NSND Hồng Vân xót xa với tâm sự về 'góc khuất' của các VĐV khuyết tật Việt Nam

TPO - Để “nhá hàng” cho tập sắp phát sóng của Mẹ Tuyệt Vời Nhất, ban tổ chức chương trình đã đăng tải một số trích đoạn ngắn trong đó những chia sẻ về góc khuất trong cuộc sống của các vận động viên (VĐV) khuyết tật từ gia đình VĐV Cao Ngọc Hùng - Nguyễn Thị Hải khiến khán giả không khỏi xót xa.

 Video: Tâm sự của vợ chồng VĐV khuyết tật Nguyễn Thị Hải - Cao Ngọc Hùng tại Mẹ Tuyệt Vời Nhất

Được biết, Cao Ngọc Hùng bị tật ở chân từ nhỏ, anh là VĐV đầu tiên mang huy chương về cho Việt Nam tại đấu trường lớn nhất dành cho người khuyết tật - Paralympic, đặc biệt, anh có cú ném lao để đời ở Paralympic 2016; năm 2019 Cao Ngọc Hùng giành vé dự Paralympic Toky 2020 và được vinh danh ở cả 2 cuộc bầu chọn danh giá là VĐV khuyết tật tiêu biểu toàn quốc 2019 và thắng hạng mục VĐV khuyết tật xuất sắc của năm ở Cúp Chiến thắng 2019.

Còn Nguyễn Thị Hải không may gặp một cơn sốt bại liệt ác tính năm 3 tuổi nên bị liệt ở chân, chị là vận động viện từng phá kỷ lục thế giới tại Asean Para Games 2014, đồng thời là một trong những VĐV khuyết tật Việt Nam thành công nhất tính đến thời điểm hiện tại. Vượt qua mặc cảm số phận, cả hai VĐV đã chinh phục con đường thể thao chuyên nghiệp và là niềm hy vọng cho nền thể thao nước nhà.

Tại chương trình Mẹ Tuyệt Vời Nhất, vợ chồng Nguyễn Thị Hải - Cao Ngọc Hùng đã tâm sự về cái duyên đến với thể thao và những khó khăn, vất vả từng trải qua để xây dựng được tổ ấm hiện tại.

NSND Hồng Vân xót xa với tâm sự về 'góc khuất' của các VĐV khuyết tật Việt Nam ảnh 1  

Đặc biệt, trong clip được đăngn tải, khi trò chuyện với Sứ giả hạnh phúc –NSND Hồng Vân, Nguyễn Thị Hải nghẹn ngào kể: " Tôi còn nhớ, lần đầu tiên đi thi đấu tại Philipphines cho người khuyết tật, tôi được 3 huy chương vàng liên tiếp nên nhận được 100 triệu.

Nghe thì có vẻ lớn, nhưng chia ra mỗi huy chương vàng chỉ hơn 30 triệu, mà tôi đã phải nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên, số tiền này lúc đó với tôi là vô cùng nhiều. Đến bây giờ tôi cũng không thể tả được cảm xúc khi lần đầu tiên được cầm trên tay 100 triệu, nhiều nhất trong cuộc đời tôi từng có.

Từ nhỏ đến lớn, tôi chưa bao giờ dám mơ ước đến số tiền như thế, chứ đừng nói được cầm trên tay. Điều lớn lao hơn cả là từ lúc đó, tôi được hòa nhập với mọi người, cảm thấy bản thân mình có trọng lượng hơn, đóng góp giá trị cho xã hội".

NSND Hồng Vân xót xa với tâm sự về 'góc khuất' của các VĐV khuyết tật Việt Nam ảnh 2 VĐV khuyết tật Nguyễn Thị Hải.

Sau đó, qua một người chị, Cao Ngọc Hùng và Nguyễn Thị Hải bén duyên với nhau. Đến nay gia đình VĐV này đã có một trai một gái khỏe mạnh, lành lặn. Tuy nhiên khi NSND Hồng Vân hỏi về lương, nữ VĐV khuyết tật ngậm ngùi bảo: "Hoạt động nỗ lực và cố gắng hàng bao năm trời như thế, nhưng đến tận năm vừa rồi vợ chồng tôi mới có lương. Trong hàng trăm vận động viên khuyết tật, chỉ được vài người có lương.

Chính vì trước đó không có lương nên tôi phải thi đấu liên tục, mong được huy chương còn có tiền. Mang thai 4 tháng rồi, tôi vẫn phải giấu thầy để được thi đấu, không thì không có tiền sống.

Tôi biết điều này là phạm luật, lại nguy hiểm cho con, nhưng vì cuộc sống nên buộc phải làm thế vì lúc ấy hai vợ chồng tôi đều không có lương. Thậm chí, sinh con được đúng 1 tháng 10 ngày xong tôi đã đi thi đấu lại, để có tiền nuôi con. Dù sức khỏe của tôi khi mới sinh xong còn yếu, nhưng vì con nên tôi làm được hết".

NSND Hồng Vân xót xa với tâm sự về 'góc khuất' của các VĐV khuyết tật Việt Nam ảnh 3  

Những chia sẻ ở trên của Nguyễn Thị Hải khiến NSND Hồng Vân và khán giả không dấu nổi xúc động, nữ nghệ sĩ xót xa bảo: "Người mẹ nào cũng hi sinh vì con cái, nhưng với những người mẹ có hoàn cảnh đặc biệt, đức hi sinh đó còn lớn lao hơn cả".

MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm