Nông dân Lâm Ðồng kêu gọi 'giải cứu' rau xanh

Nhiều vườn rau đến kỳ thu hoạch nhưng chưa tìm được nơi tiêu thụ
Nhiều vườn rau đến kỳ thu hoạch nhưng chưa tìm được nơi tiêu thụ
TP - Ngày 23/2, Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp Đạ K’Nàng (xã Đạ K’Nàng, huyện Đam Rông, Lâm Đồng) với hơn 80 lao động có văn bản gửi cơ quan, đơn vị với mong muốn được quan tâm, tạo điều kiện giúp tiêu thụ hàng trăm tấn nông sản tồn đọng. 

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các mặt hàng nông sản của HTX như xà lách, cà chua, bắp cải, dưa leo, cải thảo... gặp nhiều khó khăn ở khâu tiêu thụ. Nơi tiêu thụ chủ yếu là chợ đầu mối và các doanh nghiệp ở Đồng Nai và TP.HCM. Từ khi xảy ra dịchCOVID-19, số lượng công nhân giảm nhiều  nên các đầu mối trên thông báo ngưng nhập hàng. Hiện 300 tấn rau bắp cải, cải thảo của HTX đã đến thời điểm thu hoạch nhưng chưa có nơi tiêu thụ.

Theo ông Nguyễn Bá Nhân, Chủ tịch UBND xã Đạ K’Nàng, “nhiều nông hộ khác trên địa bàn xã nói riêng và huyện Đam Rông nói chung thường xuất bán rau xanh cho các tỉnh phía Nam, cũng đang rơi vào tình trạng tiêu thụ chậm, giá cả bấp bênh; rất cần quan tâm, hỗ trợ của cơ quan chức năng để vượt qua khó khăn”. Vùng sản xuất rau lớn nhất tỉnh Lâm Đồng là huyện Đơn Dương cũng rơi vào tình trạng tương tự. Giá cà chua, cà tím giảm mạnh so với trước Tết Tân Sửu, chỉ còn từ 1.000 đồng -2.000 đồng/kg. 

Sở Công thương vừa có văn bản gửi Sở NN&PTNT về việc phối hợp tiêu thụ nông sản của người dân do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Sở Công thương đề nghị Sở NN&PTNT thông tin thường xuyên về tình hình sản xuất, thời gian thu hoạch, sản lượng, chủng loại đối với từng loại nông sản, các đầu mối sản xuất, sơ chế lớn. trên cơ sở đó, Sở Công thương sẽ tìm giải pháp phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài nước nhằm hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân, doanh nghiệp.

MỚI - NÓNG
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
TPO - Cơn sốt đất từ Bắc chí Nam, Bộ Xây dựng chỉ rõ 5 nguyên nhân; Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua; Rao bán đất trồng cây thành khu phân lô nghỉ dưỡng trong 'cơn sốt'; Huy động vốn trái phép, loạt dự án bất động sản ở Sơn La bị ‘sờ gáy’... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.

Có thể bạn quan tâm

Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công

Khởi công cầu vượt lũ ở Nghệ An

TP - Ngày 15/4, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với báo Tiền Phong và UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) tổ chức khởi công xây dựng “Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ” tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu. Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An Lê Văn Lương cho biết: “Công trình chính thức được phát động ngày 17/3/2021, tháng cao điểm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM

Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM

TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.
Người thu tiền "chênh" khi làm căn cước công dân tại Hưng Yên là nhân viên bưu điện

Người thu tiền "chênh" khi làm căn cước công dân tại Hưng Yên là nhân viên bưu điện

TPO - Giám đốc Bưu điện tỉnh Hưng Yên cho biết, người thu tiền làm căn cước công dân mà Tiền Phong phản ánh là nhân viên của Bưu điện Văn Giang. Số tiền thu chênh là tiền chuyển phát nhanh và chỉ được thu khi người dân có yêu cầu. Ông này cũng thừa nhận, cách làm tại Văn Giang là chưa công khai, rõ ràng với người dân.