Nóng: Học sinh TPHCM chính thức đi học lại từ ngày 1/3

Học sinh TPHCM chính thức đi học lại từ ngày 1/3
Học sinh TPHCM chính thức đi học lại từ ngày 1/3
TPO - Ngày 24/2, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã ký văn bản gửi các đơn vị trực thuộc cho phép học sinh, sinh viên, học viên TPHCM quay lại trường học tập từ ngày 1/3.

Văn bản này được ban hành sau khi Sở GD&ĐT TPHCM có báo cáo về về công tác chuẩn bị cho học sinh quay trở lại trường.

Theo đó, UBND TPHCM  cho phép học sinh, sinh viên, học viên TPHCM quay lại trường học tập từ ngày 1/3. Giao Sở GD&ĐT và Sở LĐTB&XH phối hợp Sở Y tế ban hành các văn bản hướng dẫn các cơ sở giáo dục triển khai nghiêm túc đây đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường.

Ngoài ra, UBND TPHCM cũng đề nghị các cơ sở giáo dục có trách nhiệm thông báo đến tất cả học sinh, sinh viên, học viên trở về vùng dịch hoặc từng di chuyển đến các vùng có dịch phải thực hiện khai báo với cơ sở y tế địa phương để được theo dõi và kiểm tra sức khỏe theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM. Các cá nhân cố tình khai báo không trung thực hoặc không tuân thủ cách ly y tế sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, với những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thực hiện chỉ đạo của TPHCM, từ ngày 2/2, học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố tạm dừng đến trường và chuyển sang học trên internet. Sở GD&ĐT TPHCM cũng đã ban hành các văn bản yêu cầu trường học cập nhật đối tượng F0, F1,F2 và khai báo y tế khi học sinh đi học trở lại sau Tết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam 'cháy' hết mình trong đêm nhạc kịch

Học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam 'cháy' hết mình trong đêm nhạc kịch

TPO - Diễn ra tối 27/5 tại nhà hát Tuổi trẻ (Hà Nội), English Performance 2021 là chương trình nhạc kịch bằng tiếng Anh hấp dẫn, lôi cuốn, thu hút 500 khách mời, học sinh, phụ huynh tham gia. Chương trình do học sinh các khối lớp chuyên Anh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam lên ý tưởng, dàn dựng và diễn xuất.
Bất thường tại Hội đồng coi thi chọn học sinh giỏi TPHCM: Đề nghị kiểm điểm Cục Quản lý chất lượng

Bất thường tại Hội đồng coi thi chọn học sinh giỏi TPHCM: Đề nghị kiểm điểm Cục Quản lý chất lượng

TP - Thanh tra Bộ GD&ĐT đã có thông báo kết quả kiểm tra công tác coi thi kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp THPT năm học 2021 – 2022 tại Hội đồng coi thi TPHCM. Theo thông báo này, có một số bất thường tại đây, bên cạnh đó có trách nhiệm của Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT).