Nông dân sẽ xem được hàng trăm kênh TV

Nông dân sẽ xem được hàng trăm kênh TV
TP - Ông Nguyễn Quốc Việt, Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật Truyền hình Cáp Việt Nam, Tổng giám đốc Cty TNHH Hai thành viên Truyền hình số Vệ tinh Việt Nam, cho biết thông tin trên.
Nông dân sẽ xem được hàng trăm kênh TV ảnh 1
Với vệ tinh Vinasat-1, vùng sâu, vùng xa đều có thể xem được nhiều kênh truyền hình  

Ông nói: “Đó là kết quả hợp tác giữa tập đoàn Cana + Plus  của Pháp và Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), cụ thể là CanaOverseas và truyền hình cáp VCTV.  VTV kiểm soát và chịu trách nhiệm về nội dung - với các kênh tiếng Việt và kênh nước ngoài Việt hóa; phía Cana + plus chăm sóc khách hàng. 

Các chương trình truyền hình sẽ được phát lên vệ tinh Vinasat1 và thu bằng chảo. Nhờ có vệ tinh Vinasat1, phạm vi phủ sóng của dịch vụ mới này sẽ  rộng khắp cả nước mà không phải kéo cáp.

Nông dân sẽ xem được hàng trăm kênh TV ảnh 2
Ông Nguyễn Quốc Việt

Nông dân hay người dân  ở vùng sâu vùng xa, biên giới hải đảo đều có thể xem hàng trăm kênh truyền hình chất lượng như thủ đô.

Thưa ông, cái lợi nhất mà khách hàng được hưởng là gì?

Cana + plus là tập đoàn lớn, kỹ thuật và công nghệ tiên tiến, hiện đại. Công nghệ kỹ thuật số có thể chia tách ra rất nhiều gói kênh riêng biệt tuỳ theo nhu cầu sử dụng của từng khách hàng.

Ai có nhu cầu xem phim hay ca nhạc thì sẽ có gói kênh về phim và ca nhạc, ai xem thể thao, tin tức thì sẽ có gói kênh thể thao tin tức. Và họ chỉ phải trả tiền theo từng gói kênh mình xem. Đặc biệt, Cana + plus có kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp rất cao trong dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Cụ thể, dân sẽ xem được những kênh nào từ đầu thu của dịch vụ mới này?

Các kênh thông tin giải trí VTV1, VTV3 đều được phát qua dịch vụ truyền hình vệ tinh này. Dự kiến từ mùa hè 2009, liên doanh VCTV - Cana + plus bổ sung gói vệ tinh của VCTV và có 14 kênh mới. Khoảng tháng Chín, Mười có 36 kênh và theo lộ trình thì sẽ có hàng trăm kênh. Vấn đề bản quyền được chúng tôi thực hiện nghiêm ngặt.

Giá thuê bao và đầu thu của dịch vụ truyền hình mới?

Chưa  có con số cụ thể nhưng chắc chắn sẽ là mức giá hợp lý. Đầu thu cũng nhỏ hơn, xinh xắn hơn so với đầu thu DTH.  

Trung tâm Kỹ thuật Truyền hình Cáp Việt Nam VCTV là đơn vị thành viên của VTV chuyên cung cấp truyền hình qua mạng cáp và vệ tinh. Còn Cana Overseas là đơn vị trực thuộc tập đoàn Cana+Plus, chuyên cung cấp các gói kênh truyền hình trả tiền trên toàn thế giới, gồm Ba Lan và hơn 20 nước châu Phi.
MỚI - NÓNG