Nỗi niềm nhà vô địch

Nỗi niềm nhà vô địch
TP - Người vinh quy bái tổ, người lặng lẽ trở về căn phòng lạnh. 22 tuyển thủ, mỗi người một nỗi niềm, một cách ăn mừng chiến thắng lịch sử mà họ là thành viên tạo dựng nên điều kỳ diệu...
Nỗi niềm nhà vô địch ảnh 1
Thành Lương và thầy Tô trong đêm ngọt ngào của bóng đá Việt Nam

Sau trận chung kết, “người nhện” Dương Hồng Sơn phóng vội về Quỳnh Lưu, Nghệ An. Hỏi Sơn sao vội vã, không lưu lại Hà Nội vài ngày để ăn mừng, Sơn “miền núi” chỉ biết chia sẻ: “Nhớ con trai quá. Đi biền biệt 2-3 tháng trời, nay rảnh rồi phải về sớm xem cu cậu thế nào...”.

Trong hành trang Sơn “miền núi” mang về làm quà cho cậu con trai cưng, ngoài tấm HCV, chiếc cúp dành cho Cầu thủ hay nhất AFF Cup 2008, thủ môn này còn thủ thêm chiếc áo thi đấu có chữ ký của tất cả thành viên đội vô địch Đông Nam Á. Sơn “miền núi” thủ thỉ: “Tặng con trai làm kỷ niệm, và để nhớ đến thành công của bố và đồng đội...”.

Không như Sơn “miền núi”, Công Vinh còn bận rộn với những dự án mới nên không thể lập tức vinh quy bái tổ. Vinh “còm”, với 2 bàn thắng ở 2 trận chung kết gặp Thái Lan, rốt cục cũng thỏa ước nguyện: lọt vào top 10 VĐV tiêu biểu 2008.

Công Vinh nói: “Cả mùa bóng, tôi chỉ đá tốt đúng 3 trận. Nhưng may mắn vẫn được mọi người yêu quý, bầu chọn vào top 10 VĐV tiêu biểu 2008, thế là thỏa nguyện”.

Trái ngược với đàn anh Hồng Sơn, Công Vinh, Lương “dị” không có dịp vinh quy bái tổ. Tiền vệ này chỉ được nghỉ vỏn vẹn 2 ngày, vội về nhà thăm gia đình rồi lặng lẽ quay về Mỹ Đình.

Năm tới, Lương “dị” vẫn tiếp tục gắn bó với HN.ACB. Một đội bóng hạng Nhất như HN.ACB, tham vọng trở lại đỉnh cao thế nào, đấy còn là một dấu hỏi lớn.

Lương “dị” không đành lòng dứt áo ra đi, dù có biết bao nhiêu CLB chèo kéo, sẵn sàng đáp ứng cho Lương “dị” những món tiền tỷ nặng trĩu túi. Lương “dị” ở lại với CLB nuôi dưỡng và đào tạo mình như là một đền đáp sau khi bước lên đỉnh vinh quang khu vực.

Thế nhưng, sau khi hào quang và sự ngọt ngào đi qua, liệu Lương “dị” có được bệ phóng để nuôi dưỡng tài năng một khi tiếp tục gắn bó với đội bóng “dở dở, ương ương” như HN.ACB?

Sau ngày cùng đồng đội ở tuyển Việt Nam ăn mừng tung trời, Lương “dị” lặng lẽ về căn phòng ở Mỹ Đình. Không biết anh có bị cảm giác của một người hùng sống trong cô đơn gặm nhấm?

MỚI - NÓNG
Mưa ngập vừa xảy ra tại các tuyến phố Hà Nội sáng 9/6 vừa qua.
Yêu cầu các hồ, đập tại Hà Nội xả nước để 'đón' bão số 2
TPO - Trước tình trạng bão số 2 đang đổ vào Vịnh Bắc Bộ và có nguy cơ gây mưa và gió lớn cho dọc các tỉnh thành từ Hải Phòng đến Thanh Hóa, UBND thành phố Hà Nội vừa có công điện yêu cầu các đơn vị có liên quan có giải pháp ứng trực. Với hệ thống ao hồ, được yêu cầu điều tiết, xả nước để “đón” mưa, bão.

Có thể bạn quan tâm