà nội trợ đóng phim mà. Tất nhiên khi tôi đưa hình ảnh lên trang cá nhân thì cũng chọn ảnh chỉn chu, đẹp đẽ. Nhưng xem ảnh người ta lại tưởng tôi đi chơi nhiều lắm (cười). Thực ra, những bức ảnh ấy tôi chụp khi đi công tác, khi đi làm việc. Có khi vào Đà Nẵng có một tiếng đồng hồ, cô bé trợ lý bảo cháu chuẩn bị cho cô cái váy, cô chạy ra cháu bấm cho cô mấy cái ảnh. Thế là thành “mẻ” ảnh. Ban đầu tôi nghĩ facebook cũng chỉ là kênh gặp gỡ bạn bè anh em vui vẻ. Nhưng không ngờ nhiều bạn trẻ lại thương tôi quá (cười).

NSND Thu Hà 'lá ngọc cành vàng' tiết lộ bất ngờ về sở thích thời trang ảnh 2

Bức ảnh mới đăng trên trang cá nhân của NSND Thu Hà khiến nhiều người ngạc nhiên về sự trẻ trung bất chấp thời gian của chị.

Nhiều bạn trẻ hâm mộ chị?

NSND Thu Hà: Có một số cháu rất yêu quý tôi. Các cháu quan tâm lắm, từ ngày sinh nhật của tôi các cháu cũng nhớ. Các cháu thêu chân dung tặng tôi rất đẹp, gửi tình cảm trong từng đường kim mũi chỉ…

Những mỹ nhân ngày trước như chị, Việt Trinh hay Diễm Hương… có chỗ đứng vững chắc trong lòng người hâm mộ. Theo chị vì sao?

NSND Thu Hà: Tôi nghĩ nghệ sỹ cũng không có gì đặc biệt cả. Như bao người bình thường thôi. Hiệu quả công việc mới quan trọng. Hiệu quả tạo ra sức hút. Nếu các bạn yêu quý vai diễn thì chuyển sang yêu quý diễn viên cũng là điều bình thường.

Chị có định lập Hội những người yêu thích NSND Thu Hà?

NSND Thu Hà: Không, không, tôi không hội hè. Nhưng các cháu tự lập và tôi trân trọng tình cảm của các bạn trẻ đã dành cho tôi. Có khi đêm “thả” một cái ảnh thôi mà hôm sau các bạn tưng bừng nhắn tin: “Cô ơi, cô phải chịu khó cho chúng cháu xem ảnh”. Bản thân tôi cũng tiếc khi có nhiều ảnh đẹp mà không đưa lên facebook (cười).

NSND Thu Hà 'lá ngọc cành vàng' tiết lộ bất ngờ về sở thích thời trang ảnh 3

NSND Thu Hà không chạy theo hàng hiệu

Trang phục của chị rất cập nhật xu hướng của giới trẻ?

NSND Thu Hà: Xu hướng nhan nhản trên facebook, trên các phương tiện thông tin đại chúng, thật dễ dàng cập nhật. Tôi ăn mặc trẻ trung nhưng đơn giản. Tôi cũng có stylist nhưng khi nào có công việc tôi mới cần. Còn bình thường cứ cái gì tôi thấy đẹp thì khoác lên người, có thể hợp mắt người này, không hợp mắt người khác… Nếu thấy tôi mặc quần bò rách, quần jean vá trên đường thì cũng không có gì ngạc nhiên. Đối với tôi thời trang cũng giống như những nhân vật của tôi. Sáng nhân vật này, chiều nhân vật khác, sáng chỉn chu, người lớn, chiều lại trẻ con… Thời trang không phải theo mẫu cô Hà “lá ngọc cành vàng” cứ phải nhẹ nhàng. Tôi mặc đa dạng.

Tại sao được khán giả yêu mến nhiều mà chị lại khá kín tiếng?

NSND Thu Hà: Đâu phải kín tiếng, chẳng qua tôi sống đơn giản, không động chạm đến ai, cũng không bon chen gì, không làm hình ảnh.

Xin cảm ơn chị về cuộc trao đổi!

MỚI - NÓNG