Nông dân xem và diễn nhạc kịch ở sân đình

Nhóm diễn viên của dự án 'Đi và Mở'.
Nhóm diễn viên của dự án 'Đi và Mở'.
TPO - 17h30 hai ngày 30 và 31/8/2014, tại sân đình hai làng Khúc Thủy và Khê Tang (xã Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội) sẽ có trình diễn nhạc kịch “Dòng sông không chảy ngược”.

Chương trình này thuộc dự án “Đi và Mở” do một nhóm các bạn trẻ xây dựng nhằm nâng cao ý thức cộng đồng về môi trường nước.

Toàn bộ vở nhạc kịch là câu chuyện cuộc đời của một con người gắn liền với dòng sông quê hương. Đan xen vào đó là những bài hát Việt bất hủ như Giai điệu tổ quốc, Mẹ, Trở về dòng sông quê hương...

Vũ đạo và diễn xuất sáng tạo trên một sân khấu rộng gần 50 mét vuông với 3 lớp rèm, cùng những thiết bị âm thanh, ánh sáng hiện đại sẽ khiến người xem có cảm giác như mình đang ở trong một nhà hát thực thu.

Không chỉ kể chuyện, phần cuối của vở kịch sẽ dành “đất” để chính những người dân làng nghề cất lên tiếng nói của mình, đề xuất những giải pháp thông qua màn “diễn kịch giải pháp”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sách gửi vào khu cách ly đã được khử khuẩn

Tăng đề kháng COVID-19 bằng... sách

TP - Song song với các chiến dịch tiếp tế lương thực, thực phẩm, đội quân tặng sách vẫn lặng lẽ tiếp tục công việc của mình trong mùa dịch. Khác là giai đoạn này họ được rất nhiều tổ chức, cá nhân chung tay. Hàng ngàn đầu sách đã được chuyển đến những vùng bị phong tỏa, cách ly.
GS.TS Trình Quang Phú: Sơn Tùng ơi! Anh vẫn sống

GS.TS Trình Quang Phú: Sơn Tùng ơi! Anh vẫn sống

TP - GS-TS Trình Quang Phú cho biết chính nhà văn Sơn Tùng đã truyền cảm hứng để ông viết Đường Bác Hồ đi cứu nước, Từ làng Sen đến bến Nhà Rồng… Nghe tin Sơn Tùng mất, GS-TS Trình Quang Phú đã kể về những kỷ niệm với nhà văn Sơn Tùng.
Đoàn du khách tới Tháp London tuần này

Anh đang khiến các Di sản Thế giới bị 'nguy hiểm'

TP - Anh đã bị các cơ quan văn hóa cảnh báo do đang làm xói mòn danh tiếng toàn cầu trong việc bảo tồn tài sản lịch sử của mình, và sau Liverpool, Stonehenge – nơi có vòng tròn đá cổ đại trứ danh - dự kiến sẽ là nơi tiếp theo có nguy cơ đánh mất danh hiệu Di sản Thế giới.
Chuyện của Nhà văn Sơn Tùng

Chuyện của Nhà văn Sơn Tùng

TPO - Đêm qua, đã khuya, Tổng Biên tập Lê Xuân Sơn điện cho tôi, nhà văn Sơn Tùng vừa đưa ở Bệnh viện về nhà riêng. Có lẽ chỉ tí nữa là Cụ đi…  Bồi hồi đưa lại một bài viết cũ!