Nóng: Học sinh TPHCM chính thức đi học lại từ ngày 1/3

Học sinh TPHCM chính thức đi học lại từ ngày 1/3
Học sinh TPHCM chính thức đi học lại từ ngày 1/3
TPO - Ngày 24/2, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã ký văn bản gửi các đơn vị trực thuộc cho phép học sinh, sinh viên, học viên TPHCM quay lại trường học tập từ ngày 1/3.

Văn bản này được ban hành sau khi Sở GD&ĐT TPHCM có báo cáo về về công tác chuẩn bị cho học sinh quay trở lại trường.

Theo đó, UBND TPHCM  cho phép học sinh, sinh viên, học viên TPHCM quay lại trường học tập từ ngày 1/3. Giao Sở GD&ĐT và Sở LĐTB&XH phối hợp Sở Y tế ban hành các văn bản hướng dẫn các cơ sở giáo dục triển khai nghiêm túc đây đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường.

Ngoài ra, UBND TPHCM cũng đề nghị các cơ sở giáo dục có trách nhiệm thông báo đến tất cả học sinh, sinh viên, học viên trở về vùng dịch hoặc từng di chuyển đến các vùng có dịch phải thực hiện khai báo với cơ sở y tế địa phương để được theo dõi và kiểm tra sức khỏe theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM. Các cá nhân cố tình khai báo không trung thực hoặc không tuân thủ cách ly y tế sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, với những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thực hiện chỉ đạo của TPHCM, từ ngày 2/2, học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố tạm dừng đến trường và chuyển sang học trên internet. Sở GD&ĐT TPHCM cũng đã ban hành các văn bản yêu cầu trường học cập nhật đối tượng F0, F1,F2 và khai báo y tế khi học sinh đi học trở lại sau Tết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì buổi làm việc với Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng

Đề xuất sớm có luật về nhà giáo

TPO - Nội dung này được nêu ra ngày 22/4, khi Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì buổi làm việc với Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội.