Nối tiếp tinh thần anh hùng Nguyễn Văn Trỗi

 Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh và Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Hồ Quang Lợi tặng thanh niên Thủ đô cuốn sách “Sống như anh”. Ảnh: Đông Hà
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh và Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Hồ Quang Lợi tặng thanh niên Thủ đô cuốn sách “Sống như anh”. Ảnh: Đông Hà
TP - Sáng 15/10, tại tượng đài anh Nguyễn Văn Trỗi đặt ở Công viên Thống nhất (Hà Nội), T.Ư Đoàn, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức lễ dâng hoa tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi nhân kỷ niệm 50 năm ngày anh hy sinh (15/10/1964 - 15/10/2014).

Đến dự có Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Đắc Vinh; Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Hồ Quang Lợi; Bí thư Thành Đoàn Hà Nội Nguyễn Thị Ngà cùng gần 400 cán bộ, đoàn viên, sinh viên, thanh niên và đội viên tiêu biểu của Thủ đô tham dự chương trình.

Tại buổi lễ, các đại biểu và tuổi trẻ Thủ đô đã đặt lẵng hoa, kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ người anh hùng liệt sỹ trẻ tuổi Nguyễn Văn Trỗi khi hy sinh ở tuổi 24 và cùng nhau ôn lại cuộc đời, thân thế và sự nghiệp cách mạng của anh.

Ở tuổi 24, anh đã ngã xuống vì Tổ quốc, tinh thần chiến đấu và hy sinh anh dũng của anh Trỗi tại pháp trường đã trở thành biểu tượng của thế hệ thanh niên Việt Nam thời kỳ chống Mỹ. Ca ngợi tinh thần hy sinh dũng cảm của anh hùng Nguyễn Văn Trỗi, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: “Vì Tổ quốc, vì nhân dân, liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi đã anh dũng đấu tranh chống đế quốc Mỹ đến hơi thở cuối cùng. Chí khí lẫm liệt của anh hùng Trỗi là một tấm gương hy sinh cách mạng sáng ngời cho mọi người yêu nước, nhất là cho các cháu thanh niên học tập”.

Noi gương anh Nguyễn Văn Trỗi và các anh hùng liệt sỹ, các thế hệ cha anh đi trước, tuổi trẻ Thủ đô và cả nước đã có nhiều phong trào hành động cách mạng thiết thực, ý nghĩa trên mọi mặt của đời sống xã hội, đóng góp nhiều cho công cuộc xây dựng Thủ đô và đất nước, kế thừa và xứng đáng sự nghiệp cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và thế hệ cha anh để lại.

Tại buổi lễ, Ban Bí thư T.Ư Đoàn và lãnh đạo Thành ủy đã trao cuốn sách “Sống như anh” cho tuổi trẻ thành phố và cùng đông đảo các bạn trẻ đến đặt hoa tại tượng đài anh hùng liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi.

MỚI - NÓNG
Thúc tiến độ các tuyến metro, đường Vành đai 3, cao tốc TPHCM - Mộc Bài...
Thúc tiến độ các tuyến metro, đường Vành đai 3, cao tốc TPHCM - Mộc Bài...
TPO - Nhấn mạnh các nghị quyết được thông qua trong kỳ họp, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ đề nghị UBND thành phố, các sở, ban ngành tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án đã được Trung ương phê duyệt, trong đó có tuyến metro số 1, số 2, cao tốc TPHCM - Mộc Bài, đường Vành đai 3 và đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa...