Tin hot BĐS tuần qua:

Nơi sốt nóng 'đua nhau' bỏ cọc đấu giá đất, chuyển công an sai phạm quỹ bảo trì

0:00 / 0:00
0:00
Nơi sốt nóng 'đua nhau' bỏ cọc đấu giá đất, chuyển công an sai phạm quỹ bảo trì
TPO - Nhà đầu tư ‘đua nhau’ bỏ cọc đấu giá đất ở các tỉnh sốt nóng; Kiến nghị thu hồi dự án 'đất vàng' bỏ hoang ven biển Nha Trang làm công viên; 'Nóng' tranh chấp quỹ bảo trì chung cư, Bộ Xây dựng ra văn bản chỉ đạo; Chuyên gia nói gì về kiến trúc 'Xứ Đông Dương' của cầu Trần Hưng Đạo?... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua. 

Chuyên gia nói gì về kiến trúc 'Xứ Đông Dương' của cầu Trần Hưng Đạo?

Về kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo, các chuyên gia, kiến trúc sư cho rằng, Hà Nội cần phải tổ chức thi tuyển phương án kiến trúc, lấy ý kiến cộng đồng để chọn cây cầu đẹp, cây cầu mang tính biểu tượng của Thủ đô.

Nơi sốt nóng 'đua nhau' bỏ cọc đấu giá đất, chuyển công an sai phạm quỹ bảo trì ảnh 1

Phương án kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo bắc qua sông Hồng - kiến trúc cầu mang phong cách cổ điển "Xứ Đông Dương" gây tranh cãi.

“Theo Luật Kiến trúc 2019, thì những công trình đặc biệt, là điểm nhấn quan trọng của đô thị phải qua thi tuyển kiến trúc giống như cầu đi bộ qua sông Hương của Huế năm ngoái, cầu Thủ Thiêm 2 của TP. HCM,… Thậm chí tôi nghĩ còn cần triển lãm để lấy ý kiến của cộng đồng trước khi phê duyệt bởi vì cộng đồng mới là người hưởng thụ cây cầu”, KTS Phạm Thanh Tùng kiến nghị. (Xem chi tiết)

Kiến nghị thu hồi dự án 'đất vàng' bỏ hoang ven biển Nha Trang làm công viên

Người dân TP. Nha Trang kiến nghị địa phương thu hồi dự án Trimet Nha Trang, ở phường Vĩnh Hoà do Công ty CP Trimet Nha Trang làm chủ đầu tư để làm công viên, khu vui chơi công cộng.

Nơi sốt nóng 'đua nhau' bỏ cọc đấu giá đất, chuyển công an sai phạm quỹ bảo trì ảnh 2

Đất vàng ven biển Nha Trang tại dự án Trimet Nha Trang bị bỏ hoang nhiều năm. Người dân kiến nghị thu hồi để làm công viên, khu vui chơi công cộng.

Dự án này nằm ở vị trí “đất vàng” ven biển Nha Trang, được giao đất từ năm 2014 và đến nay vẫn “án binh bất động”, trong khi đó dự án cũng có nhiều sai phạm trong quá trình giao đất. (Xem chi tiết)

'Nóng' tranh chấp quỹ bảo trì chung cư, Bộ Xây dựng ra văn bản chỉ đạo

Theo Bộ Xây dựng, thời gian qua có nhiều chủ đầu tư, ban quản trị nhà chung cư quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì không chấp hành hoặc chấp hành nhưng không đầy đủ theo quy định, dẫn đến tình trạng có nhiều tranh chấp, đơn thư khiếu nại kéo dài, nhiều khu chung cư người dân phản ứng quyết liệt với chủ đầu tư, căng băng rôn tại các nhà chung cư, các cơ quan quản lý nhà nước và các cấp chính quyền đã gây mất mỹ quan đô thị, tạo ra dư luận xấu, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương.

Nơi sốt nóng 'đua nhau' bỏ cọc đấu giá đất, chuyển công an sai phạm quỹ bảo trì ảnh 3

Nhiều toà chung cư tại Hà Nội chưa thành lập BQT và chậm bàn giao quỹ bảo trì 2% dẫn tới những khiếu kiện của cư dân kéo dài.

Nhằm chấn chỉnh và giải quyết tình trạng trên, Bộ Xây dựng vừa ban hành Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì phần sở hữu chung nhà chung cư với loạt chỉ đạo “nóng”. (Xem chi tiết)

Nhà đầu tư ‘đua nhau’ bỏ cọc đấu giá đất ở các tỉnh sốt nóng

Dịch CoVID-19 kéo dài khiến thị trường bất động sản một số địa phương không được như kỳ vọng, nhiều nhà đầu tư “ôm đất” đấu giá bị hụt hơi, đành phải bỏ cọc, hủy giao dịch.

Nơi sốt nóng 'đua nhau' bỏ cọc đấu giá đất, chuyển công an sai phạm quỹ bảo trì ảnh 4

Trước đó, khu đất thôn Chùa, xã Thái Đào (Lạng Giang) sau khi đưa vào đấu giá có nhiều khách hàng bỏ cọc.

Mới đây, UBND huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) vừa ký hàng loạt quyết định về việc hủy kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất (QSDĐ) đối với 35 lô đất. Theo UBND huyện Quảng Xương, lý do hủy kết quả trúng đấu giá các lô đất nói trên là do khách hàng không nộp đủ số tiền trúng đấu giá QSDĐ theo quy định. (Xem chi tiết)

Nhiều sai phạm dự án thương mại dịch vụ tổng hợp ở Thanh Hóa

Nơi sốt nóng 'đua nhau' bỏ cọc đấu giá đất, chuyển công an sai phạm quỹ bảo trì ảnh 5

Công ty Hoàng Minh Vũ xây dựng nhiều hạng mục khi chưa có giấy phép.

Kết quả thanh tra của Thanh tra tỉnh Thanh Hoá cho thấy, dự án khu hỗn thương mại dịch vụ Đông Tân (TP Thanh Hoá) do Công ty TNHH xây dựng và dịch vụ thương mại Hoàng Minh Vũ làm chủ đầu tư có nhiều vi phạm như: xây dựng nhiều hạng mục khi chưa có giấy phép; chủ đầu tư đã nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của các hộ dân nhưng chưa được chuyển nhượng mục đích sử dụng đất, cho thuế đất... (Xem chi tiết)

Bắc Ninh thu hồi khu đất đối ứng dự án BT để đấu giá

Tỉnh Bắc Ninh thu hồi hơn 1.300m2 đất tại phường Tương Giang, thị xã Từ Sơn trước đó đã cho Công ty Mạnh Đức thuê xây dựng Khu thương mại, dịch vụ tổng hợp tạo vốn đối ứng cho dự án BT để đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định.

Nơi sốt nóng 'đua nhau' bỏ cọc đấu giá đất, chuyển công an sai phạm quỹ bảo trì ảnh 6

Công ty Mạnh Đức (TNHH) được thực hiện nhiều dự án theo hình thức BT trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

UBND tỉnh Bắc Ninh giao UBND thị xã Từ Sơn, rà soát, điều chỉnh Hợp đồng BT, ký lại Phụ lục Hợp đồng BT theo quy định. (Xem chi tiết)

Ồ ạt rao bán nhà trọ, chung cư mini ở Hà Nội

Nhà không có người thuê dù liên tục giảm giá vì dịch COVID -19 kéo dài trong khi áp lực nợ treo ngày càng lớn khiến nhiều nhà đầu tư Hà Nội phải ồ ạt rao bán nhà trọ, chung cư mini để thoát khó.

Nơi sốt nóng 'đua nhau' bỏ cọc đấu giá đất, chuyển công an sai phạm quỹ bảo trì ảnh 7

Mặc dù lượng tin rao bán ồ ạt nhưng các môi giới cho biết giao dịch mua bán các tòa chung cư mini và nhà trọ hầu như không có.

Theo khảo sát của PV trên một website chuyên rao bán nhà, đất thì chỉ trong vòng nửa ngày, có tới 374 tin rao bán tòa chung cư mini và phòng trọ ở khu vực Hà Nội, trong khi các ngày trước đó cũng có hàng trăm lượng tin rao bán mỗi ngày. Điển hình là tòa chung cư mini 9 tầng diện tích 59m2 với 20 phòng có đầy đủ nội thất ở quận Hà Đông đang được rao bán với giá 9,9 tỷ đồng. Tương tự, chung cư mini 8 tầng diện tích 136m2 có 42 phòng ở đường Trần Đại Nghĩa (quận Hai Bà Trưng) cũng đang được rao bán với giá 20 tỷ đồng. (Xem chi tiết)

Đà Nẵng 'tuýt còi' 2 dự án rao bán căn hộ chưa đủ điều kiện

Dù chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo quy định nhưng 2 dự án bất động sản ở quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) đã được quảng cáo, rao bán tràn lan.

Nơi sốt nóng 'đua nhau' bỏ cọc đấu giá đất, chuyển công an sai phạm quỹ bảo trì ảnh 8

Thông tin rao bán căn hộ Asiana được đăng tải trên mạng, sở Xây dựng TP Đà Nẵng lên tiếng cảnh báo.

Cụ thể, dự án Khu căn hộ Asiana do Công ty TNHH Asiana Paramount làm chủ đầu tư và dự án chung cư nhà ở xã hội tại lô B4-1 thuộc dự án Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside do Công ty cổ phần Đầu tư Sài Gòn - Đà Nẵng làm chủ đầu tư. Hai dự án trên cùng thuộc phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. (Xem chi tiết)

MỚI - NÓNG