Có 6 kết quả :

Giải cứu tư duy

Giải cứu tư duy

TP - Đang lúc dịch Covid - 19, nông sản có nguy cơ ùn ứ. Theo thói quen cố hữu, nơi nọ nơi kia bắt đầu đánh tiếng “giải cứu”. Tuy nhiên, các siêu thị cho biết, doanh nghiệp mua gom và nông dân không mặn mà. Phải chăng, hết thời kêu gọi lòng trắc ẩn của người tiêu dùng (đến nỗi có năm, nhiều trụ sở bộ ngành thay vì tìm giải pháp hữu hiệu của quy luật thị trường thì ngổn ngang dưa hấu để cán bộ mỗi người “giải cứu” vài quả).
Theo các chuyên gia, nông sản, thủy sản của Việt Nam vẫn có cửa xuất khẩu tốt sang Trung Quốc nếu chất lượng và phương thức kinh doanh có sự thay đổi

Ùn, ứ, ế, nông, thủy sản xuất sang Trung Quốc: Năm sai lầm lớn

TP - Các doanh nghiệp, tổ chức vẫn coi Trung Quốc là thị trường dễ tính; không đòi hỏi chất lượng hàng hóa cao; sản xuất nông, thủy sản không theo vùng; chỉ tập trung giao thương với các tỉnh biên giới và giữ tâm lý làm ăn với Trung Quốc  theo lối tiểu ngạch… là 5 sai lầm lớn nhất khiến nông, thủy sản Việt khi xuất sang Trung Quốc phải trả giá. 
Hàng trăm xe container đang ùn ứ tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành.

500 xe container thanh long ùn ứ tại cửa khẩu Lào Cai

TPO - Ngày 14/8, là ngày thứ 4 xe container chở quả thanh long xuất khẩu phải xếp hàng dài chờ Hải quan Trung Quốc giải quyết thủ tục nhập khẩu. Theo lãnh đạo Chi cục hải quan cửa khẩu quốc tế Lào Cai, hiện cửa khẩu đang có khoảng 500 xe ùn ứ.
Xuất khẩu nông sản sang EU: Doanh nghiệp Việt phải nâng cao giá trị

Xuất khẩu nông sản sang EU: Doanh nghiệp Việt phải nâng cao giá trị

TPO - Khi hiệp định thương mại tự do với EU chính thức có hiệu lực, hàng nông sản Việt Nam sẽ có cơ hội rất lớn để thâm nhập thị trường này. Tuy nhiên, để xuất khẩu thành công, đòi hỏi các doanh nghiệp phải thay đổi tư duy, nâng cao giá trị sản phẩm, xây dựng thương hiệu và đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của thị trường. 
Khai mạc Hội chợ Nông nghiệp quốc tế

Khai mạc Hội chợ Nông nghiệp quốc tế

TP - Sáng 6-12, tại Cần Thơ, khai mạc Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam 2011 với chủ đề Xây dựng nông thôn mới - Liên kết sản xuất kỹ thuật cao vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn ĐBSCL.