Nóng: Học viện Báo chí và Tuyên truyền điều chỉnh đề án tuyển sinh

0:00 / 0:00
0:00
Nóng: Học viện Báo chí và Tuyên truyền điều chỉnh đề án tuyển sinh
TPO - Học viện Báo chí và Tuyên truyền là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên công bố điều chỉnh đề án tuyển sinh để phù hợp với tình hình dịch COVID-19 hiện nay.

Năm nay Học viện không thể tổ chức kì thi Năng khiếu Báo chí (NKBC) do dịch bệnh phức tạp. Vì vậy bộ GD&ĐT đã chấp thuận cho Học viện điều chỉnh đề án tuyển sinh ngành Báo chí.

Theo đó môn NKBC sẽ không nhân hệ số, được tính bằng trung bình cộng của các môn thi tốt nghiệp THPT.

Cụ thể, Học viện điều chỉnh một số nội dung sau:

Đối với phương thức xét tuyển học bạ (tối đa 30%) chỉ tiêu, ngành báo chí điểm xét tuyển được tính là điểm trung bình cộng 5 học kỳ THPT (không tính học kỳ II năm lớp 12) + Điểm xét ngành báo báo chí được tính bằng điểm trung bình cộng tất cả các môn thi tốt ngiệp THPT (Toán, Ngoại ngữ, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Ngữ văn – đối với thí sinh dự thi bài thi Khoa học Xã hội; Toán, Ngữ văn, Lý, Hóa, Sinh, ngoại ngữ - đối với thí sinh dự thi bài thi Khoa học Tự nhiên). Tất cả các môn thi tính hệ số 1.

Đối với phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT (tối đa 70% chỉ tiêu):

Nhóm ngành 1 (nhóm ngành ngành báo chí) sẽ xét điểm môn bắt buộc là Ngữ văn + Điểm xét ngành báo chí; môn tự chọn (chọn một trong các bài thi Toán, tiếng Anh, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội). Điểm xét ngành báo chí hệ số 1.

Đối với phương thức xét tuyển kết hợp, với thí sinh có chứng chỉ quốc tế môn tiếng Anh tương đương IELTS 6.5 trở lên, học lực khá, hạnh kiểm tốt cả 5 học kỳ bậc THPT như trên. Thí sinh xét tuyển các chuyên ngành báo chí phải đạt điểm xét ngành báo chí từ 5,0 điểm trở lên mới được xét kết hợp…

Tiêu chí phụ đối với ngành báo chí cho tất cả các phương thức xét tuyển là ưu tiên thí sinh có điểm xét ngành báo chí cao hơn.

Ngoài ra, Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng điều chỉnh một số nội dung của đề án tuyển sinh 2021 đã công bố trước đó như đối với thí sinh tự do, có bổ sung một số tiêu chí cho phù hợp với tình hình thực tế…

MỚI - NÓNG
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
TPO - Nhiều tiệm sửa xe máy thuộc các quận, huyện của Hà Nội như Cầu Giấy, Ba Đình, Gia Lâm...đón lượng khách đông đảo sau nhiều ngày đóng cửa nghỉ thực hiện giãn cách xã hội. Phát hiện hơn 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc. Chọn khoai tây chỉ cần nhìn vào 1 điểm là biết khoai bở bùi.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh THCS – THPT chỉ học những yêu cầu tối thiểu cần đạt.

Bộ GD&ĐT tiếp tục tinh giản nội dung dạy học THCS - THPT

TPO - Chỉ giữ lại yêu cầu tối thiểu cần đạt với mỗi môn học/lớp học, không yêu cầu học sinh thực hiện các nội dung học tập nâng cao, trùng lặp giữa các môn học là một trong những nội dung trong hướng dẫn chương trình GDPT cấp THCS – THPT năm học 2021-2022 ứng phó với dịch bệnh do Bộ GD&ĐT vừa ban hành.
Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

TPO - Cảm nhận sâu sắc nỗi đau, mất mát từ sự ra đi của bệnh nhân trong đại dịch COVID-19, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện chương trình “học bổng đỡ đầu” cho các em học sinh không may rơi vào cảnh mồ côi. Tại TT-Huế, 2 huyện miền núi Nam Đông và A Lưới đã quyết định mở cửa trường học trở lại.