Nơi người trẻ cùng trồng cây tạo không gian xanh giữa lòng thành phố

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Có thể đưa thiên nhiên xanh tốt vào cuộc sống của cư dân thành phố sầm uất không? Đó là câu hỏi mà Lee Ga-Young - CEO của Gardening Seoul Club, đã nghĩ đến, khi cô thành lập một công ty khởi nghiệp về cảnh quan xanh.

Sống trong sự hối hả và nhộn nhịp của một thành phố, đặc biệt là đô thị đông dân như Seoul, thường khiến bạn muốn nhấn nút tạm dừng và tìm kiếm sự yên bình, sảng khoái ở thiên nhiên.

Nơi người trẻ cùng trồng cây tạo không gian xanh giữa lòng thành phố ảnh 1

Nữ CEO Lee Ga-Young khởi nghiệp với không gian xanh

Sau khi ra mắt vào năm 2019, công ty của Lee đã cung cấp một loạt các dịch vụ xanh, bao gồm lập kế hoạch cảnh quan, thiết kế, xây dựng thương hiệu và tư vấn.

Với mục tiêu phát triển lối sống xanh, Seoul Gardening Club (Câu lạc bộ làm vườn Seoul) giới thiệu những cách độc đáo để kết hợp thực vật và thiên nhiên vào cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như cùng nhau làm vườn. Với hai không gian làm vườn chung ở các quận Dongjak và Seongdong - nơi các thành viên có thể trồng cây và tạo ra một cộng đồng để chia sẻ kinh nghiệm làm vườn của họ với những người khác.

Nữ CEO trẻ Lee Ga-Young cho biết: "Rất nhiều người muốn gần gũi hơn với thiên nhiên khi họ già đi. Vào một thời điểm nào đó trong cuộc sống, nhiều người nhận ra rằng chúng ta là một phần của tự nhiên. Vì vậy, chúng tôi nghĩ sẽ rất tuyệt nếu có thể giúp họ thực hiện được điều đó sớm hơn mà không cần phải đợi đến khi già đi.”

Lee từng làm việc tại một công ty quảng cáo trong khoảng 10 năm, khi nghỉ việc cô bắt tay vào làm vườn. Khám phá ra niềm đam mê mới, cô đã đưa ra quyết định thay đổi nghề nghiệp và đăng ký chương trình thạc sĩ tại Đại học Quốc gia Seoul để nghiên cứu quy hoạch môi trường.

Nơi người trẻ cùng trồng cây tạo không gian xanh giữa lòng thành phố ảnh 2

Các thành viên có thể trồng cây tại không gian làm vườn chung của câu lạc bộ. - Ảnh: Seoul Gardening Club

Nơi người trẻ cùng trồng cây tạo không gian xanh giữa lòng thành phố ảnh 3

Không gian làm vườn chung của công ty, nằm trên sân thượng tòa nhà ở quận Dongjak, Seoul. - Ảnh: Seoul Gardening Club

"Lĩnh vực quảng cáo có khối lượng công việc lớn và rất khó khăn. Vì vậy, khi tôi làm việc với thiên nhiên, tôi thích các yếu tố theo chu kỳ. Một số giai đoạn hoặc mùa nhất định khi chúng đi qua, bạn nhận được hoa hoặc trái cây. Và tôi nghĩ có rất nhiều điều để chia sẻ với mọi người."

Bắt đầu như một dự án thử nghiệm, Lee đã sử dụng sân thượng nhỏ của không gian làm việc trên sân thượng của mình để mời mọi người tạo ra những khu vườn của riêng họ.

"Trong khi học làm vườn, tôi đã suy nghĩ về những gì mình có thể làm. Điều đầu tiên xuất hiện là nên có nhiều không gian xanh trong thành phố. Trên thực tế, điều đó khá hạn chế.”

Nhận được những phản ứng tích cực và thấy nhu cầu ngày càng nhiều người trẻ muốn tham gia vào công việc trồng cây làm vườn, cô đã thử phát triển thành một nền tảng cộng đồng.

Nơi người trẻ cùng trồng cây tạo không gian xanh giữa lòng thành phố ảnh 4

Không gian làm vườn xanh tươi giữa thành phố đông đúc. - Ảnh: Seoul Gardening Club

“Nhờ chia sẻ bí quyết làm vườn với nhau, rất nhiều thành viên nói rằng họ thực sự thích giao tiếp với những người khác và chia sẻ những gì họ biết.”

Lee lưu ý một đặc điểm khiến Câu lạc bộ làm vườn Seoul khác biệt với các công ty cảnh quan khác.

Gần đây, thân thiện với môi trường và môi trường đã trở nên nổi bật hơn và thường xuyên được đưa lên bàn để thảo luận trên khắp thế giới.

Lee chia sẻ rằng cô thấy ngày càng có nhiều người quan tâm hơn đến cảnh quan thân thiện môi trường, từ đó hy vọng sự thay đổi trong xu hướng sẽ dẫn đến những tiến bộ hơn nữa trong lối sống xanh.

"Mục tiêu của chúng tôi là phát triển và cung cấp các không gian xanh khác nhau trong cuộc sống thành phố hàng ngày của chúng ta”, Lee nói. "Không gian đó có thể là văn phòng hoặc khu vực sinh hoạt hoặc những nơi khác. Chúng tôi muốn không gian xanh này trở thành một chuẩn mực mới trong cuộc sống của chúng ta", cô nói thêm.

Theo Koreatimes
MỚI - NÓNG