Nơi người dân kiếm gần 200 triệu/tháng mới đủ tiền... thuê nhà

Tại thủ đô Washington DC, người dân phải kiếm trung bình 197 triệu VND/tháng để chi trả phí thuê nhà.
Tại thủ đô Washington DC, người dân phải kiếm trung bình 197 triệu VND/tháng để chi trả phí thuê nhà.
Mỗi người dân sống tại Thủ đô Washington DC (Mỹ) phải kiếm được trung bình 8.487 USD/tháng (197 triệu VND) mới đủ để trả tiền thuê nhà.

Một trang web chuyên tính toán chi phí gần đây đã công bố dữ liệu về mức thu nhập tối thiểu đủ để trả tiền thuê nhà mỗi tháng của người dân Mỹ. Cách tính mức thu nhập của trang web này dựa trên giá trị tiền thuê trung bình ở mỗi bang, đồng thời áp dụng nguyên tắc phân chia tỷ lệ giữa tiền nhà và thu nhập là 1:3.

Do giá nhà và nhu cầu về nhà đất ngày càng tăng cao, một số bang ở Mỹ, tỷ lệ 1:3 kể trên đang ngày càng khó thực hiện. Thủ đô Washington DC là khu vực có giá thuê nhà cao nhất ở Mỹ. Theo tính toán của trang web này, mỗi người dân ở đây phải kiếm được trung bình 8.487 USD/tháng (197 triệu VND) mới đủ để trả tiền thuê nhà.

Cũng theo dữ liệu này, California là khu vực có giá thuê nhà cao thứ 2 ở Mỹ. Xét theo GDP, đây là bang giàu có nhất nước Mỹ. Tại đây, người dân phải kiếm được trung bình 8.313 USD/tháng (193 triệu VND) mới “gánh” nổi tiền thuê cho một căn nhà. Xếp thứ 3 là Hawaii với mức lương trung bình tối thiểu cần đạt là 7.906 USD/tháng (184 triệu VND). Xếp thứ 4 là New York với 7.223 USD/tháng (168 triệu VND).

Còn tại một số bang ở miền trung và miền nam nước Mỹ, giá thuê nhà có vẻ “dễ thở hơn nhiều”. Tại 2 khu vực này, người dân chỉ cần kiếm trung bình gần 3.500 USD/tháng (81,5 triệu VND) là đã đủ tiền thuê nhà.

Ông Raul Amoros, đại diện trang web này cho biết: “Nếu dùng 1/3 tổng thu nhập chỉ để thuê một căn hộ bình thường ở địa phương thì thu nhập của người (Mỹ) miền bắc phải cao hơn miền nam ít nhất 2 lần”.

Trong số các bang ở Mỹ, California rất có thể trở thành 1 trong 5 nền kinh tế lớn nhất thế giới nếu nó là một quốc gia độc lập. Thu nhập trung bình hàng năm của một gia đình ở đây là khoảng 67.000 USD/năm (1,5 tỷ VND), cao hơn nhiều so với hầu hết các tiểu bang khác. Tuy nhiên, mức thu nhập tối thiểu để có thể thuê nhà ở California là một con số còn lớn hơn: 99.800 USD/năm (2,3 tỷ VND). Vì vậy, vẫn có quá nửa người dân ở đây không thể chi trả nổi tiền thuê nhà.

Theo Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách thiết kế vườn rau sân thượng mùa dịch vừa đơn giản lại đẹp mắt

Cách thiết kế vườn rau sân thượng mùa dịch vừa đơn giản lại đẹp mắt

TPO - Vườn sân thượng, vườn ban công không chỉ mang lại không gian xanh cho ngôi nhà mà giờ đây còn là nguồn cung cấp thực phẩm an toàn và tiện lợi. Trong thời điểm dịch bệnh phức tạp này, nếu bạn sống ở các khu đô thị thì có thể cân nhắc việc tạo ra một khu vườn phù hợp với ban công, sân thượng nhà mình.
Lập tổ công tác xử lý loạt dự án nhà ở sai phạm theo kết luận Thanh tra Chính phủ

Lập tổ công tác xử lý loạt dự án nhà ở sai phạm theo kết luận Thanh tra Chính phủ

TPO - UBND tỉnh Thái Nguyên thành lập tổ công tác thực hiện nội dung kết luận của Thanh tra Chính phủ (TTCP) về những sai phạm trong công tác quản lý đất đai, đầu tư xây dựng, khoáng sản…, đặc biệt là các dự án nhà ở trên địa bàn qua đó kịp thời khắc phục tồn tại, hạn chế, thiếu sót, không để thất thoát ngân sách.
Kiến nghị chuyển cơ quan điều tra việc khách hàng tố cáo chủ đầu tư dự án King Bay lừa đảo

Kiến nghị chuyển cơ quan điều tra việc khách hàng tố cáo chủ đầu tư dự án King Bay lừa đảo

TPO - Thanh tra tỉnh Đồng Nai nhận thấy, đơn tập thể 67 công dân và 25 trường hợp nêu trên thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan tiến hành tố tụng hình sự. Do đó, kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh chuyển đơn của 92 công dân có nội dung tố cáo Công ty CP Free Land đến Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) Công an TPHCM để được xem xét giải quyết.