NSND Lan Hương: Có gì mà phải sợ Tết

NSND Lan Hương có nhiều lí do để không sợ Tết
NSND Lan Hương có nhiều lí do để không sợ Tết
TPO - Trong khi nhiều người trẻ tỏ ra sợ Tết, chán Tết nhưng NSND Lan Hương Bông khác hẳn, chị vẫn rất hào hứng khi nói về Tết-dịp theo chị là thời khắc của nhiều cảm xúc đặc biệt.
NSND Lan Hương Bông cho rằng ngày Tết là ngày thiêng liêng, là dịp các thành viên trong gia đình mong chờ. ‘Không biết mọi người sợ Tết thế nào, riêng gia đình tôi mọi người ai cũng háo hức đón Tết Nguyên đán, tết cổ truyền của Việt Nam. Tôi cảm thấy không có gì ghê gớm lắm đâu, nó rất là bình thường, là hoạt động văn hóa thường diễn ra”, chị nói. “Mọi người làm việc cả năm rồi, Tết thì hoạt động vẫn như vậy thôi. Ngày Tết là dịp chuẩn bị cho nhau những gì tốt đẹp nhất. Ăn cũng ngon nhất, mặc đẹp nhất, dành cho nhau những gì tốt đẹp nhất. Ai cũng nghĩ Tết đến xuân về là dịp của hy vọng, bao điều xấu và đen đủi của năm cũ qua đi, nhường lại những điều tốt đẹp cho năm mới. Chính vì thế không có lí do gì để mọi người không háo hức đón Tết cả”, Lan Hương chia sẻ.
NSND Lan Hương: Có gì mà phải sợ Tết ảnh 1 Vợ chồng NSƯT Đỗ Kỷ-NSND Lan Hương chọn hoa Tết ngày 30
Nhiều người trẻ hoặc nhiều gia đình có điều kiện chọn dịp Tết là dịp xách balo lên du lịch, cũng không ít người muốn trốn Tết. “Cũng có nhiều ý kiến cho rằng ngày Tết rất mệt, phức tạp và tốn kém nhưng nếu chúng ta biết cách sắp xếp, Tết cũng chỉ là sự kiện trang trọng hơn, ý nghĩa hơn thôi. Tết chưa kể còn là ngày để những người đi xa trở về, để những thành viên trong gia đình đoàn tụ, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của năm cũ và dành cho nhau những điều tốt đẹp của năm mới. Tết là dịp mọi người sum vầy để chúng ta tri ân người lớn tuổi, để chúc mừng những em bé có thêm tuổi mới, dần dần bước vào cuộc sống có tương lai hơn”, chị nói. Trong mắt nghệ sỹ Lan Hương, thời khắc chuyển giao từ năm này sang năm khác là mùa xuân, mùa đẹp nhất trong năm, mùa của cỏ cây hoa lá, mùa mà tiết trời khiến con người yêu thương nhau hơn, lãng mạn hơn. Tết có nhiều cảm xúc rất đặc biệt.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vua bão mạng

Vua bão mạng

TP - Việt Nam là nước hoạt động mạnh trên mạng, cái này thế giới cũng phải công nhận. Dạo này đại diện Việt đi thi hoa hậu quốc tế y như rằng được giải bình chọn.
Phú Quốc có thể là điểm đầu tiên thí điểm đón khách quốc tế Ảnh: KỲ SƠN

Đề xuất Phú Quốc thí điểm đón khách quốc tế

TP - Bộ Chính trị yêu cầu nghiên cứu thí điểm sử dụng “hộ chiếu vắc-xin” với khách quốc tế đến một số trung tâm du lịch. Tín hiệu đáng mừng cho ngành du lịch Việt, tuy nhiên còn nhiều vướng mắc cần giải quyết để chuẩn bị mở cửa đón khách quốc tế.