Có 45 kết quả :

Nhiều người bị ung thư da mà không hề hay biết hoặc lầm tưởng đó chỉ là "nốt ruồi" hoặc mảng da, bớt bình thường . Ảnh minh hoạ: Internet

Những dấu hiệu ung thư da dễ nhầm sang bệnh thông thường

TPO - Theo TS.BS Phạm Cao Kiêm, BV Da liễu TƯ, thống kê cho thấy có sự gia tăng số lượng bệnh nhân mắc ung thư da, mỗi năm tăng khoảng 15%. Điều đáng lo ngại là nhiều người mắc bệnh mà không hề hay biết hoặc lầm tưởng đó chỉ là "nốt ruồi" hoặc mảng da, bớt bình thường dẫn đến nhiều biến chứng nặng nề, nguy hiểm cho tính mạng.
Ảnh minh họa: Internet

Những yếu tố bất ngờ tăng nguy cơ ung thư da

Bệnh ung thư da là tình trạng phát triển bất thường của tế bào da, là một dạng ung thư phổ biến nhất hiện nay. Ai cũng có thể mắc bệnh này, nhất là khi mọi người phải sống trong thời tiết ngày càng khắc nghiệt, ánh nắng mặt trời gay gắt, môi trường ô nhiễm và nhiều bức xạ... Tuy nhiên, một yếu tố nguy cơ bất ngờ có thể khiến bạn dễ mắc căn bệnh này.
Ảnh minh hoạ: Internet

Nốt ruồi trên tay phải dự báo ung thư

Nếu số lượng nốt ruồi trên cánh tay phải của bạn vượt quá con số 11, đừng chủ quan bỏ qua, mà tốt nhất hãy chú ý đến các dấu hiệu bất thường khác trên cơ thể để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra.
Tàn nhang là vết sạm nhỏ ngoài da. Hình minh họa.

Phân biệt tàn nhang và nốt ruồi

Tàn nhang và nốt ruồi là những điểm màu nâu và phẳng. Tàn nhang là những vết sắc tố nhỏ bằng đầu đinh gim xuất hiện ở người trẻ, nữ nhiều hơn nam và hay gặp ở những người có làn da trắng, mỏng.