NSND Quốc Anh: 'Tôi đối xử với con riêng của vợ như bạn'

NSND Quốc Anh: 'Tôi đối xử với con riêng của vợ như bạn'
NSND Quốc Anh tiết lộ rằng con riêng của vợ từng ôm lấy anh khóc thút thít vì anh không thể có con.

NSND Quốc Anh là nghệ sĩ hài thành công với những vai "đểu đểu" nhưng ngoài đời thực anh lại là người đàn ông hiền lành, tình cảm, có cuộc đời nhiều "giông bão". Có gốc là nghệ sĩ chèo, hiện tại anh đang là Giám đốc Nhà hát chèo Hà Nội. Thành công và chiếm được sự yêu mến của khán giả là vậy nhưng trong lòng anh luôn có một nỗi buồn mà nhiều người không biết. 

Đường tình duyên khá lận đận, anh kết hôn 2 lần và cả hai người vợ đều có con riêng còn bản thân NSND Quốc Anh thì không thể có con. Tham gia Bốn mùa yêu thương số 130, anh cùng chia sẻ với khán giả chủ đề: "Có thể yêu thương con riêng của vợ không?"

"Trời cho cái mạnh mẽ bên ngoài, trời lại hại những cái sơ sài bên trong"

Nhiều người bạn rất thân của NSND Quốc Anh đôi khi trêu đùa anh rằng: "Trời cho cái mẽ bên ngoài, trời lại hại những cái sơ sài bên trong." Đương nhiên, lời nói đùa này là vì yêu thương và quan tâm anh mà thôi. Trước kia, NSND Quốc Anh từng bị một cái hạch ở cổ nên anh không thể có con. 

Đường tình duyên của anh cũng khá lận đận khi kết hôn đến 2 lần và cả hai người vợ đều có con riêng. Trong cuộc đời này, không ai có thể hoàn hảo được cả nên anh chấp nhận những truân chuyên của cuộc đời mình. Còn con của vợ mình thì trước hết anh đối xử như một người bạn. Bởi bao giờ cũng thế, những người bạn tốt, tri kỷ thì mới có thể chân thành với nhau. 

NSND Quốc Anh: 'Tôi đối xử với con riêng của vợ như bạn' ảnh 1

Khi con làm gì sai, nếu người bố đẻ phản ứng quyết liệt thì không sao nhưng với bản thân anh thì sẽ khác. Vì vậy, anh luôn nghĩ rằng đấy là một người bạn và phản ứng của mình sẽ phải chậm lại. Dù các cụ nói rằng: "Công sinh không bằng mẹ dưỡng" nhưng anh không vin vào cớ có công nuôi dưỡng mà bắt các con phải thế này, phải thế kia với mình.  

Xem con là một người bạn thì mình sẽ tìm được cách cư xử hài hoà và điều chỉnh được tình cảm, từ đó giúp con cảm nhận được sự chân thành của bố dượng. 

Có khi tôi cũng ghen tị với cách con riêng của vợ đối xử với bố đẻ

NSND Quốc Anh tiết lộ, thực ra có khi anh cũng ghen tị với cách con riêng của vợ đối xử với bố đẻ. Một lần, con về thăm quê sau đó vài ngày thì trở về. Hai bố con đang ngồi uống nước cùng nhau thì bố đẻ gọi điện. Con lập tức bắt máy và trả lời: "Bố yên tâm, con ra tới nơi rồi." Anh để ý rằng vừa nghe câu hỏi trong điện thoại xong thì con tĩnh lại, quay sang nhìn mình xong cầm điện thoại ra hành lang, đóng cửa kính lại và nói chuyện tiếp.

NSND Quốc Anh: 'Tôi đối xử với con riêng của vợ như bạn' ảnh 2

Thời điểm đó, anh Quốc Anh thấy bực và ghen tị không chịu được. Dù vào nhà bật ti vi để xem nhưng sự tức tối, ghen tị khiến anh không nghĩ được điều gì khác ngoài hành động vừa rồi của con. Sau khi suy nghĩ kĩ, anh cho rằng con tôn trọng bố dượng nên mới làm như vậy. Đối với tất cả chuyện với con riêng của vợ, anh cứ nghĩ rằng con có lòng tốt trước, không bao giờ nghĩ sâu xa hay chụp mũ cho hành động của con. Nhờ tư tưởng này mà sự vị tha và tính cao thượng trong con người anh được trỗi dậy đầy ắp, tính ích kỷ không còn nữa.

Sau khi con riêng của vợ nói chuyện xong, con vào nhà thì thái độ hoàn toàn khác hẳn. Quan tâm anh Quốc Anh nhiều hơn như hỏi chuyện sức khoẻ, tập thể dục... Dường như con cũng cảm thấy trước mặt bố dượng mà nói chuyện với bố đẻ như vậy sẽ khiến anh Quốc Anh phật lòng và cảm thấy hối hận. Tầm 1 tiếng sau, anh mới gọi con ra nói chuyện.

NSND Quốc Anh: 'Tôi đối xử với con riêng của vợ như bạn' ảnh 3

"Ba hiểu những hành động của con vừa rồi. Nhưng con yên tâm một điều, với con, con cứ nghĩ với bố đẻ 10 đi, với ba chỉ mong đến cuối đời, các con đối xử với ba được 8 là được rồi. Ba không bao giờ hy vọng và bắt các con phải nghĩ về ba và bố đẻ các con ngang nhau." Lúc con hỏi chuyện bố đẻ trước mặt anh Quốc Anh khiến một chút ích kỷ trong lòng anh trỗi dậy. Nhưng sau đó, anh đã tự triệt tiêu nó để có thể nói chuyện với con như một người bạn, một người cha, một người nuôi dưỡng con. 

Sau câu nói của anh Quốc Anh, con mới ôm anh khóc thút thít: "Ba thế này mà tại sao số ba không thể có con?" Đó là lần đầu tiên, con riêng của vợ muốn tìm hiểu kỹ vì sao bố dượng không thể có con chứ trước đây chưa từng quan tâm. Sợi dây liên kết giữa hai bố con cũng ngày càng bền chặt hơn. 

Những ngày đầu, con riêng thường ghen giúp bố đẻ

NSND Quốc Anh: 'Tôi đối xử với con riêng của vợ như bạn' ảnh 4
Ngày đầu đại gia đình gặp gỡ, tình cảm của bố dượng và con riêng của vợ không thể tốt như hiện tại. Khi bố đẻ và mẹ đã có rạn nứt không thể đi tiếp được với nhau đương nhiên con cần phải xem xét người đàn ông muốn đến với mẹ mình có thật lòng hay không. Thậm chí, các con còn tự đặt ra nghi vấn: "Bố dượng đẹp trai thế kia đến với mẹ mình chắc vì muốn lợi dụng một điều gì đó." Thậm chí, các con còn ghen giúp bố đẻ của mình.

Nhưng NSND Quốc Anh vẫn kiên trì dùng sự vị tha, nhân từ để qua một vài tháng, một vài năm... các con có thể hiểu được lòng mình. Ở trường hợp của anh, dù tốt đến 10 cái nhưng chỉ cần dở 1 cái thôi thì sẽ bị xoá hết, thậm chí là xoá tới 20 điểm tốt chứ không đơn giản chỉ là 10 cái. Vì vậy nhất định phải kiên nhẫn để các con hiểu được lòng mình. 

NSND Quốc Anh: 'Tôi đối xử với con riêng của vợ như bạn' ảnh 5

Tại chương trình, NSND Quốc Anh cũng tiết lộ bí quyết để gia đình mình yên ấm, xoá tan khoảng cách của những đứa con riêng thì chỉ có yêu thương mới có thể làm được.

Theo Theo Khám phá
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm