Nối thành công 2 ca bị đứt lìa cánh tay

Nối thành công 2 ca bị đứt lìa cánh tay
TP- Ngày 4/11/2008, sau ba ngày được nối, bàn tay phải bị đứt lìa của anh Lê Hùng Phi (SN 1972, ngụ ấp 1, xã Phước Thái, Long Thành, Đồng Nai) đã bớt sưng.
Nối thành công 2 ca bị đứt lìa cánh tay ảnh 1
Bàn tay phải đứt lìa của anh Phi đã ấm hồng, bớt sưng và các ngón tay đã cử động được

Được biết sáng 1/11/2008, trong khi đưa cây tràm vào máy nghiền, anh  Phi  bị máy nghiến đứt lìa bàn tay. Anh Phi được mọi người đưa vào Bệnh viện Bà Rịa (tỉnh BR-VT) cấp cứu.

Sau khi được hồi sức cấp cứu, bàn tay bị đứt cùng các gân gấp, duỗi bị đứt của anh được cắt lọc, làm sạch để nối lại. Bác sỹ Nguyễn Phương Nam cùng ê kíp đã thực hiện ca nối này.

Sau 6 giờ tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ đã nối các phần xương ở cổ tay bị đứt của anh Phi bằng đinh, khâu lại các bao khớp và dây chằng; nối động mạch, tĩnh mạch; dây thần kinh…

Các phần gân gấp cũng được nối vào các phần cơ sống còn lại ở cẳng tay. 30 phút sau khi ca phẫu thuật ghép nối thành công, anh Phi đã có thể gấp nhẹ các ngón tay.

Trước đó, ngày 20/10, bệnh viện Bà Rịa cũng đã nối thành công một trường hợp bị đứt lìa cánh tay đến sát nách. Bệnh nhân là anh Đỗ Duy Thiên (SN 1982, Mỹ Xuân, Tân Thành, BR-VT).

Được biết, đến nay, các bác sĩ Bệnh viện Bà Rịa, BR-VT đã nối thành công 6 trường hợp cánh tay bị đứt lìa và 4 cánh tay gần đứt rời.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

TPO - Hội đồng Giải Báo chí quốc gia cho biết, do điều kiện dịch COVID-19, năm nay lễ tổng kết và trao giải không diễn ra vào Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6) như hằng năm, mà sẽ được tổ chức vào dịp Đại hội đại biểu lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam tại Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam và VOV1 - Đài Tiếng nói Việt Nam.
Hình ảnh bộ đội phòng hóa khử khuẩn các 'cứ điểm' COVID-19 cuối cùng tại Bắc Giang

Hình ảnh bộ đội phòng hóa khử khuẩn các 'cứ điểm' COVID-19 cuối cùng tại Bắc Giang

TPO - Trong hai ngày 14 và 15/6, Tiểu đoàn Phòng hóa (Quân khu 1) được giao nhiệm vụ khử khuẩn tại các vùng dịch tại Bắc Giang. Đây là hoạt động nhằm cắt đứt nguồn lây tại các cứ điểm có dịch COVID-19 cuối cùng và làm sạch môi trường trước khi Bắc Giang chuyển sang trạng thái bình thường mới.