Nối tiếp tinh thần anh hùng Nguyễn Văn Trỗi

 Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh và Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Hồ Quang Lợi tặng thanh niên Thủ đô cuốn sách “Sống như anh”. Ảnh: Đông Hà
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh và Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Hồ Quang Lợi tặng thanh niên Thủ đô cuốn sách “Sống như anh”. Ảnh: Đông Hà
TP - Sáng 15/10, tại tượng đài anh Nguyễn Văn Trỗi đặt ở Công viên Thống nhất (Hà Nội), T.Ư Đoàn, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức lễ dâng hoa tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi nhân kỷ niệm 50 năm ngày anh hy sinh (15/10/1964 - 15/10/2014).

Đến dự có Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Đắc Vinh; Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Hồ Quang Lợi; Bí thư Thành Đoàn Hà Nội Nguyễn Thị Ngà cùng gần 400 cán bộ, đoàn viên, sinh viên, thanh niên và đội viên tiêu biểu của Thủ đô tham dự chương trình.

Tại buổi lễ, các đại biểu và tuổi trẻ Thủ đô đã đặt lẵng hoa, kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ người anh hùng liệt sỹ trẻ tuổi Nguyễn Văn Trỗi khi hy sinh ở tuổi 24 và cùng nhau ôn lại cuộc đời, thân thế và sự nghiệp cách mạng của anh.

Ở tuổi 24, anh đã ngã xuống vì Tổ quốc, tinh thần chiến đấu và hy sinh anh dũng của anh Trỗi tại pháp trường đã trở thành biểu tượng của thế hệ thanh niên Việt Nam thời kỳ chống Mỹ. Ca ngợi tinh thần hy sinh dũng cảm của anh hùng Nguyễn Văn Trỗi, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: “Vì Tổ quốc, vì nhân dân, liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi đã anh dũng đấu tranh chống đế quốc Mỹ đến hơi thở cuối cùng. Chí khí lẫm liệt của anh hùng Trỗi là một tấm gương hy sinh cách mạng sáng ngời cho mọi người yêu nước, nhất là cho các cháu thanh niên học tập”.

Noi gương anh Nguyễn Văn Trỗi và các anh hùng liệt sỹ, các thế hệ cha anh đi trước, tuổi trẻ Thủ đô và cả nước đã có nhiều phong trào hành động cách mạng thiết thực, ý nghĩa trên mọi mặt của đời sống xã hội, đóng góp nhiều cho công cuộc xây dựng Thủ đô và đất nước, kế thừa và xứng đáng sự nghiệp cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và thế hệ cha anh để lại.

Tại buổi lễ, Ban Bí thư T.Ư Đoàn và lãnh đạo Thành ủy đã trao cuốn sách “Sống như anh” cho tuổi trẻ thành phố và cùng đông đảo các bạn trẻ đến đặt hoa tại tượng đài anh hùng liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên thanh niên xã Tân Xuân (huyện Tân Kỳ, Nghệ An) thực hiện hàng cây xanh tuổi trẻ. Ảnh: Phương Nguyễn

Đăng ảnh 'dọn sạch, sống xanh' trên Facebook để nhận giải thưởng mỗi ngày

TPO - Trong khuôn khổ lễ phát động quốc gia hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021, T.Ư Đoàn và Bộ TN&MT phát động chương trình “Dọn sạch – Sống xanh” trên nền tảng mạng xã hội Facebook; đồng thời hỗ trợ triển khai đường cây thanh niên, vườn cây sinh kế tại nhiều địa phương.
Bạn trẻ gói hàng nghìn chiếc bánh chưng tặng thiếu nhi nghèo vui Tết trung thu

Bạn trẻ gói hàng nghìn chiếc bánh chưng tặng thiếu nhi nghèo vui Tết trung thu

TPO - Ngày 20/9, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy TT-Huế Phan Ngọc Thọ, cùng đại diện Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh TT-Huế đã đến thăm, tặng quà mừng Trung thu cho các em thiếu nhi tại các khu cách ly và trung tâm, cơ sở nuôi dạy trẻ khuyết tật, mồ côi trên địa bàn tỉnh. Các bạn trẻ Nghệ An cũng tự tay gói hàng nghìn chiếc bánh chưng gửi tặng thiếu nhi nghèo.