Nông dân xem và diễn nhạc kịch ở sân đình

Nhóm diễn viên của dự án 'Đi và Mở'.
Nhóm diễn viên của dự án 'Đi và Mở'.
TPO - 17h30 hai ngày 30 và 31/8/2014, tại sân đình hai làng Khúc Thủy và Khê Tang (xã Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội) sẽ có trình diễn nhạc kịch “Dòng sông không chảy ngược”.

Chương trình này thuộc dự án “Đi và Mở” do một nhóm các bạn trẻ xây dựng nhằm nâng cao ý thức cộng đồng về môi trường nước.

Toàn bộ vở nhạc kịch là câu chuyện cuộc đời của một con người gắn liền với dòng sông quê hương. Đan xen vào đó là những bài hát Việt bất hủ như Giai điệu tổ quốc, Mẹ, Trở về dòng sông quê hương...

Vũ đạo và diễn xuất sáng tạo trên một sân khấu rộng gần 50 mét vuông với 3 lớp rèm, cùng những thiết bị âm thanh, ánh sáng hiện đại sẽ khiến người xem có cảm giác như mình đang ở trong một nhà hát thực thu.

Không chỉ kể chuyện, phần cuối của vở kịch sẽ dành “đất” để chính những người dân làng nghề cất lên tiếng nói của mình, đề xuất những giải pháp thông qua màn “diễn kịch giải pháp”.

MỚI - NÓNG
Điện Biên lại động đất
Điện Biên lại động đất
TPO - Sáng nay (15/8), huyện Mường Nhé, Điện Biên lại ghi nhận một trận động đất nhỏ có cường độ 2.6, là trận động đất tiếp theo trong chuỗi động đất thời gian gần đây ở khu vực này.
Hàng không bắt đầu mở bán vé Tết Nguyên đán 2023
Hàng không bắt đầu mở bán vé Tết Nguyên đán 2023
TPO - Các hãng hàng không nội địa vừa đồng loạt mở bán vé máy bay nội địa dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Với dịp cao điểm đi lại như Tết Nguyên đán, hành khách được khuyến cáo chủ động lịch trình đi lại nên đặt vé sớm để có nhiều lựa chọn giờ bay, đặc biệt là có nhiều lựa chọn vé giá rẻ khi năm nay số ngày nghỉ Tết Nguyên đán có thể kéo dài 10 ngày.