Nộp phạt vi phạm giao thông bằng tài khoản

Nộp phạt vi phạm giao thông bằng tài khoản
Liên bộ Tài chính, Giao thông vận tải, Công an, Tư pháp và Ngân hàng Nhà nước VN vừa có thông tư liên tịch hướng dẫn thực hiện quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Theo đó, tổ chức, cá nhân VN và nước ngoài có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ trên lãnh thổ VN được nộp phạt bằng cách trừ vào tài khoản của người vi phạm mở tại ngân hàng, tổ chức tín dụng, Kho bạc Nhà nước hoặc các tổ chức khác được phép cung cấp dịch vụ thanh toán tại VN.

Người vi phạm bị xử phạt có thể yêu cầu ngân hàng mở tài khoản chuyển tiền vào tài khoản tạm giữ của cơ quan tài chính mở tại Kho bạc Nhà nước ghi trong quyết định xử phạt. Việc trừ tiền nộp phạt từ tài khoản của người vi phạm được thực hiện thông qua thanh toán bằng ủy nhiệm chi.

Thời gian thực hiện nộp phạt qua tài khoản phải trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày người vi phạm được giao quyết định xử phạt.

Theo Tuổi Trẻ

MỚI - NÓNG
Trần Thái Bảo (phải ảnh) và Phạm Khương Duy tại cơ quan công an.
Bắt giữ giang hồ cộm cán đất Cảng 'Bảo Đông'
TPO - Công an TP Hải Phòng vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ Trần Thái Bảo (51 tuổi). Đối tượng này có 3 tiền án, từng lấn chiếm, xây nhà trái phép trên đất quốc phòng và gọi điện, nhắn tin đe dọa lãnh đạo quận Hải An.

Có thể bạn quan tâm

Máy ảnh thường không thể phát huy tác dụng dưới hầm lò

Tác nghiệp dưới độ sâu 300 mét: Xuống 'âm phủ' có gì hay?

TP - Làm phóng viên, điều quý nhất với tôi là được đi, được nhìn, được cảm nhận và tung tẩy với ngòi bút của mình. Trong nhiều chuyến đi, lần được “chui” xuống lòng đất với độ sâu hơn 300 mét là ấn tượng nhớ đời. Đến bây giờ nhiều người vẫn hỏi tôi, xuống “âm phủ” có gì hay?