'Nóng ruột' chờ bài hát SEA Games 31

“Cánh chim bay lên - bàn tay chữ V” là biểu trưng và Sao la là biểu tượng vui cho SEA Games 31
“Cánh chim bay lên - bàn tay chữ V” là biểu trưng và Sao la là biểu tượng vui cho SEA Games 31
TP - Ngành thể thao vẫn chờ lời giải “đơn đặt hàng” bài hát chính thức cho SEA Games 31 trên sân nhà vào năm sau.

Bài hát SEA Games là một trong những hạng mục quan trọng của đại hội. Tuy nhiên, kể từ khi phát động Cuộc thi sáng tác biểu trưng, biểu tượng vui, khẩu hiệu và bài hát của SEA Games 31 hồi tháng 8/2019, Ban tổ chức đã nhận được nhiều tác phẩm dự thi và lựa chọn được tác phẩm có chất lượng tốt nhất. Trong khi các hạng mục còn lại đã cơ bản tìm ra được tác phẩm có chất lượng nhất, hạng mục bài hát cho SEA Games đến nay vẫn chưa có lời giải.

'Nóng ruột' chờ bài hát SEA Games 31 ảnh 1 Trọng Đạt

Trước những khó khăn này, ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Phó trưởng Ban tổ chức (BTC) SEA Games 31 cho biết, lãnh đạo Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch đã giao cho Tổng cục TDTT làm việc với nhạc sĩ Quang Vinh (Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ VH-TT&DL) để anh giúp đỡ trong việc sáng tác bài hát cho Đại hội.

Năm 2003, Vì một thế giới ngày mai - bài hát chính thức của SEA Games 22 của nhạc sỹ Quang Vinh đã làm lay động hàng triệu con tim của người hâm mộ thể thao trong nước lẫn khu vực.

Bài hát dành cho SEA Games 31 đã được nhạc sĩ Quang Vinh sáng tác và sẽ được công bố trong chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31” diễn ra ở Tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội) ngày 21/11 tới. Tuy nhiên, đây mới chỉ là bản demo và chắc chắn vẫn phải gia công hoàn thiện chi tiết bài hát trong giai đoạn tới.

Ngoài ra, ngành thể thao dự kiến chọn khẩu hiệu “For a stronger South East Asia” (tạm dịch: Vì một Đông Nam Á mạnh hơn) cho kỳ Đại hội thể thao lớn nhất khu vực lần thứ 31. Khẩu hiệu này được đánh giá dễ đọc, dễ nhớ, thuận lợi trong việc truyền tải thông điệp từ nước chủ nhà. Đó là mục tiêu của bất cứ quốc gia Đông Nam Á nào hướng đến, đặc biệt nước chủ nhà Việt Nam, về một khu vực ngày càng mạnh mẽ, gắn kết, phát triển, thịnh vượng. Thông điệp cũng mang khát vọng về một ASEAN ngày càng có vai trò tích cực hơn ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương và trên thế giới.

Trước đó, Ban Tổ chức đã quyết định lựa chọn “Cánh chim bay lên- bàn tay chữ V” là biểu trưng và Sao la là biểu tượng vui cho SEA Games 31.

Ngày 19 và 20/11, Hội nghị Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ hai được tổ chức để công bố tiến trình chuẩn bị cho Đại hội. Tại đây, số môn và số nội dung thi đấu chính thức được công bố. Dự kiến, chương trình thi đấu của SEA Games 31 sẽ có 40 môn với 520 nội dung.

MỚI - NÓNG