Nokia 'úp mở' về một smartphone bí ẩn

Nokia vừa đăng tải trên trang Facebook của mình hình ảnh một chiếc smartphone bí ẩn cùng thời điểm ngày 11/11. Đây có thể là chiếc smartphone Lumia đầu tiên mang thương hiệu của Microsoft, thay thế cho thương hiệu Nokia trước đây.

Hình ảnh được Nokia đăng tải trên trang Facebook chính thức của mình, cùng với thông điệp “Trải nghiệm lớn hơn” và hashtag #MoreLumia (thêm Lumia). Bên cạnh đó, trên hình ảnh là một góc smartphone màu cam và thông tin ngày 11/11, cho thấy nhiều khả năng Nokia sẽ ra mắt chiếc smartphone Lumia mới vào tuần sau.

Hình ảnh này sau đó cũng được trang tải trên trang web chính thức của Nokia, cùng với thông tin “Microsoft đang cung cấp sức mạnh của công nghệ mỗi ngày cho mọi người. Quay trở lại vào ngày 11/11 để tìm hiểu thêm”, cùng với đó cũng là một hashtag #MoreLumia.

Nokia 'úp mở' về một smartphone bí ẩn ảnh 1

Hình ảnh chiếc smartphone mới được Nokia “úp mở”

Theo giới thạo tin, nhiều khả năng đây sẽ là chiếc smartphone đầu tiên mang thương hiện Microsoft, thay vì Nokia như trước đây, và sau sản phẩm này, thương hiệu Nokia sẽ không còn xuất hiện trên các sản phẩm di động của Microsoft.

Trước đây 2 tuần, Microsoft đã lên tiếng xác nhận sẽ đổi tên smartphone Nokia Lumia thành Microsoft Lumia, và khẳng định “sẽ ra mắt smartphone Microsoft Lumia trong thời gian sớm”. Cùng với đó, Microsoft cũng tiết lộ hình ảnh một chiếc smartphone màu cam được in hình logo của Microsoft, thay thế cho logo của Nokia như quen thuộc.

Điều dễ dàng nhận ra là hình ảnh được Microsoft chia sẻ này giống với hình ảnh chiếc smartphone màu cam mà Nokia vừa mới chia sẻ.

Nokia 'úp mở' về một smartphone bí ẩn ảnh 2

Hình ảnh smartphone mang logo Microsoft được chia sẻ cách đây 2 tuần

Theo thông tin từ trang công nghệ Tenaa của Trung Quốc, chiếc smartphone Microsoft Lumia đầu tiên sẽ là một chiếc smartphone tầm thấp, có tên mã RM-1090. Sản phẩm sở hữu màn hình rộng 5-inch với độ phân giải HD (1280x720), sử dụng bộ vi xử lý lõi tứ Snapdragon 200 tốc độ 1.2GHz, 1GB bộ nhớ RAM với ổ cứng lưu trữ 8GB.

Trang công nghệ này cũng cho biết RM-1090 sẽ có camera 5 megapixel ở mặt sau và camera phụ 0.3 megapixel ở mặt trước. Máy được trang bị thỏi pin có dung lượng 1.900mAh, hỗ trợ hoạt động 2 SIM, 2 sóng. Sản phẩm sẽ có các màu trắng, đen, xám, xanh, cam, xanh lá cây khi được xuất hiện.

Dĩ nhiên tất cả chỉ mới dùng lại ở mức tin đồn và chỉ có thể xác minh vào ngày 11/11 tới đây.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Vì sao cán bộ ngành y có tâm lý không muốn làm việc tại y tế cơ sở?
Vì sao cán bộ ngành y có tâm lý không muốn làm việc tại y tế cơ sở?
TPO - Sáng 31/3, Đoàn giám sát chuyên đề của Quốc hội về “Việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng ” họp Phiên thứ Ba, góp ý vào dự thảo Báo cáo và dự thảo Nghị quyết về kết quả giám sát.