Nón bảo hiểm cho người bị Alzheimer

Nón bảo hiểm cho người bị Alzheimer
Một chiếc nón bảo hiểm có thể giúp khắc phục các triệu chứng của bệnh Alzheimer và chứng mất trí.

Theo Báo Daily Mail, các nhà khoa học thuộc Hãng nghiên cứu y khoa Virulite (Anh) đã thiết kế chiếc nón có thể "tắm" bộ não bằng ánh sáng tia hồng ngoại và kích thích sự tăng trưởng của các tế bào não.

Bằng cách đội nón 10 phút mỗi ngày, các triệu chứng suy não, chẳng hạn như mất trí nhớ và lo lắng, sẽ giảm chỉ sau 4 tuần.

Nón được thiết kế sau khi có một nghiên cứu của Đại học Sunderland cho thấy chuột ở "tuổi trung lưu" được cho tiếp xúc với tia hồng ngoại theo từng đợt ngắn trong 10 ngày có biểu hiện nhận thức tốt hơn trong một cuộc thử nghiệm với môi trường 3D sau đó.

Các cuộc thử nghiệm trên người sẽ được thực hiện vào mùa hè năm nay.

Theo T.Q
Thanh niên

MỚI - NÓNG
Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong
Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong
TPO - Trưa 13/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59: BN5355, nam, 76 tuối, có địa chỉ tại Thuận Thành, Bắc Ninh. Tiền sử: Viêm đa khớp mới được phát hiện, sống trong vùng có nhiều ca bệnh COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Phần mềm giúp ghi lại ý nghĩ trong não ra chữ viết trên máy tính.

Kì diệu phần mềm ghi lại những suy nghĩ của não thành văn bản

TPO - Các nhà nghiên cứu của Đại học Stanford, Mỹ đã kết hợp phần mềm trí tuệ nhân tạo với một thiết bị, được gọi là giao diện não-máy tính, được cấy vào não của một người bị liệt toàn thân. Phần mềm có thể giải mã thông tin từ não bộ để nhanh chóng chuyển đổi suy nghĩ của người đàn ông thành chữ viết trên màn hình máy tính.