Nói lời sau cùng, Châu Thị Thu Nga đòi làm đơn giám đốc thẩm

Bị cáo Châu Thị Thu Nga nói lời sau cùng tại phiên tòa phúc thẩm.
Bị cáo Châu Thị Thu Nga nói lời sau cùng tại phiên tòa phúc thẩm.
TPO - Nguyễn Đại biểu Quốc hội khẳng định mình không phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản như án sơ thẩm và kiểm sát viên trong phiên phúc thẩm xác định. Nếu tòa cấp cao tuyên y án, bà Nga sẽ làm đơn đề nghị giám đốc thẩm.

Không kiến nghị xây dựng B5 Cầu Diễn

Ngày 13/4, TAND Cấp cao tại Hà Nội tiếp tục xét xử vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại dự án B5 Cầu Diễn. Tại tòa, đại diện VKSND đã chỉ ra hành vi gian dối của bị cáo Châu Thị Thu Nga – nguyên Chủ tịch Cty CP Tập đoàn Đầu tư xây dựng Nhà đất (Housing Group).

Bản thân bị cáo Nga cũng khai rõ trong bản cung, thừa nhận việc chỉ đạo nhân viên thi công cọc nhồi nhằm cho khách hàng thấy công trình đang được xây dựng, để mua căn hộ hình thành trong tương lai.

Ngoài ra, bị cáo Nga còn đưa những thông tin gian dối về căn hộ, nhà liền kề rồi  quảng cáo, cho khách hàng nộp tiền. Đến nay bị cáo vẫn chiếm đoạt 348 tỷ đồng, không không có khả năng trả lại tiền hoặc căn hộ cho các bị hại.

Kiểm sát viên cũng bày tỏ sự đồng cảm với những bị hại nhưng khẳng định cơ quan tố tụng không có thẩm quyền kiến nghị UBND TP Hà Nội cho phép Housing Group tiếp tục thực hiện dự án.

Sẽ làm đơn giám đốc thẩm

Sau đó, chủ tọa tuyên bố kết thúc tranh luận, chuyển sang nghị án, các bị cáo được nói lời sau cùng. Trước HĐXX và các bị hại, nguyên Chủ tịch Housing Group trình bày không đồng tình với quy kết của VKSND Cấp cao tại Hà Nội và án sơ thẩm khi cho rằng bà phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Châu Thị Thu Nga cũng khẳng định, phía Housing Group cùng hơn 700 khách hàng mua nhà ở B5 Cầu Diễn vẫn có nguyện vọng dự án tiếp tục được triển khai.

"Cho chúng tôi không quá 90 ngày để thực hiện các quyền và nghĩa vụ liên quan. Tôi cũng đề nghị xác minh rõ các nguồn tiền liên quan đến vụ án…Vụ án đã xảy ra 3 năm, bản thân cá nhân tôi rất thiệt thòi vì tin tưởng vào năng lực của chính mình, tin tưởng vào các cấp chính quyền, lòng tin của khách hàng” – Châu Thị Thu Nga nói.

Bị cáo này tiếp lời: “Chúng tôi có thể đã thực hiện sai quy trình huy động vốn nhưng dự án là có thật… có thể chúng tôi đã cầm đèn chạy trước ôtô ". Bà Nga còn mong tòa xem xét những thành tích mình có được trong công tác nhưng không phải để mong giảm nhẹ mà muốn chứng minh mình trong sạch.

Bị cáo này cũng gửi lời xin lỗi đến những khách hàng đã nộp tiền đồng thời khẳng định nếu HĐXX phúc thẩm tuyên giống như án sơ thẩm, bà sẽ viết đơn đề nghị xét xử theo trình tự giám đốc thẩm.

Sau đó, chủ tọa cho biết sẽ tuyên án vào chiều 16/4.

MỚI - NÓNG